(รีวิวเกมมือถือ) Town’s tale มาปลูกผักตกปลากันเถอะ!!

Town’s Tale เป็นเกมมือถือแนวทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ที่มาพร้อมกับกราฟิก Full 3D และเรื่องราวสุดประทับใจมากมาย จุดเด่นของเกมนี้เลย คือระบบฟาร์ม, ระบบตกปลา, ระบบร้านค้า, ระบบช็อปปิ้งให้ซื้ออวาต้าร์ตกแต่งบ้านและระบบแชทแบบเรียลไทม์ที่ให้เรามารวมตัวแลกเปลี่ยนพูดคุยกันในหมู่บ้าน ซึ่งถือว่าเป็นคอนเทนท์ที่นำเสนอความมีอิสระค่อนข้างสูงและการเป็นเกม Social Network บนมือถืออย่างแท้จริงเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนเกมแนวทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ น่ารักสดใส ห้ามพลาดนะจ๊ะ และตอนนี้เรามีภาษาไทยให้เล่นแล้วด้วย แหล่มแมวไปเลย!!

เรามาเริ่มต้นเกมด้วยการสร้างตัวละครกันก่อนเลย มี 2 เพศคือ ชายและ หญิง ความแบ๊วก็ไม่ต่างกันมาก  เลือกเล่นกันตามสบาย


เมื่อเริ่มเกมเราจะได้ทำภารกิจเริ่มต้น รวมไปถึงการสอนเล่นด้วย มีหลากหลายระบบทั้งการสร้าง, ขาย, ผลิต, และส่งออก แต่ตัวเกมก็ไม่ได้มีแค่นั้นนะ ยังมีเรื่องของการตกแต่ง ความช็อปปิ้ง กิจกรรมอื่นๆ ด้วย


พูดถึงเรื่องการผลิด เรามีโรงงานเป็นของตัวเองเลยนะ 555 ร่ำรวย จะผลิตอะไรออกไปขายก็ง่ายมาก แค่ปลูกหรือหาวัตถุดิบมา จากนั้นก็มาเอาจับใส่โรงงาน เลือกสิ่งที่จะผลิต แค่เนี้ย!! รอเวลาเสร็จก็ใช้งานได้โลดฃ
มาต่อกับด้วยวัตถุดิบ แน่นอนว่ามันไม่ได้หากันมาแบบหยิบจากทะเลงี้ เราก็ต้องรอหมู วัวของเราผลิต นม ไข่ เนื้อหมุออกมาด้วย มันฟินตอนหมูเต้นเนี้ยละ อิอิฃ
เกมก็จะดำเนินไปเรื่อยๆ มีทั้งส่งสินค้า ซื้อ ผลิต และยังมีภารกิจอีกด้วย ยิ่งทำก็ยิ่งอัพเลเวลได้ไวเน้อ


อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญเลยคือบ้านพักของเรา เราสามารถตกแต่งอุปกรณ์ภายในบ้านได้ด้วย รวมไปถึงการขยายพื้นที่ของบ้าน โดยต้องใช้อุปกรณ์เช่น อิฐ ไม้ เป็นต้น


ใช่ค่ะ การเล่นเกมแนวนี้ก็ต้องมีคลังสินค้า เอาไว้เก็บวัตถุดิบ มีทั้งอุปกรณ์ เนื้อสัตว์ และเมล็ดพืช สิ่งเหล่านี้เราสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บได้เรื่อยๆ ถ้ามีวัสดุในการขายก็รีบเลย เพราะมันเต็มไวมาก…


อีกหนึ่งความภูมิใจของเราคือการขนส่งทางน้ำ โดยมีมังกรน้อยหอยสังข์เป็นผู้ลากสินค้าไปส่ง การส่งสินค้าทางน้ำ เราจะได้วัสดุในการก่อลร้างอัพเกรดจ้า


ส่งทางน้ำยังไม่สาแก่ใจค่ะ มาส่งทางอากาศด้วย ง่ายๆ แค่ส่งจิ้มกดจัดส่ง บอลลูมของเราก็จะโบยบินเอาสินค้าไปส่ง เราก็นั่งสวยๆ รอกดรับเงินก็พอ


การกระจายสินค้าออกจากคลัง ขอเรียกแบบนี้ 5555 เมื่อมันล้น เราก็เอามาวางขายหน้าบ้านค่ะ จบสวยๆ


เมื่อขายแล้วก็ต้องมีซื้อ ตู้ไปรณีย์หน้าบ้านนั้นละ จิ้มมันเข้าไป จะซื้อชิ้นไหนก็กดโลด


ภารกิจมีมากมาย ก็ต้องมาคู่กับความสำเร็จ หากทำภารกิจสำเร็จตรงตามเป้าหมายก็จะได้รับของรางวัลไปเลย


ร้านค้าแดเนียลที่เรายังไม่สามารถเอื้อมมือไปซื้อของเขาได้เลยจริมๆ เพราะใช้เหรียญพิเศษในการซื้อ โอ๊ว!! ชุดน่าร๊ากก


ระบบเยี่ยมบ้านเพื่อน เราสามารถไปเยี่ยมบ้านเพื่อนได้ด้วยนะเอ่อ สามารถช่วยเหลือรดน้ำผักผลไม้ได้ ส่งไอเทมต่างๆ ได้ด้วย


มาดูระบบสร้างกันบ้างดีกว่า ในแถบด้านซ้ายมือ จะเป็นโหมดการสร้างทั้งหมด หยิบจับอะไรก็คำนวนเพื้นที่ของบ้านให้ดีๆ ก่อน ไม่งั้นล้น วางไม่พออีก


วู้ๆ!! เรามีธีนของเกมด้วยน้า ที่แหล่มสุดก็น่าจะเป็น ธีมไทย มัทั้งโบทส์ ช้าง วัดต่างๆ แต่ก็ใช้เงินมหาศาลอยู่


ผ่านเรื่องการใช้งเงินไป ก็มาดูการซื้อเพรชได้เลย ขายของๆ อุดหนุนเขาหน่อยค่ะ ทางผู้พัฒนาเกมจะได้ดูแลเกมให้เราเล่นได้ราบรื่น มีสิ่งใหม่ให้อัพเดทตลอดเวลา

จุดเด่นของเกม Town’s tale
• กราฟฟิกสวย น่ารัก เหมาะกับทุกวัย
• ระบบการเล่นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน
• มีความเป็น Full 3D ที่ดีจริงๆ

ดาวน์โหลดมาปลูกผักด้วยกันน้า ^^

 

 

Facebook Comment