หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงขั้นเทพใน Seal Online Return วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Battle Pet วิญญาณแห่งแสง Light Spirit ได้อีกแล้วค่ะ เพราะสามารถช่วยเจ้าของโจมตีศัตรู แถมมีสกิลช่วยโจมตีมากมาย ฟังแค่นี้ก็เทพแล้วใช่ไหมคะ ยังค่ะ! ยังเทพได้อีก เพราะด้วยธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะสามารถสวมใส่ชุดเกราะได้ด้วย และวันนี้ เราจะมาบอกเล่าเก้าสิบวิธียกระดับชุดเกราะของ Light Spirit ไปสู่ชุดเกราะขั้นสูง (Advanced) กันจ้า
อะไรคือชุดเกราะระดับ Advancedโดยปกติแล้ว ไอเทมสวมใส่สำหรับ Light Spirit จะมีอยู่ 2 ขั้น คือระดับธรรมดา (Normal) และ ระดับสูง (Advance) ซึ่งจะมีความแตกต่างกันดังนี้

1. ไอเทมสวมใส่ระดับธรรมดาจะสามารถทำการอัพเกรดด้วยการตีบวกเพียงอย่างเดียว

2. ไอเทมสวมใส่ระดับสูงจะอัพเกรดด้วยการตีบวกได้ แถมยังพิเศษกว่านั้น เพราะมันสามารถอัพเกรดเป็นไอเทมระดับ G/DG/XG ได้นั่นเอง!
แล้วเราจะหาไอเทมสวมใส่ขั้นสูงได้จากไหนล่ะ?  เช่นเดียวกับไอเทมชั้นสูงชนิดอื่นๆ ขั้นตอนสำคัญที่สุดก็คือการค้นหาวัตถุดิบค่ะ (ในที่นี้จะขอใช้ไอเทม (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head (Normal) เป็นตัวอย่างนะคะ) มี 2 ประเภท คือ

1. ตำราสำหรับการทำไอเทมสวมใส่ขั้นสูง (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head Advanced Manual

โดยสามารถหาตำรานี้ได้จาก NPC ในห้องลับ ผ่าน [Warp]Interrogation Room]

2. ไอเทมสวมใส่ Light Spirit ระดับธรรมดา 2 ชิ้น อยากได้ไอเทมขั้นสูงส่วนไหน ให้เลือกส่วนนั้น เช่น ต้องการ (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head (Advanced) ก็ให้หา (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head (Normal) มา จำนวน 2 ชิ้น
ขั้นตอนในการทำ

⦁ คุยกับ [NPC]Door of Dimension เพื่อเข้าไปสู่จตุรัสยูนิสัน หรือที่เรียกกันว่าเซิร์ฟกลาง

คุยกับ [Merchant]Master of Production Uncle Joe บริเวณพิกัด 3C เพื่อทำการแลกเปลี่ยนและสร้างจากตำรา

ข้อควรจำ

*การสร้างมีโอกาสสำเร็จและล้มเหลว

**หากล้มเหลวไอเท็มตำราและวัตถุดิบจะถูกลบ

2.1 หากจะสร้าง (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head (Advanced) ให้ใส่วัตถุดิบที่จำเป็นพร้อมค่าธรรมเนียม คือ

– (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head Advanced Manual

– (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Head (Normal) 2ea

ค่าธรรมเนียม 1,851,930 Cegel
2.2 สร้างเป็น (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Chest (Advanced)

วัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้

(Stage 1) Forest Warrior Unicorn Chest Advanced Manual

– (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Chest (Normal) 2ea

ค่าธรรมเนียม 1,663,750 Cegel

2.3 สร้างเป็น (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Legs (Advanced)

วัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้

(Stage 1) Forest Warrior Unicorn Legs Advanced Manual

– (Stage 1) Forest Warrior Unicorn Legs (Normal) 2ea

ค่าธรรมเนียม 1,951,120 Cegel
ขั้นตอนในการตีไอเทมสวมใส่ Light Spirit เป็น G/DG/XG

1. ขั้นตอนในการตี G/DG/XG  เหมือนกับการตีชุดและอาวุธทั่วไปโดยใช้สกิลของอาชีพ Class 1 Craftsman

2. ตำราที่ใช้สำหรับการตี G/DG/XG ของ Battle Pet คือ

Refinement Manual(G Refine) Book 1 – ใช้สำหรับการตีอุปกรณ์ Battle Pet ที่ต่ำว่าระดับ 45

Refinement Manual(G Refine) Book 2 – ใช้สำหรับการตีอุปกรณ์ Battle Pet ที่ต่ำว่าระดับ 65

Refinement Manual(G Refine) Book 3 – ใช้สำหรับการตีอุปกรณ์ Battle Pet ที่ต่ำว่าระดับ 80

Refinement Manual(G Refine) Book 4 – ใช้สำหรับการตีอุปกรณ์ Battle Pet ที่ต่ำว่าระดับ 92

Refinement Manual(G Refine) Book 5 – ใช้สำหรับการตีอุปกรณ์ Battle Pet ที่ต่ำว่าระดับ 100