Hearthstone™ ต้อนรับผู้เล่นทะลุยอด 100 ล้านคนเข้าสู่โรงเตี๊ยมเสมือน

Hearthstone ต้อนรับผู้เล่นทะลุยอด 100 ล้านคนเข้าสู่โรงเตี๊ยมเสมือน

เกมการ์ดดิจิทัลเล่นฟรีของ Blizzard Entertainment ได้ทำลายสถิติเหนือความคาดหมาย และกลายเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

กิจกรรมขอบคุณผู้เล่นสุดพิเศษระหว่างวันที่ 8–12 พฤศจิกายนจะแจกซองการ์ดฟรีพร้อมทั้งมีรางวัลอื่นๆ ให้กับผู้เล่น

เออร์ไวน์ แคลิฟอร์เนีย—5 พฤศจิกายน 2018—ราวๆ ห้าปีก่อนหน้านี้ มีผู้พัฒนาเกมของ Blizzard Entertainment กลุ่มหนึ่งทำงานอย่างหนักเพื่อทำตามโปรเจกต์ในฝันที่มีชื่อว่า Hearthstone เกมสะสมการ์ดแบบดิจิทัลที่เปิดให้เล่นฟรี สมัยนั้นยังไม่มีใครคำนึงถึงเกมการ์ดประเภทนี้มากนัก เกมการ์ดนี้อิงเนื้อเรื่องจากจักรวาล Warcraft® เกมจากบริษัทเดียวกัน และเก็บรายละเอียดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงวาบจากภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงบทพูดของตัวละครและฮีโร่ที่เป็นเอกลักษณ์ และในที่สุดผู้พัฒนากลุ่มนี้ก็ได้เปิดเกมให้เล่นในปี 2014 และได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยมจากผู้เล่นและนักวิจารณ์ทั่วโลก วันนี้ Blizzard มีความยินดีที่จะประกาศว่า Hearthstone มีผู้เล่นรวมมากกว่า 100 ล้านคน

“การมีผู้เล่นถึง 100 ล้านคนถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับ Hearthstone แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับเรามากยิ่งกว่า คือการที่ผู้เล่นมากมายทั่วโลกได้เปิดใจรับจิตวิญญาณของเกม” เจ. อัลเลน แบร็ค (J. Allen Brack) ประธานของ Blizzard Entertainment กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นงานใหญ่ๆ อย่าง BlizzCon กิจกรรมเล็กๆ อย่าง Fireside Gathering หรือแม้แต่การดูสตรีมเมอร์คนโปรดผ่านอินเทอร์เน็ตก็ตาม การได้เห็นผู้เล่นและแฟนเกมหลายล้านคนมารวมตัวกันทั้งทางออนไลน์หรือออฟไลน์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนผู้เล่น Hearthstone ก็ทำให้เราประทับใจและฮึกเหิมมากครับ”

นิยามใหม่ของเกมกลุ่มเป้าหมายกว้าง

Hearthstone มีรูปแบบเกมที่ดูเรียบง่ายแต่ซ่อนความซับซ้อนมากมาย ผู้เล่นสามารถจัดเด็คที่ประกอบไปด้วยการ์ดดิจิทัล แล้วนำเด็คมาต่อสู้กันแบบหนึ่งต่อหนึ่ง หรือไม่ก็เล่นในการผจญภัยคนเดียวที่มีความหลากหลายแต่ใช้ระบบการเล่นการ์ดเหมือนกัน เสน่ห์ของเกม ความง่ายในการเรียนรู้ระบบ และเนื้อหาเพื่อความบันเทิงและเพื่อแนะนำผู้เล่นจากผู้สร้างสรรค์ผลงานมากฝีมือในชุมชนผู้เล่นได้ทำให้ Hearthstone เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงในแพลตฟอร์มสื่อบันเทิงต่างๆ อย่าง Twitch และ YouTube

Hearthstone เป็นเกมการ์ดที่ติดอันดับสูงๆ ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ในระดับเดียวกันบนแพลตฟอร์มเหล่านี้ นอกจากระบบเกมดวลการ์ดที่เรียนรู้ได้ง่ายและเอกลักษณ์ที่สนุกสนานและมีสีสันผ่านภาพและเสียงแล้ว ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือการสื่อสารระหว่างผู้เล่นทั้งหมดเกิดขึ้นผ่านบทพูดที่สร้างไว้ล่วงหน้าแล้วซึ่งเข้ากับลักษณะนิสัยของฮีโร่ที่เล่นได้ทุกตัวในเกม ทั้งยังเป็นบทพูดที่สื่อถึงความอบอุ่นและความมีน้ำใจนักกีฬาอีกด้วย องค์ประกอบเล็กๆ นี้จะช่วยต้อนรับผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือผู้เล่นมากประสบการณ์ และถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่เน้นประสบการณ์การแข่งขันและการใช้ทักษะ ก็ยังเป็นเกมที่มีอารมณ์ผ่อนคลายที่แตกต่างเกมเน้นแข่งขันเกมอื่นๆ

นอกจากนี้ Blizzard ยังได้ปรับปรุง “ประสบการณ์สำหรับผู้เล่นใหม่” ใหม่ทั้งหมดเมื่อไม่นานมานี้ และช่วยให้ผู้เล่นมือใหม่มีระยะเวลาในการฝึกฝนฝีมือมากขึ้นก่อนที่จะไปพบกับผู้เล่นมากประสบการณ์ และทำให้ทุกคนสามารถเข้ามาเริ่มเล่นเกมได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย หลักการออกแบบที่เป็นหัวใจสำคัญของบริษัทคือ “เริ่มเรียนรู้ได้ง่าย แต่รู้ทุกอย่างได้ยาก” และ Hearthstone ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด โดยค่อยๆ สอนระบบรากฐานของเกมพร้อมกับมอบรางวัลจากการเรียนรู้เพื่อนำไปสู่ประสบการณ์การแข่งขัน

Fireside Gatherings: พบกับ Hearthstone ในทุกๆ ที่

เพื่อสร้างบรรยากาศการเป็นโรงเตี๊ยมให้กับ Hearthstone และส่งเสริมให้ผู้เล่นสนุกกับเกมในโลกแห่งความจริง Blizzard จึงได้พัฒนาโปรแกรม “Fireside Gathering” ที่ช่วยให้ “เจ้าของโรงแรม” สามารถจัดกิจกรรมเล่นเกมในสถานที่สาธารณะ เช่น ร้านอาหาร ศูนย์การเรียนรู้ ร้านสำหรับงานอดิเรก หรือแม้แต่ผับและโรงเตี๊ยมจริงๆ โดยเฉลี่ยแล้วมีการจัดกิจกรรม Fireside Gathering สำหรับ Hearthstone เดือนละ 2,655 กิจกรรมในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นบอสตันไปจนถึงปักกิ่ง

ในกิจกรรมเหล่านี้ ผู้เล่นจะได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ดื่มด่ำบรรยากาศกับสถานที่ และดวลการ์ดกับคนอื่นผ่านอุปกรณ์มือถือในการแข่งขันกระชับมิตร ผู้เข้าร่วมงานมักจะได้รับของรางวัลและมิตรภาพกลับบ้าน ไฮไลท์อีกอย่างของกิจกรรม Fireside Gathering คือปาร์ตี้ก่อนเปิดให้เล่นส่วนเสริม Hearthstone ที่กำลังจะมาถึง ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ทดลองเล่นการ์ดใหม่ๆ ที่จะได้รับการเพิ่มลงในเกมก่อนใคร แค่ปีนี้ปีเดียวก็มีการจัดกิจกรรม Fireside Gathering ไปแล้วมากกว่า 23,000 กิจกรรม และยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่กำลังจะจัดขึ้นในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลกอีกด้วย

คำขอบคุณสำหรับผู้เล่นทุกคน

เพื่อเป็นการฉลอง Hearthstone มีผู้เล่นถึง 100 ล้านคน และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้เล่นทุกคนที่นำพาเกมมาจนถึงจุดนี้ Blizzard จึงจัดกิจกรรมพิเศษในเกมระหว่างวันที่ 8 ถึง 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.00 น. ผู้เล่นที่เข้าสู่ระบบเกมในช่วงกิจกรรมฉลองผู้เล่น 100 ล้านคนจะได้รับซองการ์ดฟรีหกซองจากส่วนเสริม The Boomsday Project ซึ่งเป็นส่วนเสริมล่าสุดของเกม นอกจากนี้ ผู้เล่นจะสามารถทำชุดเควสต์กิจกรรม “ขอบคุณผู้เล่น” เพื่อรับโกลด์สูงสุด 500 โกลด์ ที่สามารถใช้เพื่อซื้อซองการ์ดจากส่วนเสริมทั้งหมดในเกม และใช้เพื่อเข้าร่วมโหมดลานประลอง ซึ่งเป็นโหมดการแข่งขัน Hearthstone อีกรูปแบบที่สนุกไม่แพ้กัน

 

 

Facebook Comment