Eternal Celestial ชื่อภาษาไทยคือ เส้นทางเทพยุทธ์ เกมแนว APRG ในแบบฉบับของเกม MMRPG

พบกับเรื่องราวสุดเข้มข้นของสามภพ (ปีศาจ สวรรค์ และโลกมนุษย์) ที่เคยอยู่ด้วยกันอย่าสงบสุข แต่แล้วเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการแตกแยกก็เกิดขึ้น! โดยมีจอมมารผู้ถูกผนึกไว้ได้ตื่นขึ้นมา และหวังจะชิงเครื่องรางแห่งเทพเจ้าไปคอบครอง
เราจะได้รับบบทเป็นตัวแทนภูติสวรรค์พร้อมกับศิษย์น้องที่เป็นจิ้งจอกแห่งนภ ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อต่อกรกับภัยอำนาจนี้ให้ได้ เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ต้องเข้ามาลุยไปพร้อมกับแอดมินกันเลย!!

:: GAME INFO ::

:: ระบบอาชีพ ::
เราเลือกเล่นได้ 3 อาชีพ เลือกเพศได้อิสระไม่บังคับ ทุกอาชีพมีความสามารถด้านการต่อสู้สูง ไม่มีอาชีพไหนเป็นสายสนับสนุน เราจึงเลือกอาชีพที่เข้ากับสไตล์ของตนเองท่องยุทธภพได้อย่างสบายใจ แต่ละอาชีพมีจุดเด่นแตกต่างกันดังนี้
• จอมกระบี่
อาชีพนี้ใช้กระบี่เข้าโจมตีในระยะประชิด สร้างความเสียหายใส่ศัตรูได้รุนแรง สิ่งนึงที่ทำให้จอมกระบี่โดดเด่นกว่าอาชีพอื่นคือมีความสามารถในการบล็อคความเสียหายที่ดีกว่า ทำให้อาชีพนี้เก่งทั้งด้านโจมตีและป้องกัน

• นักดนตรี
ตัวละครอาชีพนี้ใช้พิณเป็นอาวุธ เป็นเพียงอาชีพเดียวที่มีมีระยะโจมตีไกล มีสกิลสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างเยอะและยังเก่งเรื่องการขัดจังหวะคู่ต่อสู้ด้วย

• นักฆ่า
นักฆ่าใช้พัดเป็นอาวุธ อีกหนึ่งอาชีพที่ใช้การโจมตีระยะประชิด อาชีพนี้ทำดาเมจแบบคริติคอลได้ดี ทั้งยังมีสกิลผลักดันความสามารถด้านนี้ ส่งผลให้นักฆ่าเป็นอาชีพที่สร้างความเสียหายได้ดีที่สุด

:: ระบบสกิล ::
สกิลเป็นทักษะโจมตีของตัวละครแต่ละอาชีพ เรียกได้ว่าเป็นท่าสร้างความเสียหายหลักของทุกคน ทุกอาชีพจะมีสกิลโจมตี 4 ท่า, สกิลเคลื่อนที่ 1 อย่าง และพอใช้สกิลสะสมเกจจนครบจะมีสกิลไม้ตายให้ใช้อีก 1 ท่า
• รูนสกิล
ทุกสกิลสามารถปรับรูนเพื่อเปลี่ยนความสามารถได้ด้วย เช่นท่าสายฟ้าทลายของนักดนตรีปกติจะโจมตีศัตรูในพื้นที่ เมื่อเปลี่ยนรูนที่สองจะทำให้เป้าหมายติดมึนงงและจะเป็นการโจมตีแบบไม่สนพลังป้องกันในรูนที่สาม
รูนทำให้สกิลมีความหลากหลายในการใช้งาน แม้เล่นอาชีพเดียวกันแต่ก็มีจุดเด่นต่างกันด้วยการปรับรูนนั่นเอง การปลดล็อครูนสกิลทำได้โดยการหาเครื่องรางใหม่มาใช้งาน ซึ่งได้จากการทำภารกิจเนื้อเรื่องหลัก
• การอัพเกรดสกิล
การเพิ่มเลเวลสกิลจะช่วยให้ทักษะสร้างความเสียหายรุนแรงขึ้น เบื้องต้นทำได้ด้วยการใช้ทองอัพเกรด เมื่อถึงเลเวล 41 ขึ้นไปจำเป็นต้องใช้ “หินฝึกสกิล” ในการอัพเลเวลด้วย
โดยหินสกิลหาได้จากสมรภูมิฟ้าแบบรายวัน, ร้านอุปกรณ์หรือห้างตำลึงผูกมัด ทั้งนี้เลเวลสกิลจะไม่สามารถสูงกว่าเลเวลตัวละครได้ และสกิลเคลื่อนที่จะมีเลเวลสูงสุดที่ 1

:: ระบบเครื่องราง ::
เครื่องรางนอกจากจะลอยตามเราไปทุกที่แล้วยังมีความสำคัญในการปลดล็อครูนสกิลและเพิ่มสเตตัสให้ตัวละครด้วย ซึ่งไม่ได้มีแต่สเตตัสพื้นฐานอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงความสามารถในการต้านทานสถานะผิดปกติหรือผลของการกดขวดยาด้วย
เราสามารถเลือกสวมใส่เครื่องรางได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสเตตัสที่จะได้รับ เพราะความสามารถทุกอย่างของเครื่องรางจะส่งผลกับตัวละครทันทีที่ผ่านการปลดล็อคเลยนั่นเอง

:: ระบบอสูร ::
อสูรเป็นเหมือนกับสัตว์เลี้ยงที่นอกจากติดตามเราไปทุกที่แล้วยังช่วยโจมตี, มีสกิลส่งเสริมและยังมอบสเตตัสให้กับตัวละคร อสูรหาได้จากการลงดันเจี้ยนรายวันมิติอสูรและปกป้องเพลิง
เลเวลอสูรเพิ่มได้ด้วยการใช้หนังสือ EXP สัตว์เลี้ยง ส่วนการอัพดาวใช้ญาณสัตว์เลี้ยงที่ได้จากมิติอสูร การอัพเกรดทั้งสองอย่างช่วยเพิ่มสเตตัสพื้นฐานให้กับอสูร
• ฝึกค่าย
นำอสูรที่มีไปใส่ในค่ายเพื่อเพิ่มสเตตัสพื้นฐาน แต่ละค่ายใส่อสูรได้ 3 ตัว สามารถเพิ่มเลเวลช่องอสูรด้วย “หินฝึกค่าย” เมื่อเพิ่มเลเวลช่องอสูรในค่ายถึงระดับกำหนดจะบวกสเตตัสพิเศษให้อีกด้วย
• ฝึกฝน
เพิ่มสเตตัสให้กับอสูรด้วยการใช้ “แก่นฝึกอสูร” อสูรต้องมีเลเวลขั้นต่ำ 30 ขึ้นไปถึงเริ่มฝึกฝนได้ ระบบนี้แบ่งการฝึกออกเป็น 6 ระดับตามเลเวลอสูร แต่ละระดับเพิ่มสเตตัสได้ 4 อย่าง
ระบบจะสุ่มสเตตัสมาให้ผู้เล่นเลือกบันทึก หากสุ่มได้ระดับเพิ่มขึ้นครบ 4 อันจะพัฒนาขั้นของสเตตัสที่สุ่มออกมาได้

:: ระบบสัตว์ขี่ ::
สัตว์ขี่ช่วยให้เราคลื่อนที่รวดเร็วขึ้น หากติดตั้งไว้จะขึ้นขี่ระหว่างการทำเควสท์ให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้สัตว์ขี่ยังมอบสเตตัสให้กับตัวละครอย่างมากแม้ว่าจะเป็นตัวที่ไม่ได้ขี่ก็ตาม
ในเมนูสัตว์ขี่จะมีบอกไว้เลยว่าในเกมมีตัวอะไรบ้าง หาได้จากไหน ส่วนการอัพเกรดทำได้ดังนี้
• พัฒนา
เป็นการอัพระดับสัตว์ขี่ให้สเตตัสพื้นฐานสูงขึ้น หากอัพเกรดถึงระดับนึงจะเพิ่มขั้นได้ ซึ่งจะมีสเตตัสพิเศษเพิ่มเติมให้ด้วย ระบบนี้จำเป็นต้องใช้ไอเทมสัตว์ขี่ด่านและทองในการอัพเกรด
• อัพดาว
อัพเกรดสเตตัสสัตว์ขี่แบบเพิ่มเป็นเปอร์เซ็นต์ สเตตัสที่เพิ่มขึ้นจะสูงมากและยิ่งเห็นผลชัดเจนในช่วงหลัง แต่การอัพดาวจำเป็นต้องใช้เศษสัตว์ขี่ตัวนั้นๆ การอัพเกรดระบบนี้จึงอาจต้องใช้เวลาพอสมควร
• หลอมร่าง
ระบบนี้แบ่งออกเป็นหลายหมวดย่อย แต่ละหมวดจะมีสเตตัส 3 อย่างให้อัพเกรด หากอัพทั้ง 3 ค่าจนเต็มจะเลื่อนขั้นรับสเตตัสเพิ่มเติมได้ การอัพเกรดใช้ยาหลอมร่าง ซึ่งหมวดหลังๆ ต้องใช้ยาขั้นสูงหาได้จากการเอาขั้นแรกไปหลอม

:: ระบบสังเวียน ::
ลานประลองเป็นการต่อสู้แบบตัวต่อตัว ระบบจะสุ่ม 3 ตัวละครที่มีอันดับใกล้เคียงให้เลือกต่อสู้ สามารถรีเฟรชเพื่อสุ่มคู่ต่อสู้ใหม่ มีรางวัลค่อนข้างดีเป็นอีกระบบที่ผู้เล่นไม่ควรพลาด
• การต่อสู้
ฝั่งตรงข้ามจะเป็น AI เข้ามาโจมตีเราอัตโนมัติ ผู้เล่นสามารถตั้งให้บอทโจมตีหรือบังคับเองก็ได้ ในหนึ่งวันร่วมสังเวียนได้ 10 ครั้ง ซื้อสิทธิ์เพิ่มได้ตามระดับ VIP นอกจากนี้ยังเซ็ตรูนสกิลตั้งรับไว้เวลาคนอื่นเลือกเราเป็นคู่ต่อสู้ได้ด้วย
รางวัล แบ่งเป็น 2 ส่วนคือรางวัลที่ได้รับตอนถึงอันดับกำหนดครั้งแรกและรางวัลที่แจกตามอันดับที่ทำได้ทุกวัน ค่าอุทิศค่ายเอาไว้ซื้อของในร้านค้าค่าย ส่วนชื่อเสียงค่ายเอาไว้เพิ่มยศค่าย ของในร้านค้าค่ายส่วนใหญ่เป็นสัตว์ขี่ รวมถึงใบก่อตั้งกิลด์ก็ซื้อจากร้านนี้ได้เช่นกัน

จุดเด่นของเกม
• สงครามระหว่างสองฝ่ายสุดเข้มข้น
• ระบบคู่รัก ที่มีคู่แค้นผสมอยู่ด้วย
• สัตว์อสูรมากมายรอให้เราเข้าไปค้นหา
• ระบบสังคมและการสร้างมิตรภาพ

:: GAME PLAY ::

:: DOWNLOAD ::

Facebook Comment