(รีวิวเกม PC) Update New Hero – Overwatch ตัวละครใหม่ Brigitte Lindholm

Brigitte Lindholm ตัวละครใหม่ที่ 27 ของเกม Overwatch เธอคือลูกสาวของหนุ่มแคระสุดหล่อนั้นก็คือ ลุง Torbjorn นั้นเอง เธอมีความสามารถทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลอย่างมาก เวลาว่างส่วนใหญ่เธอจะฝึกฝนทักษะเพื่อพิสูจน์ตัวเองต่อคนอื่นๆ ว่าเธอเองก็มีดีในตัว ในทุกๆ วันเธอจะเห็นพ่อและคนที่เธอรักกลับมาด้วยบาดแผลไปหมด ซึ่งเธอก็หวังว่าสักวันความสามารถของเธอจะช่วยเหลือคนที่เธอรักได้ จนกระทั่งเธอได้ประดิษฐ์อาวุธและชุดเกราะของเธอออกมาได้สำเร็จ ซึ่งมันมีประสิิทธิภาพในการรบที่สูงมาก ความฝันที่เธอจะปกป้องคนที่เธอรักจากภัยสงครามก็มาถึงแล้ว…
Brigitte Lindholm ได้เคยปรากฏตัวในวีดีโอประวัติของ Reinhardt มาก่อนอีกด้วย Brigitte มีอาวุธคู่ใจคือค้อนลูกตุ้มที่สามารถยืด หดได้ ด้านในยึดด้วยโซ่ที่แข็งแรง และโล่ขนาดเล็กแบบ Reinhardt ทั้ง 2 สิ่งที่สามารถช่วยเหลือเพื่อน และทำลายศัตรูให้สิ้นซากไปพร้อมๆ กัน รวมถึงท่าพุ่งชนให้ศัตรูมึนงงได้ชั่วขณะแบบ Reinhardt และที่ดูจะพิเศษกว่าสายป้องกันคนอื่นตรงที่ เธอสามารถให้เกราะเพื่อนร่วมทีมได้ในระยะไกล ส่วนท่าไม้ตายคือการให้เกราะเพื่อนๆทุกคนในรัศมีมีระยะเวลาประมาณ 9 วินาที

>> :: Brigitte Story :: <<

> :: Skill Hero :: <<


Inspire (Passive Skill) : เมื่อหวดค้อนไปที่ศัตรู เราจะสามารถฮิลเพื่อนร่วมทีมได้ 16 หน่วย/วินาที ในระยะ 20 เมตรได้เรื่อยๆ
Rocket Flail (Left click) : อาวุธหลักของฮีโร่ ใช้ค้อนหวดไปที่ศัตรูทำดาเมท 35 ในระยะประชิด ระยะอาจไม่ไกลมากแต่สามารถตีได้ต่อเนื่อง
Barrier Shield (Right click) : โล่ อาวุธอีกหนึ่งชิ้นที่ Brigitte เป็นผู้สร้าง มีความคล้ายคลึงกับโล่ของ Reinhardt มีพลังป้องกัน 600 หากกางโล่แล้วจะทำให้การเคลื่อนไหวช้าลง
Shield Bash (Left click) : โเมื่อกางโล่ เรายังสามารถคลิกซ้ายเพื่อพุ่งไปด้านหน้าได้ระยะ 6 เมตร ดาเมทพุ่งชน 50 หน่วย และเมื่อพุ่งชนไปที่ศัตรู มีผลทำให้ติดสตันอีกด้วย
Whip Shot (L-Shift) : ใช้สกิลเพื่อยิงโซ่ออกจากค้อน เพื่อพุ่งไปด้านหน้าเป็บแนวตรง 20 เมตร (คล้ายๆ กับ Roadhog เป็นไม่สามารถดึงศัตรูกลับมาได้) จะทำให้ศัตรูกระเด็นออกไปเล็กน้อย ดาเมจ 70 ถือว่ารุนแรงพอสมควร โดนทีนึงก็เข่าทรุดแน่นอน!!
Repair Pack (E) : เธอไม่ได้มาบู้อย่างเดียว เพราะเธอคืซัพพอร์ตนั้นเอง เธอสามารถโยนบอลฮิลใส่เพื่อนได้ครั้งละ 1 คน ฮิลได้ 150 หน่วย (ฮีโร่ตัวไหนมีเลือด 150 ก็เต็มหลอดพอดี) มีเกราะบางๆ ให้ 75 ด้วยแต่อยู่ได้ไม่นาน
Rally (Ultimate Skill) : เพิ่มความเร็วให้ตัวเองและเพิ่มเกราะให้เพื่อนร่วมทีมในระยะเวลา 10 วินาที โดยเกราะจะเพิ่มสูงสุดถึง 150 หน่วย (มันจะไม่หายไปด้วยนะ) คือถ้าหมดเวลาเกราะมันก็จะยังอยู่ 150 ติดตัวไปเลย ถึกโพดๆ

ข้อควรระวังในการเล่น Brigitte คือเธอไม่สามารถดวล 1:1 ได้นะจ๊ะ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ควรหลีก ถึงแม้ว่าจะมีพลังชีวิตถึง 250 หน่วย แต่ดาเมทที่เธอทำได้นั้นถือว่าต่ำ แต่หากเราคอมโบค้อนกับโล่ดีๆ ก็สามารถล้มฮีโร่เลือด 150-200 ได้เหมือนกัน แถมท่าสตันก็หยุดสกิลให้ยกเลิกได้ด้วย แต่ถึงเธอจะดูมีความผสมผสาน มีความสามารถต่างๆ นาๆ สุดท้ายแล้วเธอก็คือ Support นะจ๊ะ

>> :: GAME PLAY :: <<

Facebook Comment