Stone Age World จาก Netmarble พาทุกคนย้อนกลับไปสู่ยุคจูราสสิค

Stone Age World เกมมือถือสุดน่ารักที่มาในตีมของยุคดึกดำบรรพ์ที่ผสมผสานความเป็นจักรกลลงไป สร้างความแปลกใหม่ และสีสันของเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์ยุคหินหลากหลายคาแร็คเตอร์ ทั้งหนุ่มหล่อ สาวแซ่บ เด็กน้อย พี่เบิ้ม หรืออื่นๆอีกเยอะแยะ นอกจากจะมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายแล้ว ยังสามารถเลือกปรับแต่งสีหน้า หรือแม้แต่ทรงผมให้โดนใจและไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ตัวเกมเป็นแนว MMORPG สไตล์ Turn Based ผู้เล่นจะสลับกันโจมตีกับฝ่ายตรงข้าม ความสนุกมันอยู่ตรงที่มีระบบการแพ้ทางธาตุกันนี่แหละ ที่ช่วยให้เกิดความได้เปรียบ หรือเสียเปรียบในการปะทะกับคู่ต่อสู้ นับว่าเป็นระบบที่สำคัญที่ผู้เล่นจะมองข้ามไม่ได้กันเลยทีเดียว

น้องไดโนสุดน่ารัก ถ้าขาดน้องๆเหล่านี้เกมนี้คงไม่สมบูรณ์อย่างแน่นอน เพราะน้องไดโนทั้งหลายคือแรงสำคัญในการต่อสู้ ในโลกของ Stone Age World มีไดโนเสาร์หลากหลายแบบให้เลือกเข้าทีม แอบบอกไว้ก่อนเลยว่าน้องบางตัวดุมากและหายากมาก และบางตัวก็เป็นที่คุ้นเคยที่เราพบเห็นได้จากในหนังอีกด้วย

ไดโนฯแต่ละตัวต้องพัฒนาเลเวล เพื่อปลดล็อคทักษะและการวิจัย โดยผู้เล่นสามารถเลือกอัพเกรดความเก่งกาจได้ตามต้องการ (แต่บางตัวก็มีค่าความสามารถโดดนเด่นอยู่ด้วยนะ) ไม่ว่าจะเป็นพลังชิวิต ค่าป้องกัน ความเร็ว หรือการโจมตีก็ได้ ซึ่งช่วยทำให้แม้จะเป็นน้องไดโนฯแบบเดียวกัน แต่ก็มีความเก่งกาจที่แตกต่างกัน

ตัวผู้เล่นที่รับบทเป็นคนฝึกไดโนเองก็ต้องคอยเก็บเลเวลด้วยนะ ปลดล็อคศักยภาพอื่นๆ รวมไปถึงยังต้องหาอุปกรณ์ต่างๆ ถึงจะช่วยเพิ่มความสามารถในการดำรงชีวิตในโลกยุคดึกดำบรรพ์นี้

นอกจากนี้ยังมีระบบชนเผ่าหรือกิลด์ ที่ช่วยสร้าง Community เพื่อแลกเปลี่ยนและสานสัมพันธ์กับผู้เล่นท่านอื่นได้ ระบบกลยุทธ์จัดวางตำแหน่งไดโนฯเพื่อเพิ่มความได้เปรียบ ระบบการดูแลไดโนฯที่มีความแตกต่าง หรือระบบคอสตูมที่ช่วยเพิ่มความคาวาอี้ให้น้องๆไดโนฯแต่ละตัว และยังมีระบบอื่นอีกเยอะแยะที่ทำให้การ Turn Based ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลด Stone Age World ใน App Store และ Play Store บนมือถือของคุณได้แล้ววันนี้

Facebook Comment