(สัมภาษณ์พิเศษ) ทีมพัฒนาเกม “Black Desert Online” ในงาน TGS 2018

ในงาน Thailand Game Show 2018 ที่ผ่านมา ทางทีมงานของเราได้รับเกียรติจากทางคุณ Ham Young Chul ผู้บริหารของทาง Pearl Abyss และคุณ Ahnna Kim จากแผนกยุทธศาสตร์ขององค์กร บริษัท Pearl Abyss ได้ให้เกียรติมาให้สัมภาษณ์กับทางทีมงานด้วย ทางเราจึงได้สัมภาษณ์คำถามต่างๆ เพื่อเอาใจแฟนเกม Black Desert Online โดยเฉพาะครับ (สามารถรับชมคลิปได้นะครับ)

คุณ Ham Young Chul ผู้บริหารของทาง Pearl Abyss

หลังจากที่เปิดบริการเกมมาแล้ว ผลตอนรับของเกมเป็นอย่างไรบ้างครับ?

เมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนพฤษภาคม ทางผมได้เดินทางมาสที่ประเทศไทยเพื่อมาทำงาน และก็ได้สำรวจร้านอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย ซึ่งทางเราก็ได้พบปะกับคนเล่นคนไทย ซึ่งคนเล่นเกมชาวไทยต่างก็บอกว่ารู้จักกับเกมนี้ แล้วก็อยากรู้ว่าจะเปิดให้เล่นในไทยเมื่อไหร่ เราจึงรู้สึกว่า เราสามารถนำเกมนี้มาเปิดให้บริการได้แล้ว Black Desert ก็เป็นเกมที่คนไทยหลายคนรอคอยเป็นจำนวนมากนั่นเองครับ

เวอร์ชั่น Remaster มีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นแรกอย่างไรบ้างครับ?

ตอนแรกเลย ตัวเกมมีกราฟฟิกที่ดีอยู่แล้ว และเราก็อยากทำให้เกมดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งนอกจากภาพกราฟฟิกแล้ว ก็ได้ทำระบบเสียงให้ออกมาดียิ่งขึ้นไปด้วยครับ

ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้างครับ?

หลังจากที่ทางเราได้เปิดตัวเวอร์ชั่นนี้ แค่ 1 สัปดาห์ ได้มีคนกลับมาเล่นเพิ่งสูงมาก ซึ่งไม่ใช่แค่ในไทย แต่คนเล่นทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดเลย

ตอนนี้ตัวเกมได้มีการอัพเดตอาชีพ อาเซอร์ อาชีพนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง?

เกมนี้เดิมแรกมีอยู่แล้ว 15 อาชีพ ซึ่งอาชีพล่าสุดที่จะเปิดตัวนั่นก็คือ “อาเซอร์” นั่นเอง โดยอาชีพ” อาเซอร์” เป็นอาชีพที่มีเสน่ห์มากๆ เชื่อว่าแฟนๆ หลายคนตั้งตารอคอยครับ อาชีพนี้เหมือนเป็นไอดอลเลยทีเดียวครับ ซึ่งที่เกาหลี อาชีพนี้จะดังมากที่เกาหลี ซึ่งเราก็ได้เปิดให้เล่นกันทั่วโลกพร้อมอเมริกาในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยทุกคนจะสามารถทดสอบเล่นพร้อมกันได้ทั่วโลกครับ

หลังจากนี้เกมจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้คนเล่นได้เล่นบ้างไหม?

อนาคตจะมีเนื้อเรื่องใหม่อย่างเขตแดนใหม่ๆ อย่างที่เป็นหมู่บ้าน, หิมะ ซึ่งยังไม่เปิดให้เล่นในช่วงนี้ แต่มีแน่นอนครับ

คุณ Ahnna Kim จากแผนกยุทธศาสตร์ขององค์กร Pearl Abyss

ในเกมจะมีอีเวนท์พิเศษของคนไทยอยู่แล้ว แต่ในอนาคตจะมีอะไรใหม่ๆ พิเศษให้เฉพาะคนไทยอีกไหม?

ในเกมจริงๆ จะมีคอนเทนต์แบบทั่วโลกอยู่แล้ว แต่ทางเราก็ได้นำเสนอช่วงเทศกาลใหญ่อย่าง “สงกรานต์” ของไทยไปแล้ว ซึ่งในปีหน้า ทางเราก็จะมีเทศกาลใหญ่สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะให้ได้เล่นกันแน่นอนครับ นอกจากนี้ในประเทศไทยจะเป็นบ้านเมืองร้อน เราจะเตรียมแผนที่เย็นๆ อย่างหิมะมาให้เล่นกันด้วย

ผลตอบรับจากการออกบูธในงาน Thailand Game Show เป็นอย่างไรบ้าง?

คนเข้าแถวเยอะมากเลย และในบูธของเราก็มีกิจกรรมพิเศษ อย่างลักกี้บ๊อกทั้งหมด 50 ชิ้นเท่านั้น และเราก็ยังได้มีราคาสินค้าขายราคาพิเศษ ลดครึ่งราคาขาย และในงานก็ได้มีทั้งสตรีมเมอร์และคนดังมาร่วมออกงานด้วย แถมเราก็ได้ให้ลองเล่นอาชีพ “อาเซอร์” ในงานได้ด้วย ซึ่งได้ผลตอบรับดีมากเลย

มีแผนจะเปิด Black Desert Mobile ในประเทศไทยแน่นอนใช่ไหม? แล้ว เมื่อไหร่ครับ?

ทางเราก็อยากเปิดมากๆ ครับ แต่เกมมือถือที่จะเปิดในประเทศไทยจะมีการปรับเปลี่ยนระบบเยอะ จึงต้องเตรียมตัวกันเยอะ คาดว่าน่าจะเปิดได้ประมาณช่วงกลางปีหน้าครับ

แล้วความแตกต่างระหว่างเวอร์ชั่น PC กับมือถือ มีอะไรบ้าง?

สิ่งที่เหมือนกันก็คือ กราฟฟิกกับระบบแอ็คชั่นในเกมที่เหมือนกัน แต่มือถือจะมีขนาดเล็ก จึงต้องปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือครับ

หลังจากนี้จะมีการเอาเกมใหม่มาเปิดในไทยเพิ่มไหม?

โอ้! ทราบข่าวด้วยเหรอครับ? เรามีแผนจะเปิดเกมอื่นอยู่แล้วครับ ซึ่งปีหน้าอาจจะมีการประกาศว่าจะเปิดเกมใหม่ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะเปิดช่วงไหนครับ

มีอะไรอยากฝากบอกกับแฟนๆ เกมชาวไทยบ้างไหมครับ?

สำหรับตัวเกม Black Desert ไม่ได้เปิดแค่ประเทศไทย แต่มีเปิดหลายประเทศ ซึ่งในประเทศไทยมีแฟนเกมให้การตอบรับเป็นจำนวนมาก และเราก็ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง JIB ด้วย อยากให้แฟนๆ เกมชาวไทยติดตามเกมของเรา รวมไปถึงเกมใหม่ที่จะเปิดให้เล่นในอนาคตด้วยครับ ขอบคุณครับ

เกม Black Desert Online ได้เปิดบริการให้เล่นแล้น สำหรับคนเล่นเกมที่สนใจ สามารถดาวโหลดตัวเกมมาเล่นได้ ที่เว็บไซด์หลักของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Facebook Comment