ส่องระบบมินิเกม Astral Crown พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!

หากคุณเหน็ดเหนื่อยจากการผจญภัยในโลกแฟนตาซีของ Astral Crown คุณสามารถมาพักผ่อนกับระบบมินิเกมที่น่าสนใจเหล่านี้ได้ และไม่เพียงแค่สนุกอย่างเดียว คุณยังจะได้รับไอเทมระดับสูงตามระดับในการท้าทายได้ด้วย! ระบบมินิเกมที่น่าสนใจนี้จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


ผลิตยา

มินิเกมผลิตยา จะเป็นมินิเกมที่จะให้ผู้เล่นทำการผสมยาโดยการคัดส่วนผสมที่ไม่ต้องการออก ก่อนที่ส่วนผสมจะหล่นลงไปในหม้อต้มยา ถ้าหากผู้เล่นคัดส่วนผสมทั้งหมดออกได้ทันก็จะได้รับไอเทมระดับที่สูงขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกยาที่ต้องการจะผสมก่อน ซึ่งยาแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติดังนี้

ผลิตยาเอง หลังจากเลือกยาได้แล้ว ก็ต้องเลือกระดับความยากที่ผู้เล่นต้องการ โดยระดับความยากนั้นจะค่อยๆปลดล็อคไปตามเลเวลของผู้เล่น จากนั้นกดผลิตยาเอง

ในความยากระดับ 1 จะมีส่วนผสมที่ให้ผู้เล่นเลือกออกเพียง 1 ชิ้น ซึ่งจะดูได้ทางด้านซ้ายมือ ผู้เล่นจะต้องคอยคลิกวัตถุดิบที่ไม่ต้องการออกจนกว่าจะหมดเวลา เกจคะแนนสีฟ้าด้านซ้ายมือคือแต้มของผู้เล่น หากทำแต้มได้สูงก็จะมีโอกาสได้รับยาระดับสูงกว่าปกติ

ได้รับ +2 Life Potion ในความยากระดับ 1

ความยากระดับ 20 จะมีวัตถุดิบให้เลือกออกมากขึ้นและเวลาจะหมดเร็วขึ้น หากผู้เล่นทำคะแนนได้สูง ก็จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน
ให้การ์เดี้ยนช่วย ถ้าหากผู้เล่นไม่มีเวลาที่จะผลิตยาเอง ผู้เล่นสามารถเลือกใช้การ์เดี้ยนที่ผู้เล่นมีมาช่วยผลิตยาแทนได้ แต่จะต้องใช้เวลาพอสมควรในการผลิตยา ซึ่งผลตอบแทน ระยะเวลา จะขึ้นอยู่กับสกิลทักษะของการ์เดี้ยนว่าจะช่วยได้มากน้อยเพียงใด

การผลิตยาไม่เพียงแต่จะได้รับไอเทมดีๆมาใช้ แต่ช่วยให้ได้รับแต้มบริจาคสร้างเมืองอีกด้วย

 

สืบข้อมูล

เป็นมินิเกมคล้ายเกมจับคู่ที่จะมีรูปตัวอย่างให้และให้ผู้เล่นค้นหารูปที่เหมือนกับรูปตัวอย่างภายในเวลาที่กำหนด เมื่อทำการจับคู่สำเร็จก็จะได้รับคะแนน เกมจะสิ้นสุดลงเมื่อหมดเวลา และจะได้รับระดับรางวัลตามจำนวนคะแนนที่ได้รับ มินิเกมสืบข้อมูลจะแบ่งเป็นขั้นต้นกับขั้นสูง ซึ่งจะแตกต่างกันที่ความยากของการเล่น และการได้รับคะแนน
สืบข้อมูลต้น จะง่ายกว่าสืบข้อมูลสูง จะให้เวลาที่มาก และเมื่อทำสำเร็จจะเพิ่มเวลาให้ ทำให้มีโอกาสทำคะแนนได้สูง ของรางวัลที่ได้จะเป็น Search Reward Bag ถุงที่ใส่ใบตีบวกประดับหลังไว้ โดยจำนวนที่ได้รับจะสุ่ม และมากขึ้นตามระดับของถุงซึ่งคิดจากคะแนนสืบข้อมูล

สืบข้อมูลสูง ต่างจากสืบข้อมูลต้นเพียงเล็กน้อย โดยจะไม่มีการเพิ่มเวลาให้หาสืบข้อมูลสำเร็จ และระดับจะยากกว่าขั้นต้นมากแต่จะมีเพียง 10 ด่านเท่านั้น หากทำสำเร็จครบ 10 ด่านก็จะได้รับถุงใบตีบวกจำนวนมาก

 

เดินเรือ

เป็นมินิเกมที่จะให้ผู้เล่นทำการนำเรือออกสำรวจเกาะต่างๆ เพื่อค้นหาสมบัติและได้รับสิ่งตอบแทนในการเดินเรือเป็น ทรัพยากรปลาสำหรับบริจาคให้ท่าเรือ และถุงใส่เครื่องประดับระดับต่างๆ ตามระดับความยากและคะแนนในการเดินเรือที่ผู้เล่นทำได้
มินิเกมนี้จะให้ผู้เล่นเลือกเกาะที่ต้องการจะเดินเรือไป โดยระดับความยาก และระดับของสมบัติจะแสดงเป็นเลเวลของเกาะ เมื่อผู้เล่นเลือกไปเกาะที่ต้องการไปสำรวจได้แล้ว ก็เลือกรูปแบบการเล่นได้เลยดังนี้

เดินเรือเอง หากผู้เล่นเลือกที่จะเดินเรือด้วยตัวเอง ผู้เล่นจะต้องทำการบังคับสมอเรือให้อยู่ตรงกลางของหน้าจอช่วงสีฟ้า เพื่อรับคะแนนการเดินเรือ ถ้าคะแนนเดินเรือเต็มหลอดด้านซ้ายมือหรือเมื่อหมดเวลา ผู้เล่นก็จะได้รับของรางวัลตามคะแนนที่ได้ ของรางวัลจะเป็น Gift Bag ถุงที่ใส่สร้อยคอระดับต่างๆไว้

ให้การ์เดี้ยนช่วย เช่นเดียวกันกับมินิเกมผสมยา ผู้เล่นสามารถเลือกใช้การ์เดี้ยนที่มีทักษะเดินเรือเพื่อช่วยเดินเรือแทนผู้เล่นได้

เดินเรือกันเสร็จแล้วอย่าลืมมาบริจาคปลาให้ท่าเรือด้วยล่ะ

เล่นดนตรี

มินิเกมอันดับสุดท้ายที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นครูสอนดนตรีให้เด็กๆเล่นดนตรีและรับแต้มทรัพยากรดนตรีเพื่อใช้บริจาคให้โรงเรียน สิ่งตอบแทนที่ผู้เล่นจะได้รับนอกเหนือจากแต้มทรัพยากรแล้วก็คือผ้าคลุมระดับต่างๆ ตามเลเวลและคะแนนที่ผู้เล่นทำได้ เมื่อผู้เล่นเลือกระดับที่ต้องการจะเล่นมินิเกมได้แล้ว ก็เลือกรูปแบบการเล่นโดยจะเล่นเองหรือให้การ์เดี้ยนช่วยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน
เล่นเอง ผู้เล่นจะได้รับคำสั่งในการเรียงลำดับตัวเลขจาก เช่น สูง>ต่ำ หรือ ต่ำ>สูง โดยจะดูคำสั่งได้จากตรงกลางหน้าจอ และจะมีตัวเลขจำนวนต่างๆอยู่รอบๆคำสั่ง ให้ผู้เล่นทำการคลิกเรียงลำดับตามคำสั่งให้ครบถ้วนและถูกต้อง ผู้เล่นก็จะได้รับไอเทมระดับต่างๆตามคะแนนที่ผู้เล่นทำได้

ให้การ์เดี้ยนช่วย ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะให้การ์เดี้ยนช่วยเล่นดนตรีแทนผู้เล่นซึ่งจะได้รับไอเทมและแต้มทรัพยากรมากขึ้นตามความสามารถของการ์เดี้ยนที่ผู้เล่นเลือกใช้

เล่นดนตรีเสร็จก็บริจาคแต้มทรัพยากรได้ที่โรงเรียน เพิ่มค่าสเตตัสกันอีกต่อนึงเลย

ระบบมินิเกมภายในเกม Astral Crown นั้น นับเป็นระบบที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากไอเทมบางชนิดจะหาได้จากระบบนี้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแต่เปลี่ยนบรรยากาศการเล่นเกมให้เป็นแบบอื่น แต่ยังช่วยให้ตัวละครผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นไปพร้อมๆกันด้วย

สามารถติดตามข่าวสารและติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆได้ในช่องทางต่อไปนี้
แฟนเพจ: https://www.facebook.com/astralcrownth/
เว็บไซต์: https://ac.winner.in.th

Facebook Comment