AxE: Alliance vs Empire เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่กล่าวถึงสงครามระหว่างสองอาณาจักร พันธมิตรกาลานอส กับจักรวรรดิดาร์คคาน

เราจะต้องเลือกฝ่ายและเลือกอาชีพ โดยฝ่ายพันธมิตรกาลานอสประกอบไปด้วย Blademaster, Titan และ Archer ส่วนฝ่ายจักรวรรดิดาร์คคานประกอบไปด้วย Warrior, Mage และ Valkyrie แต่ละตัวละครจะมีอาวุธประจำตัว ชุดเกราะ และค่าความสามารถที่แตกต่างกันออกไป เราจะได้สัมผัสการผจญภัยแบบไร้ขอบเขตบน Open World ขนาดมหึมา ด้วยมุมมอง 360 องศา เพื่อเก็บเควสและรับไอเทมมากมายเพื่อพัฒนาตัวละคร ไปจนถึงตกแต่งตัวละครได้ตามสไตล์ของตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่สมรภูมิอันดุเดือดที่สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 150 คน

เกม AxE: Alliance vs Empire ถูกแบ่งเป็น 2 ฝ่ายคือ จักรวรรดิดาร์คคานศักดิ์สิทธิ์ และ พันธมิตรกาลานอส
แต่ละฝ่ายจะมีตัวละครทั้งหมด 3 อาชีพ มาเริ่มแนะนำตัวละครแต่ละฝ่ายกันเลย…


>> ฝ่ายจักรวรรดิดาร์คคานศักดิ์สิทธิ์ <<
• Valkyrie : นักรบหญิงมาพร้อมพลังแห่งสวรรค์ มีดาบและโล่เป็นอาวุธคู่กาย เรื่องความสมดุลต้องยกให้เธอ
เธอสามารถเปลี่ยนพลังโจมตีที่เธอสร้างขึ้น มาเป็นพลังในการฟื้นฟู HP ให้ตัวเธอเอง ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่ทำให้เธอคงอยู่บนสนามรบอันดุเดือนได้นานยิ่งขึ้น!
นอกจากเธอจะฟื้นฟู HP ตนเองแล้ว พลังของเธอยังสามารถใช้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย! ไม่ใช่แค่ฟื้นฟู HP แต่ทำได้ถึงระดับ ชุบชีวิตกันเลยทีเดียว! เป็นหนึ่งในตัวละครที่สำคัญของฝ่าย Empire หากมีเธออยู่ร่วมปาร์ตี้คงจะอุ่นใจไม่น้อย

• Warrior : นักรบเกราะหนักอันทรงพลังที่ใช้ดาบขนาดมหึมาเป็นอาวุธ เสริมด้วยด้วยเกราะอันแข็งแกร่ง ทำให้เหล่านักรบเกราะหนักสามารถยืนหยัดในสนามรบได้นาน
แม้การโจมตีอาจจะไม่ฉับไวแต่ก็หนักหน่วงและรุนแรงพอที่จะจัดการเป้าหมายได้ในไม่กี่ครั้ง หรือเข้าคลุกวงในสร้างความปั่นป่วนอีกฝ่ายให้เสียจังหวะการเล่น เรื่องแนวหน้ารับบาทากลางสนามรบไว้ใจเขาคนนี้ได้เลย

• Mage : จอมเวทย์น้อยแห่งอาณาจักร Empire แม้ว่าร่างกายอาจจะบอบบาง แต่ก็แทนที่ด้วยพลังเวททำลายล้างที่พร้อมระเบิดเป้าหมายทั้งหลายให้เป็นจุลในคราวเดียว
อีกทั้งยังสามารถลดพลังอีกฝ่ายเพื่อชิงความได้เปรียบให้กับฝ่ายของตน ด้วยเวทมนต์ลับอันเฉพาะของเธอ
ท่ามกลางการต่อสู้ที่ดุเดือดและเข้มข้นคงจะขาดสาวน้อยผู้นี้มิได้แล้ว

>> ฝ่ายพันธมิตรกาลานอส <<
• Titan : ไททันกล้ามใหญ่บ้าพลังที่ควงขวานคู่ได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว แถมวิ่งไล่ล่าได้ไวจนน่าตกใจ!
เป็นสุดยอดแนวหน้าเข้าคลุกวงใน พร้อมระเบิดพลังคลั่งอย่างไร้ขีดจำกัด ขัดขวางและสะกัดการเคลื่อนไหวไม่ให้อีกฝ่ายทำเกมได้ดั่งใจคิด วิ่งเข้ากลางฝูงชนไปกระทืบกลางวงคืองานและหน้าที่

• Archer : เอลฟ์ป่าที่ใช้ธนูเป็นอาวุธ คอยสนับสนุนการโจมตีจากระยะไกลไม่ให้หลุดรอดแม้สักเป้าหมายเดียว
สามารถเรียกโล่แห่งการปกป้องช่วยคุ้มครองเพื่อนสมาชิกในทีม หรือใช้เวทฟื้นฟูเพื่อเยียวยาสมาชิกในทีมให้ต่อสู้ต่อไป หากเจอศึกที่หนักหน่วงและยืดเยื้อ เธอนี่ล่ะที่จะคุ้มครองและนำพาสู่ชัยชนะไปด้วยกัน

• Blade Master : สาวพเนจรผู้ใช้ดาบยาวเป็นอาวุธ
สังหารเป้าหมายด้วยการโจมตีแบบคริติคอลที่สวยงามดั่งบุปผาโรยราย ลดพลังเป้าหมายเพื่อให้ง่ายต่อการโจมตี!
ศัตรูจะแข็งแกร่งเพียงใด ต้องสยบให้นักดาบสาวพเนจรผู้นี้.. เบลดมาสเตอร์

ระบบ PK และ PVP
ระบบนี้ถือว่าเป็นขวัญใจชาวเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ สำหรับเกม AxE นี้ เขาจัดให้เราเต็มๆ เลย สำหรับคนที่ชอบต่อสู้อย่างแท้ทรู ไปดูสิว่ามีระบบต่อสู้แบบไหนบ้าง
• สนามรบ : สนามประลองแห่งเกียรติยศ เปิดให้เหล่านักรบมาประลอง 1-1 ในรูปแบบ Real-Time Battle
• อารีน่า : จัดทีมกับพรรคพวกมาระเบิดพลังกับการประลอง 4-4 ที่ไม่ใช่การประลองแบบธรรมดา แต่จะต้องยึดครองเสาพลังงานสะสมแต้มเพื่อชัยชนะ
• รุกราน : ภารกิจแอบช่วยเหลือตัวประกันในเขตพื้นที่กลางด้วยสมาชิก 3 คน บุกฝ่าศัตรูไปให้ถึงจุดหมายและช่วยเหลือตัวประกันออกมาให้ได้ แต่ระวัง! ศัตรูที่อันตรายที่สุดนั้นคืออีกฝ่ายที่จะแอบลอบเข้ามาขัดขวางหรือทำร้ายเราเมื่อไรก็มิอาจรู้ได้
• ขัดแย้ง : ศึกรวมพลังกับสมาชิกในฝ่ายของตนเองที่รองรับถึง 20 คน! ทำภารกิจที่มอบหมายให้สำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าอีกฝ่ายก็เข้าร่วมด้วยเช่นกัน จะมุ่งทำภารกิจให้สำเร็จหรือจัดการกับอีกฝ่ายให้สิ้นซาก มีแต่คุณและเพื่อนร่วมอาณาจักรเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ
• PK Field : เพราะทุกที่นั้นคือสงครามและไม่มีความปราณี ดินแดนเดือดที่สามารถฆ่าฟันได้ตลอดเวลาเมื่อเจอกับอีกฝ่าย จะเป็นผู้ฆ่าหรือผู้ที่ถูกฆ่า เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพราะความตายอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ระบบอุปกรณ์ :
ระดับไอเทมแต่ละชิ้นจะแบ่งเป็น 6 ระดับ คือ ทั่วไป, ชั้นสูง, หายาก, มาสเตอร์, ตำนาน, เทพเจ้า
ในแต่ละตัวละครสามารถติดตั้งอุปกรณ์ 4 ชนิดจากอาวุธ, ชุดเกราะและเครื่องประดับ
สามารถอัพเลเวล, อัพเกรด, รวม, ความเชี่ยวชาญ, ตีบวก, โอนย้าย และย่อย สิ่งที่จะต้องใช้คือทอง และอุปกรณ์ที่จะต้องนำมาย่อยเพิ่มเลเวลให้กับอุปกรณ์ที่เราต้องการใช้งาน

ระบบสกิล :
สกิลคลาสมีหลากหลายแบบแบ่งตามคลาสและเลเวลของตัวละคร และยังแบ่งออกเป็นสกิลใช้งานและสกิลพาสซีฟ ตัวละครของเรามีเลเวลถึงระดับที่กำหนด คุณสามารถรับสกิลได้ 1 จาก 2 ประเภทฟรี สกิลคลาสจะไม่มีเลเวลและไม่สามารถอัพเกรดได้

ระบบเควส :
มีทั้งหมด 3 แบบคือ เควสหลัก, เควสรอง และเควสประจำวัน
เมื่อเริ่มเกมเราจะได้ทำเควสหลักก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อดำเนินเรื่องไปสู่การทำภารกิจอื่นๆ ในเกมให้ได้มากที่สุด และเปิดระบบของเกมเมื่อเลเวลอัพ จากนั้น เควสรอง และเควสประจำวันจะถูกปลดล็อกมาให้เราได้เก็บเลเวลเพิ่มเติม และค้นหาวัตถุดิบในการอัพเกรดตัวละคร

ระบบความสำเร็จ :
เมื่อผู้เล่นทำเควสหรือเงื่อนไขต่างๆ สำเร็จ อย่างเควสประจำวันหรือเควสกิจกรรมต่างๆ นอกจากจะได้ของรางวัลจากเควสเหล่านั้นแล้ว ยังเพิ่มเลเวลให้กับเหรียญยศ ที่ช่วยเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครด้วย

ระบบดันเจี้ยน :
ในดันเจี้ยน เราจะได้ปราบมอนสเตอร์เพื่อเคลียร์ดันเจี้ยนด้วยตัวเองและรับรางวัลต่างๆ มากมาย เราเข้าดันเจี้ยนได้จากเควสหลัก เมื่อเคลียร์เควสหลักไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถเข้าร่วมดันเจี้ยนได้มากขึ้น
เราจะมีตั๋วดันเจี้ยนได้สูงสุดถึง 5 ใบ แต่ยังรับและเก็บตั่วดันเจี้ยนเอาไว้ได้อีกแม้ว่าจะมีครบจำนวนสูงสุดแล้วก็ตาม และที่สำคัญ ตั๋วดันเจี้ยนจะรีเซ็ตทุกวันในเวลาเที่ยงคืน

ระบบเรดบอส :
ลุยกับบอสถึงแม้ตัวอาจจะไม่ใหญ่อลังการ แต่ความโหดไม่เป็นรองใคร ขอเชิญเหล่านักรบผู้กล้าทั้งหลายมาร่วมปราบบอส ใช้ฝีมืออย่างสุดกำลังที่รองรับความมันส์ถึง 6 คน ทั้งมังกรยักษ์ โกเล็มหิน ลาวายักษ์ใหญ่ หรือจะเป้นปีศาจสาวแห่งน้ำแข็ง

:: GAMEPLAY ::

:: DOWNLOAD ::

Facebook Comment