ผู้เล่นหลายๆ คนน่าจะพอรู้จักเกม Overcooked กันมาบ้างแล้วจากภาค 1 ซึ่งไม่ตรงกับสุภาษิตที่ว่า การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย เพราะเกมนี้มันยุ่งยาก วุ่นวายไปหมด!

Overcooked! 2 วางขายทั้งใน Steam และ PS4 แน่นอนว่าราคาก็ต้องมีความแตกต่างกัน เกมนี้คุณจะได้ทำอาหารในสถานที่ต่างๆ มากมายทั่วโลก และสามารถเล่นด้วยกันมากถึง 4 คน และไม่จำเป็นต้องเล่นที่เดียวกันอีกต่อไป เพราะมีระบบ Co-Op แล้วนะ อย่ารอช้าไปทำอาหารกันเถอะ!

การตั้งค่าของเกม ที่ต้องพูดถึงการตั้งค่าของเกมก่อน เนื่องจากเราต้องเลือกว่าจะใช้อุปกรณ์ใดในการบังคับตัวละคร มีทั้งแบบคีบอร์ด และจอยสติ๊ก
คีบอร์ด : เราสามารถเลือกตั้งค่าปุ่มที่จะใช้งานเองได้ เพื่อความถนัด และคล่องตัว เมื่อตั้งค่าเรียนร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม Apply ได้เลย


จอยสติ๊ก : เราสามารถเลือกใช้จอยสติ๊กได้หลากหลายยี่ห้อ แต่ปุ่มที่ใช้งานจะคงเดิม และยังสามารถเล่นแบ่งตัวละครได้อีกด้วย เช่น 1 จอย เล่น 2 ตัวละครโดยแบ่งการบังคับตามรูปภาพ

โหมดต่างๆ ภายในเกมมีทั้งหมด 3 แบบคือ Story mode, Arcade mode และ Versus mode
ทุกโหมดสามารถเล่นออนไลน์ได้ทั้งหมด เพื่อนสามารถเข้ามาช่วยเล่น Story mode เพื่อปลดล็อคตัวละครได้
อีกหนึ่งความสนุกคือ เราไม่ได้มีเพียงการเล่นกับเพื่อนเท่านั้น เรายังสามารถเปิดระบบสุ่มเพื่อนคนอื่นๆ ทั่วโลกที่กำลังออนไลน์อยู่มาเล่นกับเราได้ทั้งในโหมด Arcade mode และ Versus mode
Versus mode เป็นโหมดแข่งการทำอาหารกับคนอื่น เพราะฉะนั้น ซ้อมมือให้ดี แบ่งหน้าที่ให้เคลียร์ แล้วเราจะชนะไปด้วยกัน

Map : ในการเข้าไปเล่นแต่ละโหมด เราสามารถเลือกด่านได้ ยิ่ง Co-Op กัน 4 เครื่อง เราก็จะได้สุ่มทั้งหมด 4 ด่านเลยนะ แนะนำด่านตัวอย่างนิดนึง เช่น ด่านเหมืองที่มีพายุลมคอยก่อกวนการทำอาหารของเราอยู่, ด่านเวทมนตร์ที่ต้องเข้าออกประตูให้ถูกจุดถึงจะสามารถไปถึงส่วนที่จะใช้งานได้

:: GAME PLAY::

1. เมนูที่ต้องทำเสิร์ฟ
2. วัตถุดิบที่ใช้งานในด่านนั้นๆ
3. อุปกรณ์ที่ใช้งาน เขียงและมีด
4. เมื่อสับวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องนำไปทอด หรือต้ม
5. เมื่อวัตถุดิบใช้งานได้แล้ว เราแค่หยิบมาจัดใส่จานไว้ตามเมนูด้านบน
6. นำอาหารไปเสิร์ฟ
7. ซิงค์ล้างจาน
8. เวลาที่กำหนดไว้คือ 2 นาที
9. คะแนนที่ทำได้ เมื่อเราเสิรืฟอาหารให้ลูกค้าแล้ว

:: DOWNLOAD ::

 

Facebook Comment