เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนต้องเคยผ่านเกมออนไลน์ต่างๆ มากมายหลายเกมแล้วแน่นอน แล้วยิ่งเป็นเกมเมอร์รุ่นเก่าที่สมัยก่อนมีเกมให้เลือกเล่นมากมาย

ซึ่งก็มีเกมเมอร์ไม่น้อยที่ได้สร้างความทรงจำดีไว้กับเกมเก่าเหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ได้รู้จักคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน รู้จักคนมากขึ้น รู้จักเพื่อนใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งได้สังคมภายในโลกแห่งอินเตอร์เน็ตด้วย เกมส่วนใหญ่จะเป็นพวกเกมแนว MMORPG โดยที่เกมเหล่านี้มันต้องมี Community ในการเล่นเพื่อให้มันมีสีสรรและสังคมมากขึ้น มันจะตรงกับวลีที่ว่า “เกมไหนเพื่อนเล่นก็สนุกหมดแหละ” ดังนั้นแล้ววันนี้ทางเราจะ ยกตัวอย่าง 3 อันดับเกมรุ่นเดอะที่เกมเมอร์หลายคนคิดถึงจะมีเกมอะไรบ้างไปชมกันเลย

1. Atlantica Online (เปิดให้เล่นอยู่)

เกมแรกที่จะมาพูดถึงเป็นเกมที่ยังเปิดให้บริการอยู่ เป็นเกมเก่าที่มีรูปแบบ Turn Based MMORPG รุ่นแรกของเมืองไทยเราที่เป็นแนวผลัดกันโจมตี และนั้นจะเกิดให้ผู้เล่นจะต้องมีการคิดวางแผนในการต่อสู้เพื่อหากลยุทธ์ในการที่จะคว้าชัยชนะมาอยู่กับตัวเองให้ได้ นี้คือเสน่ห์ของเกมแนว Turn Based เลย ตัวเกมจะเป็นรูปแบบผจญภัยที่ต้องตามหาแหล่งกำเนิดบรรพบุรุษที่หายไป

โดยผู้เล่นจะต้องรวบรวมพรรคพวกที่ไว้ใช้สำหรับการออกผจญภัยซึ่งจะสามารถจัดกองทัพของตนเองได้มากที่สุด 9 ตัวละครด้วยกัน ตัวละครหลัก 1 ตัวนั้นสามารถเลือกได้ทั้งหมด 13 คลาสเช่น Knight, Reaver Dragoon หรือ Berserker เป็นต้น แล้วการออกผจญภัยก็ต้องมีพรรคพวกคือ “ทหารรับจ้าง” อีก 8 ตัวที่คอยสนับสนุนเรา ตัวเกมมีให้เลือกกว่า 80 ตัวด้วยกัน

ซึ่งแต่ละตัวก็จะเป็นบุคคลหรือตัวละครในประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงต่างๆ สามารถมาเป็นพรรคพวกของเราได้ ทำให้ตรงจุดนี้เป็นเสน่ห์ของเกมนี้เลย ล่าสุดตัวเกมนี้กลับมาให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เล่นกันอีกครั้งแล้วด้วย ซึ่งกำลังจะมีการอัพเดทแพทช์ใหม่เร็วๆนี้ คือการปลดล็อคขีดจำกัดของเลเวลเป็น 170  และ Main Character ตัวใหม่ งานนี้หายคิดถึงแน่นอน

ติดตามข่าวสารกม Atlantica Online ได้ที่
ดาวน์โหลดเกมได้ที่ http://ato.mygame.in.th/main
แฟนเพจ www.facebook.com/ATOINI3
กดรับไอเทมฟรี https://game-tep.com/69701

 

2.RYL (เกมปิดแล้ว)
เกมที่สอง จัดว่าเป็นเกมแนว MMORPG Open World เกมแรกๆ ของเมืองไทยเราเลยก็ได้ ซึ่งเป็นเกมที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ ด้วยรูปแบบตัวเกมที่จะมีระบบทำสงครามระหว่างเผ่าพันธ์ทั้ง ออร์ค เอลฟ์ มนุษย์ ซึ่งนั้นทำให้เหล่าผู้เล่นจดจำเกมนี้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่มีระบบสงครามสุดมันส์ ไม่ใช้แค่นั้น การบังคับควบคุมยังเป็นรูปแบบที่ไม่เห็นกันมากในสมัยนั้น ด้วยเป็นมุมมอง บุคคลที่ 3 หรือจะเรียก TPP เหมือนใน PUBG ก็ได้ ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจดจำ แล้วก็มีเกมเมอร์ไม่น้อยที่อยากให้เกมนี้กลับมาเปิดทำสงครามอีกครั้งในไทย เพราะถ้าใครที่เคยสัมผัสความมันของระบบ PVP PK RvR ของเกมนี้ละก็จะต้องจดจบได้ทุกฉากแน่นอน เช่น ที่เราต้องยึดเสาบูชาเพื่อชิงแต้มในสงคราม 3 เผ่าพันธ์ ซึ่งต้องทั้งบุกและป้องกันมันเป็นอะไรที่นัวมาในสมัยนั้น และอีกหนึ่งอย่างที่จะบอกว่า ณ ตอนนั้นตัวเกม RYL ถือว่าเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกสวยงามอลังการถูกใจเกมเมอร์วัยโจ๋เลยจะบอกให้

 

3.Yogurting (เกมปิดแล้ว)
อีกหนึ่งเกมที่ส่วนตัวผมชอบเป็นพิเศษเลยคือเกมสายแบ๊วน่ารักสไตล์การ์ตูนอย่าง Yogurting เป็นเกมแนว ARPG ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักเรียนวัยใส ที่ต้องทำการเรียนให้จบหลักสูตรให้ได้ แต่หลักสูตรภายในเกม Yogurting จะดุเดือดเผ็ดมันส์ว่าในห้องเรียนตามชีวิตจริงปกติประจำวันของเราแน่นอน เพราะตัวเกมจะให้ผู้เล่นทำการผจญภัยทำเควสต่างๆ เพื่อให้ตัวละครเลื่อนระดับชั้นปีให้ได้ โดยจะเป็นการสะสมแต้มจากการที่ทำเควสต่างๆ แล้วเมื่อแต้มถึงที่กำหนดก็จะเควสสำหรับเลื่อนขั้นมา นั่้นเอง โดยเกมนี้จุดเด่นหลักๆ ที่เกมเมอร์ชื่นชอบกันก็คงหนีไม่พ้นความน่ารัก สไตล์กวนๆ ของงานกราฟิกและตัวละคร ที่ได้ถูกนำเสนอในมุมมองแปลกใหม่ ที่ในสมัยนั้นเกมแนวนี้แทบจะไม่มีให้เล่นเลย ทำให้เกมนี้ติดอยู่ในใจของเหล่าเกมเมอร์หลายคนเช่นกัน

 


อย่าลืมกด Subscribe YouTube

Facebook Comment