(รีวิวเกมมือถือ) DC Unchained สาวก DC ไม่ควรพลาด!

4:33 Creative Lab ผู้สร้างเกมที่คนไทยหลายคนรู้จักดีในเกม HERO , BLADE จากทางค่ายการีน่า และเกม ภาคีผู้พิทักษ์: 7 Guardians ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ได้ประกาศเกมใหม่ที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา นั่นก็คือ “DC Unchained” ซึ่งเป็นความร่วมมือกับทาง DC และ WB Games ภายในเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามีทุกอย่างของเกมแนว Action RPG รวมเอาไว้อยู่ พร้อมด้วยความโดดเด่นที่ได้นำมาตัวละครจากใน DC มาให้เล่นกันมากกว่า 30 ตัวละคร ทั้งฝ่าย ซูเปอร์ฮีโร่และมหาวายร้าย ทั้ง แบทแมน, ซูเปอร์แมน, วันเดอร์ วูแมน, โจ๊กเกอร์ และ ฮาร์ลี่ ควินน์ โดยแต่ละคนก็จะมี รูปแบบการเคลื่อนไหว ความสามารถ และการแต่งตัว ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าตัวเกมเป็นเกมแนว Action RPG เราจะได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่ และวายร้ายพร้อมๆ กัน มาดูกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
• ระบบต่อสู้,เนื้อเรื่อง และภารกิจ เกมไม่ได้เป็นแบบ Open world แต่จะพาเราลงดันเจี้ยนเพื่อไปกำจัดศัตรูที่อยู่บนจักรวาลนี้ให้สิ้นซาก ในโหมดนี้เราสามารถปรับเปลี่ยนตัวละครได้ทันที ไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าที่หัวข้อ “ทีม” เมื่อพร้อมแล้วก็กดเริ่มได้เลย
ตัวเกมจะมีมุมกล้องทั้งหมด 3 ระดับ คือใกล้สุด แบบกล้องแทบจะจุ่มพื้น มองเห็นชัดสุดๆ, ระดับกลาง แอดมินชอบมุมนี้มากกว่า เพราะว่ามันสบายตาและมีความพอดี, แต่ถ้าใครชอบแบบไกลเห็นรายละเอียดฉากเยอะๆ ก็เลือกระดับ 3 ได้เลย
DC Unchained ก็จะมีระบบควบคุมเหมือนเกมมือถือทั่วไป คือ เดินหน้าถอยหลัง ด้านขวาจะเป็นสกิล สามารถใส่ได้สูงสุด 5 สกิลรวมสกิลโจมตีพื้นฐาน และอีกหนึ่งความสนุกคือกล่องเซอร์ไพร์ หากเราไปตีกล่องจะแตก จากนั้นจะมีบัฟพิเศษ เช่น ฮิล, เพิ่ม SP

ต่อสู้แบบภารกิจ, เนื้อเรื่อง

ต่อสู้แบบปาร์ตี้

บัฟพิเศษจากกล่องในดันเจี้ยน


• ระบบแวโลเรียม ระบบนี้เป็นการเสริมแกร่งให้กับตัวละคร โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันออกไป มีสีเป็นตัวกำหนด หากใส่ตรงสี แวโลเรียมก้อนนั้นก็จะบวกค่าพลังพิเศษเพิ่มขึ้นมา และที่สำคัญ แลโลเรียนสามารถอัพเกรดได้


• ระบบความสำเร็จ ทุกเกมจะระบบนี้เพื่อจูงใจเราให้เล่นไปให้ถึงด่านที่กำหนดไว้ และมีของรางวัลที่แสนจะคุ้มค่าที่ลำบากมาถึงด่านนั้นๆ และเป็นการท้าทายตัวเราเองอีกด้วย

:: >> GAME PLAY << ::

จริงๆ ตัวเกมมีโหมดเยอะมากเลย แต่แอดมินยังเลเวลน้อยนิด เพราะมันขึ้นยากมากมาย อยากจะหยิบมารีวิวให้ตัดสินใจกันก่อนเน๊อะ เกมนี้คนที่ไม่ใช่สาวก DC ก็สามารถเล่นได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สนุก เพราะมันสนุกมากกกก
มาดูข้อดีกันหน่อยดีกว่า
– ตัวเกมลื่นไหล ไม่กระตุก และหลุดออกจาเกมระบบเลย
– กราฟฟิคสวยสมจริง เหมือนนั่งดูภาพยนตร์ DC อยู่
– ตัวละครก็สวย มีหลากหลายให้เลือกเล่น
– มีระบบและภารกิจให้ทำเยอะ ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อง่าย
มีข้อเสียอยู่นิดเดียวคือ เลเวลขึ้นยากมากกกกก ทำให้การไปปลดล็อกระบบต่างๆ ใช้เวลานานพอสมควร

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Facebook Comment