สิงคโปร์, 1 ตุลาคม 2561– แฟลตฟอร์มให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ชั้นนำของโลกอย่าง “Nimo TV”

ได้เปิดตัวระบบให้บริการถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจะทำให้บรรดาเกมส์เมอร์หลายล้านคนทั่วโลกได้มีโอกาสเล่นเกมส์และถ่ายทอดสดออนไลน์ให้ผู้เล่นเกมกลุ่มอื่นในแถบเอเชียได้รับชมกันอย่างเพลิดเพลิน

โดยขณะนี้บริษัท “Nimo TV” ได้ให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม ทำให้บรรดาแฟนๆของเกมส์ออนไลน์ สามารถเข้าถึงและมีพื้นที่ในการโต้ตอบ พูดคุย แลกเปลี่ยนกับเหล่าสตรีมเมอร์ชั้นนำจากทั่วภูมิภาคเอชีย อย่างที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน อีกทั้งยังทำให้สายเกมส์ทั้งหลายได้เข้าถึงงานแข่งขันอีสปอร์ตสุดพิเศษอีกด้วย อาทิเช่น การแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นต์สุดพิเศษล่าสุด อย่างการแข่งขัน “Hong Kong PlayerUnknown’s Battleground World Invitation” และการแข่งขัน “Dota 2’s The International 2018”

โดยเกมส์ออนไลน์สุดฮิตที่มีให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์บนแพลตฟอร์มของ “Nimo TV” มีตั้งแต่เกมส์ ROV, PUBG, Mobile Legends, และ Dota 2 ซึ่งทาง “Nimo TV” ได้ย้ำชัดถึงวัตถุประสงค์ของการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ว่า ต้องการสร้างแพลตฟอร์มที่จะเป็นเวทีเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันระหว่างกลุ่มต่างๆ ตลอดจนเป็นช่องทางผลักดันและยกระดับตลาดการให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ไปในตัว

ข้อมูลจากรายงานของนักวิจัยด้านการตลาด “NewZoo” เปิดเผยว่า มีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมอีสปอร์ต จะเติบโตรุดหน้าจนสามารถทำรายได้เหยียบ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯภายในปี พ.ศ. 2562[1] โดยอีกหนึ่งจุดแข็งของการให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ของ “Nimo TV” คือการให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลายทั้งในแง่ภาษาและวัฒนธรรม เพราะทาง “Nimo TV” ได้พัฒนาระบบให้เลือกใช้งานได้หลายภาษา อย่างภาษาไทย ภาษาบาฮาซาของอินโดนีเซีย ภาษามลายู และภาษาเวียดนาม ซึ่งผลพลอยได้จากการให้บริการภาษาที่หลากหลาย ยังทำให้เกิดการเชื่อมต่อกันระหว่างนักเล่นเกมส์ในระดับภูมิภาคสู่สนามการแข่งขันระดับโลก

ด้านผู้นำบริษัท “Nimo TV” และรองประธานบริษัท “HUYA” เปิดเผยว่าจากจำนวนผู้เล่นเกม ตลอดจนผู้ชื่นชอบเกมส์อีสปอร์ตที่กำลังมองหาสนามแข่งขันใหม่ๆเพื่ออวดศักยภาพและลับคมทักษะฝีมือ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทาง “Nimo TV” มีความเชื่อมั่นในการตอบแทนผู้เล่นจากความพยายามของพวกเขา ตลอดจนการคัดสรรนักเล่นเกมมือฉมังจากการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ได้โชว์ทักษะและความสามารถในระดับภูมิภาค

ทางบริษัท “Nimo TV” จะเดินหน้าพัฒนาคอมมิวนิตี้เพื่อผู้เล่นเกม ผู้ผลิตเกม และแฟนๆเกมส์สตรีมมิ่งออนไลน์ ผ่านการใช้เทคโนโลยีโต้ตอบคุณภาพสูง ที่ทั้งผู้ชมสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์และสตรีมเมอร์ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์สุดพิเศษอย่างฟีเจอร์ล้ำๆสุดดึงดูดใจเช่น ระบบรางวัล ฟรีของขวัญ ตลอดจนการให้บริการสตรีมมิ่งการแข่งขันอีสปอร์ตนัดสำคัญที่เกิดขึ้นทั่วโลก อีกทั้งทาง “Nimo TV” ยังได้ร่วมมือกับสตรีมเมอร์ตัวท็อปจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง “Xavier Esports” ของประเทศไทย  “EVOS” จากอินโดนีเซีย “Team Flash” จากสิงคโปร์ และ “TNC” ของฟิลิปปินส์ เพื่อเดินหน้าพัฒนาและเพิ่มผู้ชมสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ในภูมิภาคผ่านการให้บริการของ “Nimo TV”

 

เกี่ยวกับ “NIMO TV”

“Nimo TV” ถือเป็นผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มระดับสากลที่เหล่าเกมเมอร์หลายล้านคนทั่วโลก ใช้เป็นช่องทางในการเล่นเกมส์และสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ ทั้งยังถือเป็นชุมชนที่เกมเมอร์ ผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง และแฟนคลับผู้รับชมเกมส์ออนไลน์ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนโต้ตอบกัน และได้เข้าถึงการแข่งขันและทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีพ ทั้งยังทำให้ผู้ใช้บริการ มีโอกาสเข้าถึงผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ตัวท็อปของภูมิภาค แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งไม่นานมานี้ ผู้ให้บริการสตรีมเมอร์เกมส์ออนไลน์ตัวท็อปหลายรายก็ได้เซ็นสัญญาในข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์การสตรีมมิ่งเกมออนไลน์ กับ “Nimo TV”  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Facebook Comment