เลอโนโวเปิดการแข่งขัน Legion of Champions III รอบชิงชนะเลิศ อย่างเป็นทางการ

เลอโนโวเปิดการแข่งขัน Legion of Champions III รอบชิงชนะเลิศ อย่างเป็นทางการ

คณะผู้บริหาร เลอโนโว และ อินเทล นำโดยนาย นายเคน หว่อง ประธาน บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิก (ที่ 6 จากซ้าย), นายธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว (ที่ 7 จากซ้าย) และ นายจอร์จ แชคโก้, ผู้อำนวยการดูแลกลุ่มลูกค้าทั่วภูมิภาคสำหรับแบรนด์เลอโนโว บริษัท อินเทล เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น (ที่ 5 จากซ้าย) ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาอีสปอร์ต Legion of Champions III โดยมีศิลปินจากวง Sweat 16 ร่วมสร้างสีสันในงาน

ส่งตรงจาก CES 2019 กับเกมมิ่ง แล็ปท็อป Lenovo Legion Y740 ขนาด 17 นิ้ว (ซ้าย) และ 15 นิ้ว (ขวา) ที่นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Legion of Champions Series III ระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562 ที่ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 25 มกราคม พ.ศ. 2562 – เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ท ดีไวซ์ระดับโลกเปิดการแข่งขันมหกรรมกีฬาอีสปอร์ต Legion of Champions III (LoC III)อย่างเป็นทางการในประเทศไทยระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2562 ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างเลอโนโวและอินเทล โดยในปีนี้มีนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมกว่า 60 ราย จาก 11 ประเทศในทวีปเอเชียแปซิฟิก

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในปีที่ผ่านมากับ “Legion of Champions Series II” การแข่งขันในครั้งนี้ก็ได้ขยายฐานประเทศผู้เข้าชิงตำแหน่งแชมป์ โดยรวมเอาประเทศที่ผ่านเข้ามาเป็นผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศครั้งแรก อย่างประเทศอินเดีย ญี่ปุ่น และเกาหลี ร่วมกับทีมจากประเทศฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และ เวียดนาม แชมเปี้ยนจาก 11 ตลาดได้ผ่านการต่อสู้ในรอบคัดเลือกหลายรอบในระดับท้องถิ่นมาแล้ว ก่อนได้มาเผชิญหน้ากันในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับนานาชาตินี้  ซึ่งจัดขึ้นที่ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562

และหลังจากประลองฝีมือกัน 3 วัน ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 7,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 231,000 บาท) พร้อมโน้ตบุ๊ก Lenovo Legion 5 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 5,000 เหรียญสหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ และ 2,000 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

การแข่นขัน LoC เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีเกมเมอร์เข้าร่วมงานราว 7,000 คน และมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นราว 20,000 คน ความสำเร็จดังกล่าวเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับเลอโนโวในการสร้างสรรค์ผลงานและกิจกรรม เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการและแรงผลักดันในการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เลอโนโวได้รับจากเกมเมอร์คือข้อมูลหลักที่เลอโนโวนำมาใช้พัฒนาจนเกิดเป็น Lenovo Legion ในรุ่นปัจจุบันที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมของผู้เล่นสมัยใหม่ ซึ่งให้ความสำคัญกับดีไซน์เครื่อง ภายนอกเรียบเท่ห์ ดูทันสมัย ส่วนภายในก็อัดแน่นด้วยขุมพลังช่วยเติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกม Lenovo Legion คือคอมพิวเตอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว

แฟนเกมหลายร้อยคนต่างตั้งตารอที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “Legion of Champions Series III” รอบชิงชนะเลิศในปีนี้ เพื่อเป็นพยานในการต่อสู้อันร้อนแรงและการกำเนิดของแชมป์ใหม่ และนอกจากนั้นแฟนเกม LoC III ในปีนี้ยังมีโอกาสได้รับชมการแสดงจากเหล่าไอดอลยอดนิยมอย่าง Sweat 16! ซึ่งยกทืมกันมาสร้างสีสันและความประทับใจให้กับทุกคนก่อนเริ่มการแข่งขัน

 

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.legionloc.com/index.php

คำกล่าวผู้บริหาร

นายเคน หว่อง ประธาน บริษัท เลอโนโว เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า

“การจัดการแข่งขัน LoC เป็นการยืนยันในความมุ่งมั่นของเลอโนโวที่จะสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งได้ถูกระบุให้เป็นกีฬาประเภทหนึ่งและได้รับความนิยมจากคนทั่วภูมิภาคเอเชีย เลอโนโวต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและเข้าถึงเกมเมอร์เหล่านั้น ซึ่งเห็นได้จากคอมพิวเตอร์เลอโนโวในตระกูล Legion ที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์เป็นหลักและเราจะสานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ตอบโจทย์แก่เหล่าเกมเมอร์

 

นายธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว กล่าวว่า

“การแข่งขัน LoC เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตแห่งปีของภูมิภาคเอเชียที่ทุกคนรอคอย เรามีความยินดีและภาคภูมิใจที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เลอโนโวมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงและกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ตามความต้องการ ซึ่งความสามารถดังกล่าวถือเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าเชื่อถือสำหรับอุสาหกรรมเกม เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนทีมนักกีฬาด้วยการจัดการแข่งขันนี้ เพื่อให้พวกเขาได้เข้าร่วมประลองฝีมือและไปสร้างชื่อเสียงในเวทีชิงชนะเลิศ ช่วยพัฒนาทักษะและประสบการณ์ของผู้เล่นชาวไทยในเวทีระดับโลก และเปิดโอกาสให้แฟน ๆ             กีฬาอีสปอร์ตได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่กำลังเติบโตนี้”

 

นายจอร์จ แชคโก้, ผู้อำนวยการดูแลกลุ่มลูกค้าทั่วภูมิภาคสำหรับแบรนด์เลอโนโว บริษัท อินเทล เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่นกล่าวว่า“เพื่อตอบรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของกีฬาอีสปอร์ตในเอเชีย อินเทลได้มีการร่วมมือกับบริษัทพาร์ทเนอร์ต่างๆ ทั้งในระดับโลกและภูมิภาค จัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต การร่วมมือกันกับเลอโนโวในการจัดการแข่งขัน Legion of Champions เป็นการแสดงเจตนารมณ์ของอินเทลในการนำเสนอเทคโนโลยีเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดผ่านเทคโนโลยีของอินเทล

 

 

 

Facebook Comment