Black Desert Online ได้รับรางวัล Best MMORPG 2018

Black Desert Online ได้รับรางวัล Best MMORPG 2018

Black Desert Online ได้รับรางวัลเกม Best MMORPG แห่งปี 2018 จากการประกาศ Thailand Game Awards วันนี้ที่งาน Thailand Game Show 2018 (TGS 2018)

Thailand Game Awards ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน TGS 2018 จัดขึ้นเพื่อยกย่องเกมที่โดดเด่นและมีคุณภาพ ซึ่ง Black Desert Online ได้คว้ารางวัลเกม MMORPG ที่ดีที่สุดแห่งปี

Black Desert Online เปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศไทยช่วงต้นปี 2561 และภายในเพียง 10 เดือนหลังจากเปิดตัว Black Desert Online ก็ได้กลายเป็นเกม MMORPG ที่มีการเล่นแพร่หลายที่สุดในภูมิภาค ตัวเกมมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของระบบการปรับแต่งตัวละครที่สมจริง ระบบกราฟิกที่โดดเด่น ระบบเกมที่น่าสนใจ โดยสามารถผจญภัยในเกมได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ผ่านระบบแผนที่แบบ Open World

เพียงหนึ่งสปดาห์หลังจากที่ทางผู้พัฒนาได้ปรับปรุงระบบกราฟิกและระบบเสียงของเกมใหม่ทั้งหมด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา จำนวนผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่กลับมาเล่นอีกครั้งเพิ่มขึ้นสูงถึง 600% และ 243% ตามลำดับ และจำนวนผู้เล่นต่อวัน (Daily Active Users : DAU) เพิ่มขึ้นถึง 20% จากสัปดาห์ก่อน

คุณฮัมยองชอล ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ของบริษัท Pearl Abyss กล่าวว่า “ในนามของทีมบริษัท Pearl Abyss ผมขอขอบคุณนักผจญภัยชาวไทยที่ให้ความสนใจเกมของเราอย่างกระตือรือร้น รวมถึงผู้ที่มาให้การสนับสนุนเราในงาน TGS 2018” พร้อมกล่าวเสริมว่า “พวกเราได้เรียนรู้และรู้สึกซาบซึ้งในประเทศไทยอย่างมากในช่วง 10 เดือนที่เปิดให้บริการในภูมิภาคนี้ เราเฝ้ารอที่จะเพิ่มเนื้อหาอันน่าตื่นเต้นของเกมและเติบโตต่อไปพร้อมกับนักผจญภัยชาวไทย”

ในปี 2557 และ 2558 Black Desert Online (BDO) ได้รับสมญานามว่าเกม MMORPG แห่งปีโดยเว็บไซต์ GOHARU ของรัสเซีย ในประเทศญี่ปุ่น BDO ได้รับรางวัล Best Game Award จาก WebMoney ต่อเนื่องถึง 3 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา ในปี 2559 BDO ถูกเรียกว่าเป็นเกม MMORPG ที่ดีที่สุด อีกทั้งติดอันดับ 1 ใน 10 เกม MMO ที่ดีที่สุดในปี 2560 และ 2561 และทั้ง MMOS และ Massively OP ได้เรียก BDO ว่า MMORPG แห่งปีในปี 2559 หลังจากเปิดตัวในไต้หวันในปี 2560 BDO ได้รับรางวัล the Best of Show Winner ในงาน 2017 Brazil Game Show

Black Desert Online เป็นเกมแนวแอคชั่น MMORPG แบบ Open World ที่มีภาพสวยงาม และการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่ง่ายต่อการควบคุม พร้อมระบบการปรับแต่งตัวละครที่สมจริง และละเอียดที่สุดในปัจจุบัน โดยผู้เล่นสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ และสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นเองได้อย่างสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร เรื่องราวมากมายบนโลกเสมือนจริงที่ไร้รอยต่อของ Black Desert จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เล่นทุกท่านอย่างแน่นอน

เกม Black Desert ประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ด้วย 12 ภาษา และมีผู้ลงทะเบียนเล่นเกมแล้ว กว่า 8.5 ล้านราย นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชั่นมือถือ และคอนโซลที่มีกำหนดเปิดตัวในปี พ.ศ. 2561 นี้

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการ :  https://www.th.playblackdesert.com/

Facebook Comment