หลังจาก Blizzard Entertainment ได้ปล่อยตัวทีเซอร์เล็กๆ น้อยๆ เผื่อเกริ่นถึงตัวละครใหม่ ตัวที่ 28 ของเกมเมื่อไม่นานมานี้

เหล่าเกมเมอร์ทุกคนก็คงตั้งตารอวันที่จะอัพเดทเข้าเซิฟเวอร์จริงกันแล้วใช่ไหมละ?? แอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน ก่อนอื่นเราจะต้องมาทำความรู้จักตัวละครใหม่สุดน่ารัก เจ้าของฮายาสุดเท่ห์ “Wrecking Ball” ที่มีชื่อว่า “Hammond”

เนื้อเรื่อง : เดิมทีหนูน้อยแฮมเตอร์ “Hammond” ได้อาศัยอยู่บนดวงจันทร์ในฐานทดลองเดียวกับ “Winston” และแน่นอนว่าต้องเป็นสัตว์ทดลองเหมือนกับตัวอื่นๆ เมื่อ Hammond ถูกหยิบมาทำการทดลอง เรื่องของความฉลาด, สติปัญญาที่มีใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด แต่!! Hammond มีความแตกต่างและพิเศษออกไปจากสัตว์ตัวอื่นๆ
Hammond มีสามารถเรียนรู้ และเข้าใจวิศกรรมศาสตร์เป็นอย่างมาก ที่สำคัญเขาสามารถสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเป็นของตัวเองได้… Hammond ใช้หุ่นยนต์ที่เขาสร้างหลบหนีออกจากฐานทดลอง ทำให้เกิดความวุ่ยวายทำให้สัตว์ตัวอื่นๆ อาละวาดกลับมามายังโลกมนุษย์
โชคร้ายที่หนูน้อย Hammond ได้ตกไปยัง Scrapyard เมือง Junkertonw ประเทศออสเตรเลีย ที่ตอนนี้กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนไปแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้ย่อท้อใดๆ ด้วยความสามารถที่เขามี เขาได้สร้างหุ่นยนต์รบ เจ้าหนูได้นำหุ่นยนต์นี้ไปต่อสู้บนสังเวียนใต้ดินเพื่อเลี้ยงตนเอง จนทำให้เขาได้รับฉายาที่โด่งดังว่า “Wecking Ball

ประวัติของนักสู้ตัวจิ๋ว หนูน้อยแฮมเตอร์
ชื่อ : Hammond
อายุ: 14 ปี
ความสามารถ: มีความฉลาดเป็นกรด, มีความรู้ทางด้านวิศวกร สร้างหุ่นยนต์ได้อย่าง่ายดาย และขับขี่เครื่องจักรได้
แหล่งที่พักอาศัย: ฐานทดลองบนดวงจันทร์ และเมือง Junkertown ประเทศออสเตรเลีย
แนวทางการเล่น: Hammond หนูจิ๋ว สาย Tank อย่างแท้ทรู สามารถช่วยเบรคเกม และทำลายศัตรูฝั่งตรงข้ามในเวลาเดียวกัน จะมีความคล้ายกับหลายๆ ตัวละครในเกมเช่น DoomFish, D.Va

Skill ของเจ้าหนู Hammond

1. Adaptive shield (E) : สร้างเกราะส่วนตัวชั่วคราว ค่าเกราะเพิ่มขึ้นตามจำนวนศัตรูที่อยู่โดยรอบ
2. Roll (LShift) : กลายเป็นลูกบอล และเพิ่มความเร็วให้ตนเอง กดอีกครั้งเพื่อกลับร่างปกติ
3. Grappling claw (คลิกขวา) : ยิง claw เพื่อให้เคลื่อนที่ไปมาในบริเวณนั้น. และเคลื่อนที่ให้เร็วขึ้นเพื่อทำดาเมจใส่ศัตรูและผลักศัตรูออกไป
4. Piledriver (RControl) : พุ่งลงพื้นด้านล่าง ทำดาเมจและให้ศัตรูเด้งขึ้นจากพื้น (ให้นึกถึงอัลทิเมตของดูมฟิสต์) ใช้ได้ตอนที่เป็นร่างปกติและตอนเป็นลูกบอล (แต่ใช้แล้วจะกลายเป็นลูกบอล)
5. Ultimate Minefield : วางทุ่นระเบิดในบริเวณเล็ก ๆ หากตัวละครฝั่งตรงข้ามเดินไปเหยียบหรือ ถูกระเบิด จะได้รับความเสียหายรุนแรง

All Skin : ตอนนี้มีสกินทั้งหมด 10 สกิน แบ่งออกเป็นสีฟ้า, สีม่วง และสีทอง ราคาก็จะอตกต่างกัน หากเป็นสกินทอง จะมีราคาสูง 1,000 เหรียญ


Victory Poses : เมื่อเล่นชนะฝ่ายตรงข้าม ตัวละครของเราจะยืนโพสต์ท่าสวยๆ ตามที่เราเลือกไว้

Weapons Golden : อาวุธทองได้มาอย่างไร?? เราจะต้องเข้าไปเล่นระดับ Ranking หรือเรียกว่า Competitive โดยเราจะต้องสะสมให้ได้ 3,000 แต้มเพื่อนำมาซื้ออาวุธทอง การได้มาของแต้มนั้นก็ไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ เพราะหากเล่นแพ้ในแมทซ์นั้นๆ แต้มก็จะลดลงไปด้วย


Highlight Intros : มาดูการโพสต์ท่าของเข้าหนูแฮมเตอร์ เมื่อได้ Play of the game กันดีกว่า

Emotes : อีกหนึ่งความน่ารักของเจ้าหนูแฮมเตอร์นี้ ก็ต้องอยู่ที่ท่า Emotes เหล่านี้ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกม OW คงมีงงกันบ้างว่ามีท่าอะไรเยอะแยะไปหมด ส่วนนี้จะเป็นท่าที่ใช้ในเกม จะแสดงท่าทางนี้ตอนรอเล่น, ระหว่างเล่นก็ได้เช่นกัน

>> GAME PLAY <<

Facebook Comment