สนามรบที่จะพิสูจน์ความหาญกล้าของเหล่าวีรบุรุษจากทุกดินแดนใน TERA Online เมื่อเส้นทางสู่ดินแดนในหุบเขาร้าง Fraywind Canyon ได้เปิดขึ้น ทำให้เหล่าผู้เล่นต้องจับอาวุธเข้าห้ำหั่น เพื่อเข้าแย่งชิงสมบัติจากดินแดนดังกล่าว

โดยสนามรบ Fraywind Canyon นี้ เป็นสมรภูมิการต่อสู้แบบ 15 vs 15 ที่จำกัดเลเวลของผู้เล่น ต้องระดับ 65 ขึ้นไป ถึงจะสามารถเข้าสู่สนามรบนี้ได้
สนามรบ: Fraywind Canyon

สำหรับศึกตีชิงพื้นที่ Fraywind Canyon จะบังคับผู้เล่นที่เข้าร่วมทุกท่าน ที่เลเวล 65 ถึงจะสามารถเข้าร่วมศึกได้ วิธีการเข้าร่วมผู้เล่นจะต้องเปิดหน้าต่าง [จับคู่สนามรบ] แล้วเลือกหาสนามรบ [Fraywind Canyon] ให้ติ๊กเลือก จากนั้นกดปุ่ม [คิวสำหรับสนามรบ]

จากนั้นหน้าต่างยืนยัน ส่งคำร้องขอเพื่อเข้าสนามรบอีกครั้ง จากนั้นก็รอเวลาเข้าสนามรบกันได้เลย


>>> กติการแข่งขัน Fraywind Canyon <<<

• ผู้เล่นที่เข้าร่วม ต้องมีเลเวล 65

• ระบบจะสุ่มแบ่งผู้เล่นออกมาเป็น 2 ฝ่ายๆ ละ 15 คน [ทีมสีฟ้า/ทีมสีแดง]

• กำจัดผู้เล่นทีมอื่นๆ ไม่ให้มาขัดขวางการทำคะแนนของทีมเรา

• การยึดเสา Pyre ได้ สามารถใช้เป็นจุดเกิด เพื่อร่นระยะการเดินทางจากฐาน

• ฝ่ายใด ที่ทำคะแนนถึง 5,000 แต้ม จะเป็นฝ่ายชนะ

• การทำคะแนนในสนามรบ Fraywind Canyon จะมีดังนี้

– การฆ่าผู้เล่นอื่นๆ ได้รับคะแนน 5 แต้ม

– การยึดเสา Pyre (จุดเกิด) ได้รับคะแนน 200 แต้ม

– การกำจัดมอนสเตอร์ และ BAM จะได้คะแนนแตกต่างกัน ตามระดับความยาก


>>> การทำคะแนนใน Fraywind Canyon ให้ถึง 5,000 แต้ม <<<

วิธีการทำคะแนนในศึก Fraywind Canyon นั้น จะมาจากหลายทาง นอกจากการบุกไปยึดเสา Pyre [กด F] ที่สามารถใช้เป็นจุดเกิดของผู้เล่นคนอื่นๆ ในทีมเราแล้ว ซึ่งภายในเกมจะมีอยู่ด้วยกัน 3 เสา คือ Northern Pyre / Central Pyre และ Southern Pyre โดยการบุกไปยึดจะทำให้ทีมเราได้รับ 300 คะแนน และจะได้คะแนนเพิ่มทุกๆ 1 วินาที หากทีมเรายังครองเสา Pyre ได้ ดังนี้

• ครองเสา Pyre 1 ต้น ได้รับคะแนน 3 แต้ม/วินาที

• ครองเสา Pyre 2 ต้น ได้รับคะแนน 5 แต้ม/วินาที

• ครองเสา Pyre 3 ต้น ได้รับคะแนน 7 แต้ม/วินาที

***กล่าวง่ายๆ คือ หากเราครอง Pyre ได้ 3 เสา จะได้รับคะแนนการยึดเสา 900 แต้ม และหากยังครองเสา Pyre ต่อไปได้ จะรับคะแนนเพิ่มทุกๆ วินาที รวม 420 แต้ม/นาที เลยทีเดียว***

>>> การต่อสู้ <<<

การยึดเสา Pyre ถือว่าเป็นหัวใจหลักของสนามรบ Fraywind Canyon ทั้งได้คะแนนมากมายจากการยึดเสา ทำให้ผู้เล่นจากทั้ง 2 ฝ่าย ต่างมุ่งมั่นที่จะเข้ายึดเสา Pyre ให้ได้ ส่งผลให้เกิดการปะทะอย่างดุเดือด ดังนั้น การวางแผนการบุกที่ดี จะช่วยให้เรามีชัยเหนือทีมคู่แข่งได้

รวมไปถึงการใช้ Leader Skill ของผู้นำทีม หากคำนวนจังหวะการใช้สกิลดีๆ จะช่วยให้ทีมเราสามารถพลิกเกมได้ ด้วย 2 สกิลพิเศษ ได้แก่

***ระบบจะเลือกผู้นำทีม ให้อัตโนมัติหลังสนามรบ Fraywind canyon เริ่มไปแล้ว 120 วินาที***

• [Meteor Skill] – ทุกๆ 120 วินาที ผู้นำทีม สามารถใช้สกิล Meteor ปลดปล่อยฝนอุกกาบาตพุ่งมาเป็นลูกไฟจำนวนมากเข้าโจมตีบนพื้นที่ ที่ได้เลือกได้ โดยสร้างความเสียหายให้ศัตรู และติดสถานะเคลื่อนไหวช้าอีกด้วย

• [Scan Skill] – ทุกๆ 30 วินาที ผู้นำทีม สแกนตรวจสอบแผนที่ เพื่อหาว่าศัตรูอยู่ในส่วนไหนของแผนที่นั่นเอ
เพื่อนๆ คนไหน ที่ร่างกายอยากจะปะทะ หรืออยากต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น อย่าลืม++ แวะมาสนุกกับสนามรบ Fraywind Canyon เพราะขนาดที่ไม่กว้างจนเกินไป วิ่งไปไม่เท่าไรก็เจอหน้าฝ่ายตรงข้าม พุ่งเข้าซัดกันชุลมุนแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จุดเสา Pyre ที่ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย ต่างมุ่งมั่นครอบครองให้ได้ ทำให้การต่อสู้บริเวณนั้นเดือดสุดๆ

ดังนั้น บอกได้คำเดียวเลยว่า สนามรบ Fraywind Canyon “มันส์มากกก”


Website: http://tera.playwith.in.th

Fanpage: https://www.facebook.com/Tera.Playwith/

Facebook Comment