เปิดบทสัมภาษณ์คุณจุง มินซอบ CEO ของ Level 9 ผู้พัฒนา Phantomgate

เปิดบทสัมภาษณ์คุณจุง มินซอบ CEO ของ Level 9 ผู้พัฒนา Phantomgate

หลังจากเกม Phantomgate ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยไปเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เกมเมอร์หลายๆ ท่านอาจจะสังเกตเห็นถึงระบบและการออกแบบกราฟิกของเกมนี้ที่แตกต่างจากเกม RPG อื่นอย่างชัดเจน ในวันนี้คุณจุง มินซอบ CEO ของ Level 9 ผู้พัฒนา Phantomgate สำหรับ Netmarble พร้อมเผยว่าอะไรคือแรงบันดาลใจสำหรับการพัฒนาเกมนี้ และมีเซอร์ไพร์ซอะไรให้แฟนคลับชาวไทยได้ลุ้นกันบ้าง

 

Q: เซิร์ฟเวอร์ที่เปิดในประเทศไทยนั้นมีความแตกต่างอย่างไรกับเซิร์ฟเวอร์ที่เคยเปิดให้ในประเทศออสเตรเลียได้ทดลองเล่น

A: การเปิดตัวของ Phantomgate ที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้วนั้นเป็นการเปิดให้บริการแบบ Soft Launch ซึ่งเวอร์ชั่นที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้มีการอัพเกรดเพิ่มหลายอย่าง ในส่วนของเนื้อเรื่องตอนนี้จะมีอยู่เพียงแค่ 1 ตอน ซึ่งจะมีทั้งหมด 6 บทให้ได้ออกผจญภัย แต่จะมีการอัปเดตเรื่องราวเกี่ยวกับโลก แอสการ์ด นิฟล์เฮม และตัวละครอื่นๆ จากตำนานเทพปกรณัมนอร์สอีก 9 ตัว

 

Q: เนื่องจากเกมนี้มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ตัวเกมจะเน้นที่่การต่อสู้ระหว่างเทพเจ้าโอดินอย่างเดียว หรือหากจบบทของโอดินแล้ว อาจจะมีเนื้อเรื่องของเทพเจ้าอื่นๆ เข้ามาด้วย

A: ถึงแม้ว่า Phantomgate จะมีบทเริ่มต้นจากการต่อสู้ระหว่างเรนาต้าแม่ของแอสทริดซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องและเทพเจ้าโอดิน ทว่าผู้เล่นไม่เพียงแต่จะพบโอดินในเกมเท่านั้น ยังมีเทพเจ้าอื่นๆ จากตำนานเทพปกรณัมนอร์สอีกมากมายที่ผู้เล่นจะได้พบเจอในเกมนี้ ตามที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าแผนอัปเดตในอนาคตก็จะมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีเทพเจ้าอื่นปรากฎตัวออกมาในพื้นที่ต่างๆ ด้วย

 

Q: ในอนาคตจะมีคอสตูมสำหรับเหล่าฮีโร่หรือไม่

A: ตอนนี้เราก็มีแผนที่จะอัปเดตคอสตูมของตัวละครซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่แปลกใหม่ขึ้น ขอให้รอติดตามกันต่อไปนะครับ

 

Q: กราฟิกในเกมนี้มีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ ของ Netmarble เป็นอย่างมาก อะไรคือแรงบันดาลใจในการใช้ภาพแบบ Low-polygon สำหรับเกม Phantomgate

A: เราเลือกใช้กราฟิกแบบ Low-polygon เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกถึงอารมณ์ที่ให้ความอบอุ่นไปยังผู้เล่น ถ้าในสาขาการโฆษณาหรือการทำภาพประกอบ อาจจะพบเห็นภาพลักษณะนี้กันบ่อยๆ แต่สำหรับในตลาดเกมยังไม่มีการนำภาพรูปแบบนี้มาใช้มากนัก เราคิดว่าศิลปะที่มีลักษณะเฉพาะตัวกับสไตล์ของภาพกราฟิกน่าจะทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกตื่นเต้นและเข้าถึงความแปลกใหม่นั้นได้ ในเกม Phantomgate เราใช้ทั้งภาพ 2D และ 3D ผสมผสานกันเพื่อให้ภาพมีความเรียบง่ายแต่ออกมาดูสวยมากที่สุด อย่างกรณีที่ตัวละครที่เป็นภาพ Full 3D จะทำให้ดูแข็งมากไป ถ้าหากเล่นเกมไปนานๆ ก็จะทำให้รู้สึกเหนื่อย เพื่อให้ผู้เล่นได้คุ้นชินกับตัวละครในเกมและรู้สึกชอบเกมได้ง่ายขึ้นจึงได้ผสมผสานภาพกราฟฟิกทั้ง 2D กับ 3D เข้าด้วยกันไว้อย่างลงตัว

 

Q: คิดว่ากระแสตอบรับจากผู้เล่นชาวไทยจะเป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากหลายๆ ท่านอาจไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวที่อิงมาจากตำนานเทพปกรณัมนอร์ส

A: ทางเราตระหนักในจุดนี้เป็นอย่างดีว่าไม่ใช่ทุกประเทศที่จะคุ้นเคยกับตำนานของทางยุโรปเหนือ แต่ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างของ Phantomgate ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาระบบเกม Turn-based RPG สุดคลาสสิคให้ดียิ่งขึ้น การนำกราฟิกที่แตกต่างมาใช้เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ รวมถึงเนื้อเรื่องที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็มอย่างเข้มข้น ที่จะช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจเรื่องราวเพิ่มมากขึ้นตามด่านที่สามารถเอาชนะได้แม้ไม่มีพื้นหลังเกี่ยวกับตำนานมาก่อน จึงเชื่อว่าผู้เล่นจากทั่วโลกจะสามารถเพลิดเพลินกับเกมนี้ได้อย่างแน่นอน สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยที่ได้ลองเล่น Phantomgate แล้วจะเห็นว่ามีแฟนธอมหลายๆ ตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานพื้นบ้านของประเทศในเอเชีย อย่างเช่น ญี่ปุ่น และเกาหลี ไม่แน่ว่าต่อไปอาจจะมีแฟนธอมที่ผู้เล่นไทยคุ้นเคยปรากฎตัวขึ้นในเกมก็ได้

ดาวน์โหลด

อ่านพรีวิว

[GAME-TEP] พรีวิวเกมใหม่ Phantomgate เกมแนว Side-Scrolling RPG ใหม่จาก Netmable Thailand

Facebook Comment