GrandChase เกม PRG ที่มีเนื้อเรื่องเป็นตัวกำหนดการต่อสู้ ระบบของเกมจะเป็นต่อสู้แบบเรียลไทม์ สามารถวางแผน และกลยุทธ์การโจมตีไว้ก่อนได้ แถมยังมีฮีโร่ให้สะสม และเรยกใช้งานมากกว่า 70 ตัว…

ซึ่งเกม GrandChase มีเนื้อเรื่องในเราได้เสพระหว่างเล่นไปด้วย เราสามารถเสพเนื้อเรื่องหัวข้อ Story ของเกม (แอดมินขอยกตัวอย่างเนื้อเรื่องมาให้เสพกันเล็กน้อย) เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปลุยกันเลย!!

:: STORY ::

[ ส่วนที่ 1] สามเทพธิดา
3300 ปีก่อนหน้านี้ เทพธิดาสามองค์ได้ลงมาที่ศูนย์กลางของทวีป Archimedia ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาณาจักร Kounat ที่มีอารยธรรมเวทมนต์เฟื่องฟูมามากกว่าหนึ่งพันปี และเป็นการเริ่มต้นของปีศักดิ์สิทธิ์ปีแรก

[ส่วนที่ 2] สงครามปีศาจครั้งแรก ปีศักดิ์สิทธิ์ที่ 1300
ปีศาจผู้นำความรุนแรงนามว่า Heitaros ได้บุกรุก Aernas และสามเทพธิดาได้เข้าสู้เพื่อหยุดยั้งเขา Heitaros ได้สูญเสียพลังและตำแหน่งของเขาไป เหล่าเทพธิดาก็อ่อนแอลงและไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

[ส่วนที่ 3] การสูญสลายของ Kounat ปีศักดิ์สิทธิ์ที่ 1800
หัวหน้ารัฐมนตรี Baldinar แห่งอาณาจักร Kounat ล้มเหลวในการซึมซับพลังงานศักดิ์สิทธิ์ และนั่นทำให้อารยธรรมอันรุ่งโรจน์ของ Kounat หายไป ทิ้งไว้แต่ในประวัติศาสตร์
Baldinar กลายเป็นวิญญาณเร่รอนและขโมยวิญญาณของ Ashtaroth ผู้พิทักษ์ศาลเจ้าของ Xenia

[ส่วนที่ 4] หลังจากที่เธอจบการศึกษา เจ้าหญิงและคณะได้เดินทางกลับอาณาจักร Kanavan ในตอนนั้นเองที่เธอถูกโจมตี Asharoth ได้ใช้เวทย์มนต์ทำให้ Karina ผู้ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและองครักษ์ของเจ้าหญิงกลายเป็นปีศาจ หลังจากที่ Karina กลายเป็นปีศาจ เธอก็หันไปทำสัญญาและมอบความจงรักภักดีกับ Ashataroth และได้กลายเป็น Kaze’aze ในที่สุด

[ส่วนที่ 5] สงครามอาณาจักร ปีแห่งอาณาจักรที่ 1455
ภายใต้การควบคุมของ Kaze’aze อาณาจักร Kanavan ได้ทำการประกาศสงครามกับอาณาจักร Serdin ภายในระยะเวลา 5 ปี สงครามได้ขยายไปทั่วทวีป Bermesiah และทำให้ทั่วทั้งทวีปนองไปด้วยเลือด

:: แนะนำตัวละคร และคลาส ::

Kyle นักดาบฝึกหัด เป็นคนที่มีความมั่นใจและเกลีดยความพ่ายแพ้ เขาคิดว่าการใช้ดาบนั้นเท่ห์กว่าการใช้เวทมนต์ และเขาฝันว่าซักวันหนึ่ง เขาจะได้พบกับ GrandChase หลังจากได้ยินเรื่องราวการผจญภัยของพวกเขา
คลาส: โจมตี (Assault)
โดดเด่นทั้งเรื่องการโจมตีและการป้องกัน รวมถึงเป็นคลาสที่มีความสามารถทางด้านการโจมตีสูงที่สุดในบรรดาคลาสต่างๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้มักจะพบเห็นคลาสนี้ยืนอยู่แนวหน้าเสมอในเวลาที่มีการต่อสู้ ด้วยความสมดุลของการโจมตีและการป้องกันที่คลาสนี้มี ทำให้มีผลต่อการจัดการคู่ต่อสู้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นกึ่งจู่โจมกึ่งแทงค์เลยก็ได้

Cindy ผู้ใช้เวทมนต์ฝึกหัด เธอเป็นคนที่เคารพผู้อื่น มองโลกในแง่ดี แต่เธอก็มักจะมีเรื่องทะเลาะกับ kyle ในทุกๆ เรื่อง เธอกำลังศึกษาเวทมนต์อยู่
คลาส: นักเวทย์ (Mage)
นักเวทย์ เป็นคลาสที่มีพลังเวทมนตร์เหมาะสำหรับการโจมตีในระยะไกล ทักษะการโจมตีส่วนใหญ่ของนักเวทย์จะเป็นสกิลที่มีขอบเขตกว้าง และสามารถจัดการศัตรูจำนวนมากได้ในครั้งเดียว อีกทั้งยังมีพลังจากธาตุต่างๆ มาเป็นอาวุธ ดังนั้นนักเวทย์จึงเป็นคลาสที่ใครๆ ต่างก็เกรงกลัว

Ryan ดรูอิด ผู้ปกปักรักษาธรรมชาติ เขาได้รักการช่วยเหลือจาห GrandChase ในขณะที่กำลังต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่กำลังบุกรุกป่าอยู่ และได้เข้าร่วมกับพวกเขาในที่สุด
คลาส: แทงค์ (Tank)
แทงค์เป็นฮีโร่ที่มักจะถูกใช้สำหรับอยู่ในแถวหน้าของทีม เนื่องจากมีความแข็งแกร่ง มี HP และความสามารถในการต้านทานเวทมนตร์สูง โดยปกติแล้วแทงค์มักจะมีสกิลสำหรับสนับสนุน อย่าง โล่ หรือดีบัฟที่ใช้ลดพลังโจมตีของศัตรู

Rufus นักล่าค่าหัวจากโลกใต้ดิน หลังจากที่พ่อของเขาหายตัวไป Rufus ก็จกอยู่ในความซึมเศร้า เมื่อแม่ที่ป่วยของเขาได้จากไป เขาก็เริ่มไขว่คว้าหาเงิน และหลายเป็นนักล่าค่าหัวในที่สุด
คลาส: เรนเจอร์ (Ranger)
ปิดการต่อสู้ด้วยการโจมตีระยะไกล เรนเจอร์เป็นคลาสที่มีพลังการโจมตีทางกายภาพที่สูงที่สุด โดยจะยืนที่แถวสุดท้ายในทีม โจมตีศัตรูด้วยความรวดเร็วและรุนแรง สร้างความเสียหายให้ศัตรู ดังนั้นเรนเจอร์จึงเป็นอีกหนึ่งคลาสที่มีความสำคัญกับทีมโจมตีเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

Amy ไอดอลแนวหน้า แห่ง Silver Land
เกิดใน Silver Land ในปี 1445 และด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมของเธอ เธอจึงมีโอกาสตัดสินใจเลือกทางเดินตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากการฝึกฝนที่ยาวนานของเธอ เธอได้รับเลือกให้เป็นเทพยากรณ์ แห่ง Silver Land เธอเป็นเทพธิดาที่ได้รับความไว้วางใจจากเทพเจ้าทั้ง 6 แห่งในป่าแห่งชีวิต เธอเต้นรำให้กับเทพในการสวดภาวนาเพื่อชัยชนะในการต่อสู้กับเหล่าอัศวินสีเงิน
คลาส: ฮีลเลอร์ (Healer)
ฮีลเลอร์เป็นฮีโร่ที่คอยสนับสนุนที่มีบทบาทมากในการต่อสู้ สามารถรักษาสมาชิกในทีมเพื่อให้ต่อสู้ได้ในประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ช่วยเพิ่ม HP และบัฟสำหรับสมาชิกในทีมเมื่อมีการต่อสู้

:: ระบบต่างๆ ภายในเกม ::

• ระบบต่อสู้ เมื่อเล่นด่านเนื้อเรื่องให้ได้จนถึง 1-9 โหมดแรกที่จะปลดล็อกจากระบบนี้ก็คือ หอคอยฝึกฝน อย่างที่แอดมินบอกไปตั้งแต่แรกว่าเกมนี้ เน้นการเล่นเนื้อเรื่องเป็นหลัก ทำให้การปลดล็อคโหมดต่างๆ จะต้องเล่นเนื้อเรื่องให้ได้มากที่สุดเสียก่อน
เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการเล่นเนื้อเรื่องก็คือ เราจะได้สะสมวัตถุดิบ และอัพเลเวลสกิลด้วย ก่อนที่จะมาเจอโหมดที่อยู่ใฃระดับที่สูงขึ้น ตัวละครของเราก็จะแกร่งพอตัวเลยทีเดียว

• ระบบผจญภัย ในระบบผจญภัยจะแบ่งออกเป็นเนื้อเรื่องของเกม ในแต่ละด่านจะมีด่านย่อยด่านในอีก 9 ด่านด้วยกัน และมีบอสของด่านนั้นๆ ด้วย
การลงไปผจญภัยไม่ได้เพียงแค่ค่าประสบการเท่านั้น เราจะได้วัตถุดิบ และอุปกรณ์สวมใส่อีกด้วย และที่สำคัญจะได้ปลดล็อกเนื้อเรื่องของเกมเมื่อเล่นจบในด่านบอส

• ระบบอัพเกรดตัวละคร เราจะปลดล็อกระบบนี้เมื่อเล่นด่านผจญภัยไปจนถึง 1-9 ในการอัพเกรดตัวละครนั้น เราจะต้องใช้การ์ดมอนเตอร์ในการอัพเกรด
เมื่ออักเกรดแล้ว การแสดงผลจะเป็นการตีบวกตัวละคร และเมื่อตีบวกได้ครบตามจำนวน เราจะอัพเกรดดาวตัวละครได้อีกด้วย

• ระบบคอลเล็กชั่น เป็นการสะสมตัวละครภายในเกมตามทีมที่กำหนดไว้ เราจะได้รับโบนัสเป็นลูกแก้ว ลูกแก้วนี้สามารถนำมาสุ่มอัญเชิญตัวละครได้
บางคอลเล็กชั่นเราอาจจะได้โบนัพิเศษอีกด้วย พูดง่าๆย ว่าตัวเกมเหมือนบังคับเราเบาๆ ว่า สะสมตัวละครด้วยน้าาา

:: GAME PLAY ::

:: DOWNLOAD ::

Facebook Comment