การหาไอเทมดีๆ ทั้ง อาวุธ และชุดเกราะ รวมไปถึงไอเทมอื่นๆ นอกจากการตามหาจากการลงดันเจี้ยนต่างๆ หรือทำเควสต่างๆ แล้ว ในเกม TERA ก็ยังอีกหนึ่งช่องทาง นั่นก็คือ “ระบบ Crafting” หรือระบบสร้างไอเทมนั่นเอง  โดยก่อนที่เราจะสร้างไอเทมได้ เพื่อนๆ จำเป็นต้องไปหาสูตรการคราฟท์ไอเทม ที่จะมีขายใน NPC จากนั้นจึงออกตามหาวัตถุดิบมาใช้ในการคราฟท์ไอเทม ทั้งนี้ การคราทฟ์ไอเทมภายในเกม TERA จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท ดังนี้


• Alchemy Craft – เป็นการคราฟท์ในหัวข้อนี้ จะเป็นพวกการสร้างไอเทมประเภทยาเพิ่มพลังต่างๆ รวมไปถึงการสร้างอัญมณี  ที่ไว้สำหรับอัพเกรดไอเทม ซึ่งมีความสำคัญเป็นระดับต้นๆ ของเกมเลยล่ะ แถมยังมีราคาแพงมาก เพราะอัญมณีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสามารถให้เป็นจำนวนมากเลยล่ะ

• Etching Craft –  หัวข้อนี้ จะเป็นเรื่องการคราฟท์ “ใบอิ่ชชิ่ง” ที่เอาไว้เพิ่มค่าสถานะพิเศษใส่กับไอเทมสวมใส่ตัวละครของผู้เล่น ทำให้ตัวละครมีความสามารถมากขึ้น


• Armor Craft – เป็นการ Craft ไอเทมวัตถุดิบ และชุดเกราะต่างๆ


• Weapon Craft – เป็นการ Craft ไอเทมวัตถุดิบ และอาวุธต่างๆ


การเก็บวัตถุดิบ หรือ Gathering เพื่อนำมาใช้ในการ Craft ไอเทมต่างๆ ตามหัวข้อด้านบน โดยจะมีอยู่ด้วยกัน 3 วิธื ดังนี้ • ประเภท Plant คือ พืชที่ใช้เป็นวัตถุดิบ สำหรับการคราฟท์ทำ Armor และ Alchemy  ***ข้อสังเกตุ*** เวลาที่ผู้เล่นเก็บ  Plant นั้น เราจะได้วัตถุดิบมาเป็น Fiber โดยถ้าต้องการเอาไปทำยา จะต้องเอาไปแปรสภาพเป็นวัตถุดิบทำยาก่อน ซึ่งสามารถไปซื้อสูตรการ Craft ได้ที่ NPC


• ประเภท Ores คือ หินแร่ต่างๆ สำหรับเป็นวัตถุดิบในการทำ Armor Smith , Weapon Smith , Alchemy


• ประเภท Essences คือ แร่ที่มีพลังงานแฝงอยู่ ใช้สำหรับการ Craft Alchemy
***ข้อสังเกตุ*** เกมนี้จะมีค่าเหนื่อย เวลาเก็บวัตถุดิบ และการสร้างไอเทม ซึ่งจะมีค่าเหนื่อยสูงสุดที่ 4,000 แต้ม และคะแนนจะฟื้นคืนมาทุกๆ 5 แต้มใน 5 นาที ฟื้นคืนได้มากสุด 1,400 แต้มต่อวัน และใน 1 ตัวละคร สามารถ Craft ให้เป็น Master ได้เพียงแค่ 1 สายเท่านั้น

 

Facebook Comment