พบกับเกมใหม่จาก Netmarble ที่เปิดให้บริการกันแล้ว นั่นก็คือเกม “IRON THRONE” เกมสร้างเมืองแนว MMO ที่มีจุดเด่นเรื่องกราฟฟิก 3D…

 

 

เป็นเกมที่เราจะได้วางแผนการสู้รบแบบเรียลไทม์ ตัวเกมจะมีกลิ่นอายเกม RPG ที่ Netmarble เชี่ยวชาญมาช่วยสร้างความสนุกและเพิ่มอรรถรสใหม่ๆ ให้กับการเล่นเกม  ตัวคอนเทนต์ต่างๆ ในเกมจะมุ่งเน้นที่ระบบการต่อสู้ซึ่งเป็นแก่นหลักของเกมเชิงกลยุทธ์ และรับรองได้ว่าความแปลกใหม่ของระบบการต่อสู้ของ Iron Throne นี้ไม่สามารถหาได้จากเกมกลยุทธ์อื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดแน่นอน

:: >> เนื้อเรื่อง << ::

ทายาทแห่งปฐมบุรุษจะต้องสกัดกั้นการโจมตีของผู้บุกรุกที่มาจากมิติอื่นเอาไว้ให้ได้ และจะต้องทำสงครามต่อสู้อย่างไม่สิ้นสุดเพื่อครอบครองและพิชิตบังลังก์เพียงหนึ่งเดียว! ปฐมบุรุษแห่งโลกนั้นมีพลังวิเศษและสามารถควบคุมมังกรได้ เหล่าผู้บุกเบิกของโลกนี้ได้ทำสงครามต่อสู้กันเองมานานกว่าหลายร้อยปีเพื่อครอบครองอาณาจักร Tellurian  และผู้ที่พ่ายแพ้ต่อกิเลสในใจตนอย่าง Infidus รวมถึงกองทัพของเขาได้ยอมสยบต่อพลังเวทมนตร์ดำ ในที่สุดอาณาจักรในการครอบครองของเขาก็เกิดความโกลาหล จอมเวทย์ Liveratus พยายามปราบ Infidus โดยใช้พลังอันแข็งแกร่งของ artifact โบราณ แต่การใช้พลังอันทรงพลังนี้ก็มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยน พิภพเกิดการแตกสลาย พลังทำลายล้างแผ่ออกไปทุกทาง ทุกอย่างสูญสิ้นหายไปกลายเป็นช่องว่างมิติ ทั้งพลังความชั่วร้ายและปฐมบุรุษ…ทุกอย่างถูกทำลายสิ้น…

มรดกแห่งยุคทองที่ตกทอดมาตั้งแต่โบราณกาล เวทมนตร์เก่าแก่สูญหายไปเกือบทั้งหมด… แต่หลายศตวรรษผ่านไป ทุกอย่างเริ่มฟื้นตัวภายใต้การปกป้องของปราสาทใหญ่ ขณะเดียวกันพระจันทร์สีเลือดแดงฉานก็ปรากฏขึ้นที่เส้นขอบฟ้า…
พวกสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายหวนย้อนกลับมาผ่านความว่างเปล่า  อีกไม่นานกองทัพแห่งความมืดจะลุกฮือขึ้นอีกครั้ง พวกเราจะต้องฟื้นพลังเวทมนตร์ที่สูญหายไปแต่โบราณกาล และปกป้องเมืองของเราไว้อย่างสุดความสามารถ
จงตื่นขึ้นเถิด เหล่าทายาทแห่งปฐมบุรุษ สงครามได้เริ่มขึ้นแล้ว…

:: >> ระบบของเกม << ::

เนื่องด้วยตัวเกมเป็นการเล่นแบบ Open World ซึ่งมีแผนที่กว้างใหญ่ไพศาลมาก สามารถข้ามน้ำ ข้ามทะเล ข้ามทวีปได้ จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดึงดูดผู้เล่นที่ชื่นชอบแนวเกมววางแผนการรบ และในการวางแผนครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงการต่อสู้เท่านั้น เราจะต้องปฏิสัมพันธ์ ไมตรีด้วย เพราะเราไม่สามารถอยู่แบบโดดเดี่ยวเมืองเดียวได้ตลอดไป


ระบบสร้าง: ทุกระบบในเกมนี้มีความสำคัญแทบจะเท่าเทียมกัน เพราะหากเราไม่สร้างจุดนี้ อีกจุดหนึ่งก็จะไม่สามารถสร้างได้เช่นกัน ทุกอย่างมีความเชื่อมโยงต่อกัน เราสร้างได้หลายอย่าง เช่น เหมืองหิน, เหมืองเหล็ก, ฟาร์ม, ลานเก็บไม้ และจุดปฐมพยาบาล ยิ่งสร้างเยอะ เราก็จะได้ผลผลิต วัตถุดิบต่างๆ มาอัพเกรดต่อไป


ระบบอัพเกรด: หลังจากสร้างแล้ว เราก็จะต้องอัพเกรดด้วย ส่วนนี้ไม่ได้มีไว้อัพเกรดจุดที่สร้างเพียงอย่างเดียว เราจะต้องอัพเกรดเมืองของเราด้วย หลักๆ เลยคือ ปราสาท, กำแพงเมือง, ที่ฝึกฝน และสร้างทหาร เพื่อการสู้รบ ในการอัพเกรดก็จะใช้วัตถุดิบที่ได้จากการสร้างพวกฟาร์ม, เหมืองเหล็ก ฯลฯ


ระบบสนามรบแยกหมวดหมู่ดังนี้

ระบบต่อสู้ของเกม: จะเป็นระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ เมื่อต้องการออกศึก โจมตีคู่ต่อสู้ เพียงแค่เราวางแผนการรบ จากนั้นก็ลุยได้เลย ลำดับของการต่อสู้ก็จะแสดงผลแบบเรียลไทม์เช่นกัน
• โหมดเนื้อเรื่อง: ต่อสู้กับทาง NPC โดยเราจะต้องวางแผนการรบให้สามารถต่อสู้ได้ชนะ สามารถวางกองทัพได้สูงสุด 10 กอง เมื่อเริ่มต่อสู้เราสามารถตั้งสปีดได้ 4 ระดับ มีสกิลติดตั้ว 1 สกิล และโทรนยักษ์อีก 1 ตัว
• อารีน่า: การต่อสู้กับผู้เล่นอื่นที่กำลังออนไลน์อยู่ ระบบนี้จะเป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์
• แบทเทิลรอยัล: ผู้เล่นทั้ง 20 คนจะต้องใช้กลยุทธ์อันแยบยลเพื่อการอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายที่คว้าชัยชนะไปได้
• ทีมเดธเแมทช์: เราจะสามารถร่วมมือกันเป็นทีมในการต่อสู้แบบ 20vs20 ที่ทุกคนจะมีค่าสถานะและความสามารถเท่ากันหมด
** ที่สำคัญคือ โหมดแบทเทิลรอยัล, ทีมเดธเแมทช์ เราไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียกองทัพไป ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ Iron Throne แตกต่างจากเกมกลยุทธ์เกมอื่นๆ และแม้จะไม่ชนะ เพียงแค่เข้าร่วมสงคราม ก็จะได้รับไอเทมไปใช้ในการพัฒนาอาณาจักรของตัวเองกันอีกด้วย **
• โหมดหมู่บ้าน: การเข้าไปช่วยเหลือผู้อาศัยที่อยู่ในหมู่บ้าน ที่ถูกศัตรู, หมาป่า โจมตี เราจะต้องเข้าไปช่วยกำจัดและฟื้นฟูหมู่บ้านให้จงได้


ระบบเวิล์ด: เมื่อกดออกมานอกเวิล์ด เราจะสามารถโจมตีสัตว์ได้ แต่ละตัวจะมีเลเวลกำหนดไว้ หากสู้ชนะก็จะได้รับของรางวัลด้วย


ระบบภารกิจ: ตัวเกมมีภารกิจให้ทำเยอะมาก ทั้งเนื้อเรื่องอีกด้วย คือเรียกได้ว่า แจกกันแบบไม่อั้น มีเท่าไหร่ใส่หมดไปเลยเจ้าค่ะ


ระบบอัศวิน: เราสามารถจ้างอัศวินต่างๆ มาร่วมทัพด้วยกันได้ โดยแต่ละคนจะมีสัญชาติและความสามารถแตกต่างกันไป  เมื่อเราใช้อัศวินเหล่านี้ร่วมกับสกิลพิเศษในระหว่างการต่อสู้ หรือสามารถแต่งตั้งให้มีตำแหน่งดูแลด้านต่างๆ เช่น หัวหน้าฝ่ายป้องกัน นักการคลัง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้อัศวินได้ด้วย อุปกรณ์ รูน ออร่า และไอเทมต่างๆ อีกมากมาย

:: >> จุดเด่นของเกม Iron Throne << ::

• กราฟฟิก 3D สุดอลังการ สมจริง
• เป็นเกมวางแผนรบ ที่มีกลยุทธ์ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ
• ผสานกับ RPG อย่างลงตัว สกัดกั้นการบุกรุกจากมิติอื่นให้ได้
• มีโหมดเมืองที่ผู้เล่นจะได้ตะลุยเนื้อเรื่องเพื่อทำเควสต์ต่างๆ หลากหลาย
• ในระหว่างตะลุยเนื้อเรื่องที่เป็นคอนเทนต์สไตล์ RPG นั้น เราสามารถวางกลยุทธ์ในการใช้อัศวินต่างๆ กองทหารทั้ง 4 แบบ รวมถึงสกิลเวทมนตร์ในฟีลด์สงครามขณะที่ต่อสู้ในโหมด “สงครามมิติ” ได้อีกด้วย ตัวเกมอัดแน่นด้วยคอนเทนต์ที่หลากหลายและแปลกใหม่ รับประกันได้ว่าไม่มีเบื่อแน่นอน

:: >> สารจากผู้พัฒนาเกม << ::

:: >> GAME PLAY << ::

 

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

 

Facebook Comment