Black Desert Online หรือชื่อภาษาไทย ทะเลทรายสีดำ เกมแนว MMOPRG Open World แนว Action ที่มีเนื้อหาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย การดำเนินชีวิต การค้า และสงคราม Black Desert เป็นเกมในจินตนาการที่มีรายละเอียดสมจริง เป็นเกมการใช้ชีวิตที่หลากหลาย การอยู่ร่วมกับผู้เล่นอื่น เช่นการทำภารกิจ กิลด์ และการต่อสู้เพื่อการดำเนินชีวิต ตัวเกมมีกราฟฟิกคุณภาพสูง ที่เป็นเอกลักษณ์ของโลก MMO ระบบควบคุมที่อิสระ สามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องอาศัยแผนที่อีกต่อไป แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Black Desert ยังพร้อมกับฟังก์ชั่นการปรับแต่งตัวละครที่มีความเอียดสูง อาชีพที่หลากหลาย และระบบการปลุกพลังอาวุธเทพที่รอให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้อยู่ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามแอดมินมาได้เลย…

หมายเหตุ : เกม Black Desert Online ไม่ใช่เกมที่เปิดให้บริการฟรี เราจะต้องซื้อแพ็คเกจเพื่อเข้าเล่นเกม รายละเอียดตามด้านล่างนี้
Bronze Package 200 Acoin
Silver Package 400 Acoin
Gold Package 1,000 Acoin
Platinum Package 2,000 Acoin
Link : https://payment.th.playblackdesert.com/Pay/NewPackage

มาถึงขั้นตอนสำหรับสำหรับการแนะนำตัวละครของเกมกันก่อนเลย ในแต่ละสายอาชีพก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป มาเริ่มศึกษาข้อมูลตัวละครกันเลยดีกว่า ^^
ตัวเกมจะมีช่องตัวละครให้คุณเริ่มแรกเลยทั้งหมด 6 ช่อง หากต้องการที่จะเล่นมากกว่า 6 ตัวคุณสามารถทำการขยายช่องตัวละครได้สูงสุด 14 ช่อง

วอร์ริเออร์ (Warrior) : นักรบสุดแกร่งที่มีความสามารถในการโจมตีระยะประชิด อาวุธที่ใช้งาน : ดาบ และโล่  มีความสมดุลทั้งด้านการโจมตี และป้องกัน เป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในเผ่าพันธุ์มนุษย์ เมื่ออยู่ในสนามรบ หรือท่ามกลางวงล้อมของศัตรู พวกเขาจะเป็นแนวหน้าที่จะบุกตะลุยเข้าไปฟาดฟันเหล่าศัตรูให้สิ้นซาก

เรนเจอร์ (Ranger) : นักธนูผู้เชี่ยวชาญการใช้ธนู สามารถโจมตีศัตรูในระยะไกล เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ว่องไว ไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์แบบไหนก็สามารถจัดการได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ทักษะส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การโจมตีระยะไกล แต่ก็ไม่หวั่นไหวเมื่อต้องรับมือกับการต่อสู้ระยะประชิด เพราะเรนเจอร์มีลูกเตะอันทรงพลังที่ใช้จัดการกับคู่ต่อสู้ที่หลุดเข้ามาใกล้พวกเธอ


ซอเซอร์เรส (Sorceress) : หรือเรียกว่าจอมเวทย์แห่งศาสตร์มืด เขาใช้เวทมนต์แห่งความมืดในการปลุกเสกยันต์ และเครื่องรางในการโจมตีศัตรู มีความคล่องตัวสูง สามารถโจมตีได้ทั้งระยะใกล้ และระยะไกล ใช้พลังแห่งความมืดควบคุม และครอบงำเหล่าศัตรูให้ตกอยู่ในอำนาจมืด สร้างความเจ็บปวดให้แก่ศัตรูด้วยคำสาป


เบอร์เซิร์กเกอร์ (Giant) : เบอร์เซิร์กเกอร์เป็นตัวละครที่ขึ้นชื่อว่ามีรูปร่างที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมดใน Black Desert แม้ว่าตัวละครนี้จะดูเหมือนเป็นตัวละครที่ดูทึ่มไปบ้าง แต่ตอนที่เข้าโจมตีคู่ต่อสู้ ตัวละครนี้จะโจมตีคู่ต่อสู้อย่างรุนแรง ไร้ความปราณี


วิซาร์ด (Wizard) : วิซาร์ดเป็นตัวละครที่ดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้โจมตีคู่ต่อสู้ นักเวทผู้มากไปด้วยประสบการณ์ และเชี่ยวชาญในการใช้เวทมนตร์ วิซาร์ดจะรวบรวมพลังธรรมชาติมาไว้ที่คฑา แล้วร่ายเวทโจมตีศัตรูจากระยะไกล ในวงกว้าง นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเคลื่อนที่ภายในพริบตาได้อีกด้วย


วิทช์ (Witch) : วิทซ์ผู้เชี่ยวชาญการใช้เวทมนตร์ตั้งแต่ยังเด็ก วิทช์จะรวมพลังจากพลังจากธรรมชาติมาใช้เป็นอาวุธในการโจมตีเผาและแช่แข็งศัตรู ถึงจะใช้เวลาในการร่ายเวทย์ค่อนข้างนาน แต่เวทมนตร์ที่ใช้นั้นมีพลังการโจมตีมหาศาล และสามารถโจมตีได้ในวงกว้าง


เทเมอร์ (Beast Master) : เทเมอร์เป็นเจ้าของเทพหมาป่าดำ ถึงแม้ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงรูปร่างเล็ก แต่หากได้ต่อสู้ร่วมกับเทพหมาป่าดำ คู่หูของเธอแล้วล่ะก็ เธอก็ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรอีก เทเมอร์เป็นตัวละครเดียวที่สามารถอัญเชิญเทพหมาป่าออกมาได้ การต่อสู้บนหลังเทพหมาป่าดำจะทำให้ผู้เล่นได้พบกับประสบการณ์การต่อสู้แบบใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร

 

มาถึงจุดสำคัญของเกมอีกหนึ่งจุดนั้นก็คือ การปรับแต่งรูปร่างลักษณะ หน้าตาของตัวละคร ซึ่งเราสามารถปรับแต่งได้เยอะมว๊ากกกก ละเอียดยิบย่อยแม้กระทั้งรอยตีนกา
เมนูการปรับแต่งตัวละครมีดังนี้ แต่ถ้าหากคุณสร้างตัวละครไปแล้ว แต่ยังอยากปรับแต่งอยู่สามารถเข้าไปที่ร้านค้าเพิร์ล สามารถปรับแต่งตัวละคร 1 ครั้ง / 30 วัน


1. มองตาม  : เมื่อคลิกหนึ่งครั้ง ตัวละครจะไม่มองตามเมาส์บังคับ หากคลิกอีกครั้ง ตัวละครจะมองตามเมาส์ที่ลากไปมา
2. เปิด / ปิด UI : คลิกเพื่อนำ UI ออก เพื่อมุมมองที่กว้าง และสะดวกในการตรวจสอบตัวละครที่ปรับแต่ง
3. ถ่ายสกรีนช็อต : จะบันทึกภาพหน้าจอไปที่ [C:\Users\PA\Documents\Black Desert\ScreenShot]
4. เปิดโฟลเดอร์ : โฟลเดอร์ที่เก็บภาพถ่ายหน้าจอได้สูงสุด 3 ภาพ
5. บันทึกที่แก้ไข : ดูประวัติการปรับแต่งตัวละครที่ถูกบันทึกในแต่ละส่วน เช่น ทรงผม ใบหน้า ฯลฯ สามารถกด ปุ่มก่อนหน้า หรือ ปุ่มถัดไป เพื่อย้อนกลับไปดูประวัติที่เปลี่ยนแปลง
6. ราศี : เลือกจักรราศีให้ตัวละคร
7. การปรับแต่งตัวละคร : ปรับแต่งทรงผม ใบหน้า ลำตัว เสียง ฯลฯ ของตัวละคร
8. สภาพอากาศ : ตั้งค่าพื้นหลังเพื่อตรวจสอบตัวละครในสภาพอากาศต่างๆ
9. การกระทำของตัวละคร : เลือกเสื้อผ้า และท่าทางของตัวละคร สามารถเลือกเสื้อผ้า และท่าทางต่างๆ ที่หลากหลายให้กับตัวละคร
10. ข้อมูลการปรับแต่ง : การจัดการข้อมูลการปรับแต่ง คือฟังก์ชันเพื่อบันทึกประวัติการปรับแต่งแบบชั่วคราว หรือ การบันทึก และดึงข้อมูลจากไฟล์เพื่อประกอบการใช้
11. ข้อมูลตัวละคร และเมนู : บันทึกการสร้างตัวละคร หรือ การกลับไปเมนูก่อนหน้า

เราจะสามาถปรับแต่งตัวละครได้ทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า มันช่างดูละเอียดยิบสะจริง หึหึ! แอดมินว่า ทุกคนคงใช้เวลากับการปรับแต่งตัวละครประมาณ 1-2 ชั่วโมงแน่ๆ
1. ทรงผม : สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ สี และ ความยาวของทรงผม เลือกประเภทของทรงผมที่ต้องการ แล้วปรับแต่งทรงผมที่เลือกเพิ่มเติม
2. ใบหน้า : ในส่วนของใบหน้า เราสามารถปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ เช่น ประเภทใบหน้า สีผิว ดวงตา หนวดเครา รอยตีนกา ฯลฯ
3. ร่างกาย : คุณสามารถเลือกปรับแต่งส่วนแต่ละส่วนของร่างกาย รวมไปถึงความสูงผ่านการควบคุมนี้
4. เสียง : สามารถตั้งเสียงของตัวละคร โดยปรับความทุ้ม และแหลมของเสียงได้ตามต้องการ

 

เนื่องจากตัวเกมมีเนื้อเรื่อง และระบบจำนวนมาก แอดมินขอหยิบการใช้งาน UI ของเกมมาแนะนำด้วย เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ถ้าไม่รู้ว่าจะกดปุ่มเพื่อควบคุมก็จะไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้เลย

ตามมาด้วยระบบของเกม เช่นเคย แอดมินขอหยิบขึ้นมาแนะนำ เพราะระบบเยอะมากกกก อธิบายทั้งหมดคงใช้เวลา 3 วันเห็นจะได้…
ระบบแคลน :
การสร้างแคลน
แคลนนั้นไม่ว่าใครก็สามารถสร้างได้ โดยการสนทนากับ NPC ผู้จัดการกิลด์ หากต้องการให้ตัวละครอื่นสมัครเข้าแคลน ท่านสามารถคลิกปุ่มชวนเข้าแคลนที่เมนูหน้าต่างที่ขึ้นมา
แคลนนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำกิจกรรมผูกมิตรและแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ดังนั้น เราจึงได้มีฟังค์ชั่นแชทในกลุ่มแคลนให้กับผู้เล่นด้วย ในหน้าต่างแคลน นั้นจะไม่มีฟังค์ชั่นแสดงผลค่าประสบการณ์กิลด์ให้ ผู้เล่นจึงไม่สามารถตรวจสอบค่าดังกล่าวได้ ซึ่งปกติแล้ว หากสมาชิกแคลนอัพเลเวลได้หรือค่าประสบการณ์การใช้ชีวิตต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ก็จะเป็นการสั่งสมคะแนนทักษะของแคลน
และที่สำคัญ เราสามารถเลื่อนระดับเป็นกิลด์ได้ด้วยการใช้ซิลเวอร์ 100,000 เหรียญ ท่านสามารถเลื่อนระดับเป็นกิลด์ได้โดยการสนทนากับ NPC ผู้จัดการกิลด์ ‘ลูเซียโน พีเอโทร’ แห่งไฮเดล

ระบบกิลด์ :
การสร้างกิลด์
สามารถสร้างกิลด์ ผ่านทาง NPC ผู้จัดการกิลด์ ในแต่ละเมือง ได้ตั้งแต่เลเวล 1 การสร้างกิลด์นั้น มีค่าใช้จ่าย 100,000 เหรียญเงิน ซึ่งแบ่งเป็นค่าธรรมเนียมในการสร้างกิลด์ 20,000 เหรียญเงิน และที่เหลือ 80,000 เหรียญเงินนั้น จะใช้เป็นกองทุนสำหรับกิลด์
เงื่อนไขในการสร้างแคลน/กิลด์
– ไม่เป็นสมาชิกแคลน หรือ กิลด์
– หากออกจากแคลน หรือ กิลด์เก่า ต้องรออย่างน้อย 24 ชั่วโมง
– สามารถตั้งชื่อกิลด์ด้วยภาษาไทย/อังกฤษ/ตัวเลข, ตัวอักษรแรกต้องไม่ใช่ตัวเลข, ไม่สามารถใช้ไอคอนพิเศษ หรือ ตัวอักษรเดียวกัน ซ้ำกันเกิน 3 ครั้ง, ต้องตั้งชื่อที่มีความยาวตั้งแต่ 4 ~ 16 ตัว, ในกรณีที่ใช้ตัวอักษรแรกเป็นภาษาอังกฤษ ต้องใช้ตัวพิมพ์ใหญ่
ภารกิจและสงครามต่างๆ จำนวนมากที่สามารถดำเนินการได้ เมื่อร่วมอยู่ในกิลด์เท่านั้น และมีรางวัลสำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถแบ่งปันให้ได้เฉพาะสมาชิกในกิลด์อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สงครามครอบครอง/สงครามฐาน ที่ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาหลักของการ PvP ก็ต้องเข้าร่วมเป็นกิลด์เท่านั้น

ระบบตกปลา : อุปกรณ์ที่จำเป็นคือ เบ็ดตกปลา สามารถซื้อเบ็ดตกปลาได้จาก นักขายปลา หรือ ได้รับจากการทำเควส
ขั้นตอนการตกปลา : เมื่อติดตั้งเบ็ดตกปลาแล้ว ให้กด เพื่อเหวี่ยงเบ็ดตกปลา ที่เหลือ ก็เพียงแค่รอให้ปลาติดเบ็ด
เมื่อมีปลามาติดเบ็ด เกจเคลื่อนไหวจะปรากฏขึ้นมา เกจนี้จะมีเส้นแบ่งตรงกลางเป็นซ้าย – ขวา และจะมีแสงวิ่งไป – มา 3 ครั้ง ซึ่งนักตกปลาทั้งหลายจะต้องกด ให้แถบสีตกในเกจด้านขวามือ
หากทำตามขั้นตอนข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องใส่คำสั่ง ‘A’, ‘S’, ‘D’, ‘W’ ที่ระบุไว้ในเวลาที่จำกัดเพื่อให้ได้ปลา คำสั่งจะยาวขึ้น สำหรับปลาที่ตัวใหญ่กว่า แต่มันก็ไม่ได้มากเกินไป ดังนั้นไม่ต้องกังวล

ระบบแปรธาตุ :
ขั้นตอนการแปรธาตุ : เพื่อทำการแปรธาตุ จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์การแปรธาตุที่ที่พักอาศัย
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจในวัตถุดิบที่ต้องการ และใส่วัตถุดิบต่างๆ ในสัดส่วนที่ถูกต้อง และเพลิดเพลินไปกับการค้นหาสัดส่วนที่เหมาะสม ถึงแม้ว่าวัตถุดิบที่ใช้จะถูกต้อง แต่ถ้าใส่ในสัดส่วนที่ผิด ก็อาจจะล้มเหลวได้ ตัวอย่างเช่น จำนวนของวัตถุดิบที่ต้องการ คือ 3 อัน แต่ใส่แค่ 2 อัน อัตราการล้มเหลวก็จะสูงขึ้น, ในทางกลับกัน ถ้าใส่วัตถุดิบเกิน 3 อัน ก็จะสำเร็จ 100%
การใส่วัตถุดิบเยอะๆ เป็นการทำให้การแปรธาตุง่ายขึ้นก็จริง, แต่อย่าลืมว่า วัตถุดิบที่มากขึ้น ก็เป็นการเพิ่มต้นทุนต่อหน่วยอีกด้วย ดังนั้นการใช้วัตถุดิบที่ถูกต้อง และตรงตามสัดส่วนนั้นดีที่สุด วัตถุดิบในการแปรธาตุนั้นกว้างขวางมากมายนัก นับตั้งแต่ไอเทมที่ดรอปจากมอนสเตอร์, พืชต่างๆ, สัตว์ต่างๆ, หินต่างๆ เป็นต้น
นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังสามารถนำไอเทมอุปกรณ์ต่างๆ มาทดลองแปรธาตุได้อีกด้วย แต่!! อย่าลืมว่า ไม่ว่าการแปรธาตุนั้นจะสำเร็จ หรือ ล้มเหลว ไอเทมที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบนั้นจะหายไป เพราะฉะนั้นต้องเตรียมใจไว้ด้วยหากทำการแปรธาตุไม่สำเร็จ

ระบบพาหนะ :
ตัวเกมมีประเภทของพาหนะที่หลากหลาย เช่น ม้า, ลา, อูฐ, รถม้า, ช้าง, และ เรือ
ลา : ถึงแม้จะเชื่องช้า แต่เป็นพาหนะที่โดดเด่น ยามต้องการขนย้ายสัมภาระจำนวนมากๆ เพราะลาสามารถบรรทุกของที่มีน้ำหนักมากได้มากกว่าม้า จึงมีประโยชน์มากสำหรับการทำการค้า สามารถหาซื้อลาได้จากผู้ดูแลคอกม้า หรือรับลาเป็นรางวัลจากการทำเควส
ม้า : ม้ามีเลเวลตั้งแต่ 1-8, ยิ่งเลเวลสูงแค่ไหน ค่าสมรรถภาพ (ความเร็ว, การเร่ง, แรงบิด, และเบรค) ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ ม้ายังมีทักษะที่เป็นเอกลักษณ์ ทักษะต่างๆ ที่ไม่ซ้ำกันนี้ สามารถรับได้ทุกเมื่อ ที่ระดับของม้าเพิ่มขึ้น (สูงสุดเลเวล 30)
รถม้า : เป็นพาหนะที่มีความเชี่ยวชาญในการขนถ่ายสินค้าจำนวนมาก มีช่องบรรจุสัมภาระมากที่สุด ในบรรดาพาหนะบนบกแม้ว่าน้ำหนักของสัมภาระจะเพิ่มขึ้น แต่ความเร็วก็ไม่ได้ลดลงมากนัก
เรือ : ใช้สำหรับการเดินทางในแม่น้ำ, ทะเล หรืออำนวยความสะดวกในการตกปลา, การค้าทางทะเล และ การย้ายไปยังเกาะต่างๆ หากต้องการออกผจญภัยไปในทะเลอันกว้างแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะเป็นเจ้าของเรือสักลำ
อูฐ : เป็นพาหนะพิเศษที่หาได้เฉพาะในเมืองบาเลนเซียเท่านั้น ในพื้นที่ทะเลทราย ความเร็วของ ม้า และรถม้าจะลดลง และยังไม่สามารถใช้สกิลใดๆ ได้ สามารถนำมาใช้แทนได้ก็คือ อูฐ
ช้างดัลกุ  : เป็นพาหนะที่สามารถหาได้ในพื้นที่บาเลนเซียเท่านั้น เช่นเดียวกันกับอูฐ ช้างที่มีรูปร่างเล็ก น่ารัก มีที่ช่องเก็บสัมภาระมากกว่า และสามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากกว่าอูฐ เป็นพาหนะที่สำคัญมาก ในการทำการค้าในพื้นที่ทะเลทราย

ระบบนำทาง :
เนื่องจาก Black Desert ประกอบด้วยโลกอันกว้างใหญ่ ภายในเกม จึงมีระบบนำทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักผจญภัย
หากทำการเลือกจุดหมายปลายทางบนแผนที่โลก ระบบนำทาง (เส้นสีฟ้า) จะปรากฎขึ้น และแม้จะกลับมายังหน้าจอปกติของเกม ก็จะยังมีเส้นทางแนะนำ ไปจนถึงจุดหมายปลายทาง หากใช้ระบบนำทางให้เป็นประโยชน์แล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็ไม่มีทางหลง หลังจากเลือกจุดหมายปลายทางแล้ว หากกดปุ่มเคลื่อนที่อัตโนมัติ (ปุ่มลัด T) ตัวละครจะเคลื่อนที่ไปยังจุดหมายโดยอัตโนมัติ
การใช้งานระบบนำทางในแผนที่โลก :
เปิดแผนที่โลก (ปุ่มลัด ‘M’) และคลิกขวาบนสถานที่ใดก็ได้ ที่ต้องการ ลำแสงจะปรากฎบนจุดที่คลิก จากนั้นเส้นทางแนะนำไปยังจุดหมายจะเปิดใช้งาน ถึงแม้จะปิดแผนที่โลก ก็ยังสามารถเห็นระบบนำทางได้ เราเพียงแค่วิ่งไปตามเส้นทางที่ระบบแนะนำ ก็จะสามารถไปถึงจุดหมายได้อย่างง่ายดาย

 

>> :: GAME PLAY ::<<

>> :: จุดเด่นของเกม :: <<
• ระบบที่หลากหลายเน้นการดำเนินชีวิตภายในเกม โดยอ้างอิงการใช้ชีวิตจริงๆ ในปัจจุบัน
• กราฟฟิกที่สวยสมจริงๆ เหมือนเราเป็นตัวละครที่กำลังเดินอยู่ในเมืองเลย
• ความลื่นไหลของตัวเกม แม้จะมีผู้เล่นหรือ กราฟฟิกจะดูอลังการเพียงใด ก็ไม่มีอาการกระตุก, ค้าง แต่อย่างใด
• ระบบการจัดการของเกมที่ดี มีระบบ ระเบีบยที่เข้าใจง่าย แม้จะเป็นผู้เล่นใหม่ก็สามารถเล่นได้แบบไม่งง
• จุดเด่นที่สุดแอดมินขอยกให้เป็นเรื่องการปรับแต่งตัวละคร มีความละเอียดและสมจริง

สุดท้ายนี้แอดมินอยากให้คุณได้ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่นี้ด้วยกัน การเล่นแบบอิสระ ไม่จำกัดการโจมตี อย่าหยุดอยู่กับการเล่นเกม MMORPG ในแบบเดิมๆ ลองสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ ^^
สามารถดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://www.th.playblackdesert.com/Data/Down
Fan Page : https://www.facebook.com/playblackdesertTH/
Web site : https://www.th.playblackdesert.com/main/index

 

Facebook Comment