Black Desert Online ฉลองยอดรวมผู้เล่นจากทั่วโลกกว่า 10 ล้าน

Black Desert Online ฉลองยอดรวมผู้เล่นจากทั่วโลกกว่า 10 ล้าน

บริษัท Pearl Abyss ประกาศความสำเร็จของเกม Black Desert Online ซึ่งขณะนี้ มียอดรวมผู้เล่นจากทั่วโลก ทะลุ 10 ล้านแล้ว

หลังจากเปิดตัวเกมมาได้ 4 ปี Black Desert Online ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเกม Black Desert Online ได้แสดงให้เห็นถึงเกมแอคชั่น MMORPG ที่มีมาตรฐานระดับโลกด้วยภาพกราฟิกที่คมชัดและการต่อสู้โดยใช้ทักษะที่กำหนดรูปแบบใหม่

ในปี 2014 Black Desert Online ได้เปิดตัวในตลาดเกมของประเทศเกาหลีใต้ และต่อด้วยการเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นและรัสเซียในปี 2015 จนมาถึงแถบอเมริกาเหนือและยุโรปในปี 2016 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Black Desert Online ก็ได้ขยายตัวสู่แถบอเมริกาใต้, ตุรกี, ตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน Black Desert Online เปิดให้บริการในกว่า 150 ประเทศ, 12 ภาษา และมียอดชั่วโมงในการเล่นสะสม รวมกว่า 2.4 พันล้านชั่วโมง

ในเดือนที่ผ่านมา Black Desert Online ได้ปรับปรุงระบบกราฟิกและระบบเสียงใหม่แบบยกเครื่อง โดยในเวอร์ชันรีมาสเตอร์จะเพิ่มภาพกราฟิกอันน่าตื่นตาตื่นใจและสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยวิดีโอที่มีความคมชัดระดับ 4K และเสียงประกอบใหม่ที่บรรเลงโดยวงออเคสตรา

 

หลังจากการเปิดตัวของเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ จำนวนผู้เล่นที่กลับมาเล่นเกมอีกครั้ง ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มขึ้นถึง +243% และจำนวนผู้เล่นใหม่ +600% เมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว

ผู้พัฒนาเกมสูงสุด คุณคิมแจฮี ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Black Desert : Remastered ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่นเป็นวงกว้าง เราจะเดินหน้าสร้างสรรค์เนื้อหาเกมที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ รวมไปถึงการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพของเกมต่อไปภายภาคหน้า”

แม้จะเปิดให้บริการเกมนี้มากว่า 4 ปีแล้ว แต่บริษัท Pearl Abyss ยังคงมีความหลงใหลใน IP ของ Black Desert และยังต้องการที่จะเจาะตลาดเกมด้วยแพล็ตฟอร์มใหม่ๆ โดยล่าสุด บริษัท Pearl Abyss ได้ประสบความสำเร็จกับการเปิดให้บริการเกม Black Desert ในเวอร์ชันมือถือที่ประเทศเกาหลีใต้และไต้หวันไปแล้ว อนึ่ง เวอร์ชั่น XBOX ก็มีกำหนดการเปิดให้บริการทั่วโลกในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้

 

Black Desert Online เป็นเกมแนวแอคชั่น MMORPG แบบ Open World ที่มีภาพสวยงาม และการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่ง่ายต่อการควบคุม พร้อมระบบการปรับแต่งตัวละครที่สมจริง และละเอียดที่สุดในปัจจุบัน โดยผู้เล่นสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ และสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นเองได้อย่างสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร เรื่องราวมากมายบนโลกเสมือนจริงที่ไร้รอยต่อของ Black Desert จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เล่นทุกท่านอย่างแน่นอน

 

เกม Black Desert ประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ด้วย 12 ภาษา และมีผู้ลงทะเบียนเล่นเกมแล้ว กว่า 8.5 ล้านราย นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชั่นมือถือและคอนโซลที่มีกำหนดเปิดตัวในปี พ.ศ. 2561 นี้

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการ : https://www.th.playblackdesert.com/

Facebook Comment