(รีวิวเกมมือถือ) Fishing Strike จุดกำเนิดนักตกปลาในตำนาน

Fishing Strike เกมแนว Action RPG ประเภทเกมตกปลาในคราบมหาสมุทรแปซิฟิก เกมนี้เป็นเกมตกปลาที่แรกที่รองรับเทคโนโลยี VR และ AR เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับตู้ปลาขนาดใหญ่ และสมจริงเหมือนยืนอยู่ในมหาสมุทรเลยทีเดียว ด้วยกราฟฟิกสุดอลังการในโลกใต้น้ำด้วยระบบ Smart View ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ระบบการเล่นก็ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไป เราจะได้เป็นผู้ถือคันเบ็ด ปล่อยเหยื่อและเฝ้ารอการกินเบ็ด >,,< ลุ้นเหลือเกิ๊น… ถ้าอยากลุ้นมากกว่านี้ ตามแอดมินมาดูต่อกันได้เลย เฮ้….

ขอพูดถึงเรื่องของกราฟฟิกเกมนี้ก่อนอันดับแรก คือตอนแรกแอดมินคิดว่าคงงั้นๆ อะ ก็แค่เกมตกปลา ที่ไหนได้เปิดมาแล้วร้องว๊าวเลยอะ!! คือสวยมาก ละเอียดยิบแม้กระทั้งเกล็ดปลา ในส่วนของ UI ต่างๆ ของเกมก็ใช้งานง่าย สะดวกสุดๆ ไม่มีอะไรให้หยุบหยับน่ารำคาญลูกตาเลย คือดีย์

เปิดกันมาด้วยรูปแผนที่โลกที่ดูสะอาดตาและน่าใช้งาน ในแต่ละจุดก็จะแสดงการเรียกใช้งานที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งจุดที่เราจะต้องไปตกปลา, เรือสุ่มดักปลา, กล่องของขวัญ และระบบ Battle และเมนูที่น้อยนิด แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ


• นักตกปลา : ในเกมจะมีนักตกปลา 30 คนที่มีสกิลเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เช่น พายุหมุน ช็อตไฟฟ้า หรือซัมม่อนวาฬยักษ์ออกมาช่วยให้ตกปลาได้สาเร็จ เราจะได้สนุกไปกับการเลือกใช้สกิลแบบต่างๆ ของนักตกปลามาผสมกันเพื่อให้ตกปลาที่ต้องการได้สาเร็จ


• เรือ : ในส่วนของเรือ เรือแต่ละลำก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และไม่ใช่ว่าเราจะซื้อได้ทุกลำ เพราะบางลำมีเงื่อนไขการซื้อด้วย เมื่อซื้อเรือแล้ว เราจะสามารถเลือกคุณสมบัติของเรือได้ 1 อย่าง แต่ถ้าต้องการเปลี่ยนจะต้องเสีย 50 เพชร


• กระเป๋า : ส่วนนี้ก็เป็นส่วนที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างของนักตกปลา ในนี้จะมีอุปกรณ์การตกปลาของคุณ รวมไปถึงชิ้นส่วนการอัพเกรดเรือด้วย ยิ่งอัพเกรดมากเท่าไหร่ คุณก็ได้ค่าประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น


• สมุดภาพปลา : มันไม่ใช่สมุดภาพธรรมดา เพราะในสมุดนี้มีของรางวัลอยู่ด้วย หมดยุคเก็บสะสมภาพอย่างเดียวแล้ว เดี๋ยวนี้การสะสมก็ต้องมีผลประโยชน์เข้ามาพ่วงด้วย


• อควาเรียม : เราสามารถชื่นชมผลงานการตกปลาที่อควาเรียมได้ด้วยโหมดมุมกล้องแบบ VR, AR และ 360 องศา
– ระบบ AI ในอควาเรียมที่สร้างความสมจริงตามหลักห่วงโซ่อาหาร ปลาตัวเล็กๆ จะว่ายน้าหนีปลานักล่าที่ตัวใหญ่กว่า และเรายังเล่นกับปลาได้อีกด้วย รวมถึงแตะแล้วลากปลาบนหน้าจอเพื่อดูใกล้ๆ ได้ด้วยนะจ๊ะ


• ร้านค้า : พลังเงินจะสถิตอยู่กับคุณ ฮิฮิ!! ซื้อหาชิ้นส่วนหรือ เบ็ดตกปลาใหม่ได้ที่ร้านค้านี้ หรือจะสุ่มของเล่นนำไปใส่ในตู้ปลาเพื่อเพิ่มเงินรางวัลก็ได้


• ภารกิจ : แน่นอนว่าการเล่นเกมต้องมีภารกิจ ซึ่งเกมนี้ก็มีเช่นกัน แถมของรางวัลก็ดีงาม ไม่ไก่กานะจ๊ะ


• ระบบ Battle Tournament : นอกจากเวิร์ลทัวร์ที่เป็นโหมดหลักของเกมที่ให้gikได้ออกไปตกปลาในโลกกว้างแล้ว Fishing Strike ยังมีโหมดเกมอีกมากมายอย่าง Battle Tournament ที่เป็นโหมด PvP ให้เราได้ประลองฝีมือแข่งกันจับปลาตัวเดียวกัน หรือโหมด Time Attack ที่คนที่เร็วกว่าจะคว้าปลาที่ต้องการไปได้พร้อมกวาดรางวัลไปครอง และยังมีโหมดอื่นๆ อีกมากมายรอให้ทุกคนได้สัมผัสกัน

 

> :: GAME PLAY :: <<

 

สามารถติดตามข่าวสารของเกม Fishing Strike ได้ที่ : http://fishingstrike.netmarble.com/

Facebook Comment