1

 ช่วงนี้เกมใหม่ๆ ในบ้านเราเปิดให้บริการกันถี่ยิบ ทำเอาเลือกไม่ถูกเหมือนกันว่าจะเล่นเกมไหนดี ซึ่งต่างจากสมัยก่อน ที่จะเปิดแต่ละเกมนี่รอกันหายอยาก และแต่ละเกมที่เปิดตัวก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ผิดกับสมัยนี้ที่ต้องแชร์ผู้เล่นออกไปเยอะพอสมควร เนื่องจากมีตัวเลือกเยอะ การจะมียอดผู้เล่นที่ออนไลน์พร้อมกันสูงๆ ค่อนข้างจะหายากสักหน่อย บางเกมแตะหลักพักก็ดีใจแล้วครับ แต่สมัยเมื่อ 5 ปีก่อนหน้านี้นี่ขอบอกว่าแต่ละเกมนี่แตะหลักหมื่นกันหมด แต่ถึงยังไงซะ ต่อให้มีผู้เล่นมากขนาดไหน ตัวเกมก็ต้องย่อมเป็นไปตามกาลเวลา คลื่นลูกใหม่กลบคลื่นลูกเก่า และหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้ต้องปิดตัวลง ซึ่งบางเกมหากเอ่ยชื่อ เชื่อว่าเกมเมอร์บ้านเราถึงกับร้องว่าเสียดายเหมือนกันที่วันนี้ไม่มีให้ เล่นอีกต่อไป

หลายเกมในบ้านเรา ที่ทางผู้ใหญ่เขาปัดฝุ่นเคาะสนิม เอามาเปิดให้บริการกันใหม่ เรียกเสียงเฮให้กับแฟนๆ ของเกมนั้นๆ ในสมัยก่อน ได้มีโอกาสกลับไปมันส์กันอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้มีเกมไหนที่กลับมาเปิดใหม่คงจะพอนึกชื่อกันออกนะครับ แต่ล่าสุดมีสายด่วนจากแหล่งข่าวที่ค่อนข้างที่จะน่าเชื่อถือได้พอสมควร ว่าจะมีเกมที่เคยโด่งดังเมื่อ 5 ปีก่อน จะกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้ง เกมนั้นมีชื่อว่า Priston Tale

2

 Priston Tale เป็นเกม MMORPG 3D ออกแนวแฟนตาซีนิดหน่อย โดยทีมงานผู้พัฒนาจาก YeDang Online เปิดให้บริการที่เกาหลีเป็นที่แรกไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปี 2001 หรือ 2002 ต่อมาก็นำมาเปิดให้บริการในบ้านเรา ตอนนั้นก็น่าจะเป็น Asianet และเปลี่ยนเป็น True Digital Entertainment หรือปัจจุบันคือ True Digital Plus แต่ก็ต้องปิดตัวลงไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2007 สาเหตุไม่ขอกล่าวถึงนะครับ เพราะจำไม่ได้ ^^ เรียกได้ว่าแฟนๆ ต่างเสียดายที่ตัวเกมต้องปิดตัวลง ทั้งๆ ที่ทางเกาหลียังมีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆ

แต่ข่าวดีที่เล็ดลอดออกมาว่า เร็วๆ นี้ Pliston Tale จะกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ ซึ่งบ้านหลังนี้ขอบอกว่าเคยปัดฝุ่นเกมเก่าๆ ที่เคยเปิดให้บริการในบ้านเราแล้วปิดตัวลง ให้กลับมาโลดแล่นในสมัยนี้มาแล้วถึง 2 เกม ผมจะยังไม่บอกว่าค่ายไหน ลองนึกกันดูครับไม่ยาก ส่วนจะเปิดเมื่อไหร่นั้นคงต้องรอฟังข่าวกันอีกครั้ง แต่เห็นว่าไม่นานเกินรอ แฟนๆ PT ได้มันส์กันอีกรอบแน่

3

4

By Game-Tep : ข่าวเกมส์ออนไลน์ 

 

Facebook Comment