TERA Online เกมรูปแบบ MMORPG ที่ได้นำเสนอการเล่นและการควบคุมตัวละครแบบ Non Target ไม่มีการล็อกเป้าหมายให้ เราจะต้องควบคุมตัวละครด้วยการกดปุ่ม A,S,D,W และ Space Bar เพื่อกระโดดและเคลื่อนที่ หรืออีกหนึ่งอย่างที่ง่ายและสะดวกคือการใช้ Joy Stick ในการควบคุม สะดวกแบบไหนก็เลือกใช้งานกันได้เลย ตัวเกมมาในรูปแบบของเกมแนว Fantasy การผจญภัยในโลกของจินตนาการ ทั้งสัตว์น้อยใหญ่ ปีศาจ หรือตัวประหลาดต่างๆ มีความอลังการซ่อนอยู่ด้วยเช่นกัน และด้วยความหลากหลายนี้ได้รวมไปถึงเผ่าพันธุ์, อาชีพ, ระบบแฟชั่นที่ตระการตาไม่แพ้กัน เรามาเริ่มดูระบบภายในเกมและแนะนำตัวละครกันเลยดีกว่า…

>> :: จุดกำเนิด TERA :: <<
โลกของ TERA เริ่มขึ้นในอดีตอันไกลโพ้น เมื่อเทพสององค์ที่มีชื่อว่า Arun  และ Shara ได้ปฏิเสธชะตากรรมของตัวเองและหนีออกมาจากสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น เมื่อทั้งสองได้พบกันก็ตกหลุมรักในกันและกันจากนั้นก็มีความฝันที่จะสร้างโลกที่สงบสุข ทั้งสองจึงเข้าสู่การหลับไหลนานแสนนาน จากการหลับไหลก็ทำให้เกิดตความฝัน และความฝันก็กลายเป็นมีชีวิต โลกของ TERA ก็เลยถือกำเนิดขึ้นจากรูปร่างของ Arun และ Sharaทำให้แผนที่ของ TERA มีรูปร่างตามเทพทั้งสองที่หลับไหล แล้วก็แบ่งเป็น 2  ทวีปใหญ่ตามรูปร่างของเทพทั้งสองนั่นเอง

> :: ปุ่มการควบคุมและคีย์ลัด :: <<

> :: เผ่า :: <<
ในโลกของ Arborea เองก็มีเผ่าต่างๆ มากมายดำรงชีวิตอยู่ โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกเผ่าที่ต้องการเล่นได้อย่างอิสระ ซึ่งทั้ง 7 เผ่าที่เล่นได้นั้นก็จะมีความสามารถและข้อจำกัดที่แตกต่างกันไปตั้งแต่เนื้อเรื่องเบื้องหลังของเผ่า สกิลประจำเผ่าที่เหมาะกับบางสายอาชีพ และสายอาชีพที่เผ่านั้นสามารถเลือกเล่นได้ ดังนั้นหากต้องการที่จะเล่นอาชีพไหน ก็ต้องดูด้วยว่ามีเผ่าใดเล่นได้บ้าง และสกิลเผ่าเป็นอย่างไร

• Aman ชื่อนี้รู้จักกันดีในหมู่บุคคลผ่านสงครามและพละกำลังอันแข็งแกร่งของพวกเขา เมื่อก่อนเคยเป็นชนเผ่าที่รบเพื่อนายเหนือหัว แต่แล้วในที่สุดพวกเขาก็ได้ปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ และเรียนรู้ที่จะใช้อารมณ์ความปรารถนาในการทำสงครามกับความสันติภาพจนกระทั่งทุกวันนี้เป็นเผ่าที่มีเกียรตและสูงส่ง

 

• Elin เผ่าสาวน้อยที่มาพร้อมกับหูและหางอันเป็นเอกลักษณ์ ภาพโดยรวมของพวกเธอดูเหมือนเด็กสาว แต่ก็อย่าได้ดูถูกพวกเธอเสียทีเดียว เพราะพวกเธอมีความรู้ที่มากกว่าชนชั้นกลางทั่วไปอย่างมาก และพวกเธอก็ได้เข้าร่วมกับเหล่า Popori ทั้งหลายเพื่อฟื้นฟูความสันติภาพ และหยุดทุกสิ่งคุกคามที่จะเป็นอันตรายต่อธรรมชาติ

 

• Castanic เผ่าปิศาจร่างบางของ TERA ภูมิหลังของเผ่า Castanic ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก พวกเขาได้รับแรงกดดันจากการกดขี่และอคติของพวกพ้องจากจอมปิศาจ Roak ผู้ทรยศเผ่าพันธุ์และได้ทำลายบ้านเกิดพวกเขา ทำให้เหล่า Castanic สูญเสียความไว้เนื้อเชื่อใจคนภายนอก (ขนาดเผ่าพันธุ์เดียวกันเองยังทรยศ) จึงตัดสินใจที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง แม้ว่าภายหลังจะมีเผ่ามนุษย์และเผ่า Aman มาช่วยเหลือแล้วก็ตาม

 

• Baraka เป็นเผ่าลูกหลานของชนเผ่ายักษ์ในอดีตกาล ซึ่งเป็นเผ่าที่รู้จักกันดีในเรื่องของความแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับความสูงของร่างกาย นอกจากนี้พวกเขายังเป็นเผ่าพันธุ์ของปัญญาชนที่มีความชำนาญทางวิชาการและห้องสมุดตั้งอยู่ทั่วโลกอีกด้วย

 

• High Elf ชนเผ่าอันสูงส่งและฉลาดแกมโกง High Elf เป็นที่รู้จักในเรื่องของความเย่อหยิ่งและความรู้ที่สูงส่ง พวกเขาเป็นยอดของอารยธรรมก่อนสงครามแห่งพระเจ้า อย่างไรก็ตามหลังจากที่สงครามแหล่งพลังงานของพวกเขาหินแห่งนิรันดรถูกทำลายทำให้เกิดการทำลายล้างและการเสียชีวิตของเหล่า High Elf เป็นจำนวนมาก

 

• Human เผ่ามนุษย์ผู้ซึ่งมีจิตวิญญาณอันแข็งแกร่งไม่ย่อท้อต่อสิ่งใดๆ เป็นเผ่าที่มีความสมดุลมากที่สุดในบรรดาเผ่าทั้งหมด เหล่ามนุษย์ทั้งหลายมีความมุ่งมั่นในการสร้างความสงบสุขและอารยธรรมต่างๆ จึงได้มีการจัดตั้ง Valkyon Federation เพื่อบรรลุเป้าหมายที่พวกเขาตั้งเอาไว้นั่นเอง

 

• Popori สิ่งมีชีวิตในรูปร่างสัตว์คล้ายทานุกิ ที่สร้างอาณาจักรและอารยธรรมเป็นของตัวเอง พวกเขาอาศัยอยู่อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติและปกป้องผืนป่าอันเป็นดินแดนของพวกเขาเอง นอกจากนี้พวกเขาก็ยังใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับอีกเผ่าหนึ่งนั่นก็คือ Elin อย่างสันติสุขอีกด้วย ทำให้ทั้ง 2 เผ่านี้จะมีสกิลประจำเผ่าที่เหมือนกัน

 

> :: สายอาชีพ :: <<
สำหรับสายอาชีพของเกม TERA จะมีให้เราได้เลือกเล่นมากมายถึง 13 อาชีพ แต่หลักๆ แล้วจะสามารถแบ่งรูปแบบการเล่นออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ Defense แนวหน้าของปาร์ตี้ มีหน้าที่คอยปะทะมอนสเตอร์เป็นคนแรกของทีม Offense หน่วยสร้างความเสียหายของปาร์ตี้ มีหน้าที่โจมตีศัตรูให้ว่องไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ Support แนวหลังของปาร์ตี้ ผู้มีหน้าที่คอยสนับสนุนปาร์ตี้ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเสริมพลังหรือการฟื้นฟูพลังชีวิต นอกจากนี้ก็ยังเรื่องของอุปกรณ์สวมใส่ที่ใส่ได้เฉพาะอาชีพนั้นๆ ด้วย

สายอาชีพ Lancer : เคลื่อนไหวว่องไวดั่งสายลม จิตใจแข็งแกร่งดั่งพายุ ผู้ปกป้องผองเพื่อน และยืนหยัดต่อสู้เคียงข้างแม้ว่าศัตรูจะถาโถมเข้ามามากเท่าไหร่ก็ตาม  พลังความสามารถในการป้องกันนั้นสามารถทำได้ดีเฉกเช่นเดียวกับการโจมตี หน้าที่ของ Lancer นั้นเปรียบเสมือนหน่วยทะลวงฟันในแนวหน้า โล่ที่สามารถดูดซับความเสียหายอันหนักหน่วง ขณะที่สกิลต่างๆ สามารถสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายได้หลายตัวในครั้งเดียว ถ้าใครได้ร่วมทีมกันไว้อุ่นใจอย่างแน่นอน

สายอาชีพ Archer : มีความสามารถในการเคลื่อนที่ได้รวดเร็วที่สุด และยังสามารถเพิ่มพลังในการโจมตีให้แก่ Bow (ธนู) ในการเพิ่มระยะการโจมตีรวมถึงการสร้างความเสียหายที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีสกิลที่สามารถใช้งานได้อย่าง การติดพิษ, ลดความเร็วในการเคลื่อนที่, สตั้นเป้าหมาย และวางกับดักต่างๆ ที่ช่วยสร้างความได้เปรียบเมื่อเข้าต่อสู้ การออกผจญภัยไปกับ Archer ก็สนุกได้เมื่อต้องออกเดินทางด้วยตัวคนเดียว หรือแม้กระทั่งการร่วมมืกับเพื่อนๆ ในการรับมากับสถานการณ์อันแสนยากลำบากที่ต้องพบเจอให้กลายเป็นสถานการณ์ที่สามารถฝ่าไปได้อย่างง่ายดาย

สายอาชีพ Berserker : เหล่า Berserker นั้นต้องมีการเคลื่อนที่แทบตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถนำมาเล่นได้หลากหลายสถานการณ์ รวมถึงการเล่นแบบคนเดียว และแบบปาร์ตี้ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน พวกเขาสามารถสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายได้อย่างมหาศาล นอกจากนี้ยังรับความเสียหายที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเช่นกัน เมื่อมีเลเวล 65 เหล่า Berserker มีความสามารถในการเพิ่มความถึก พร้อมทั้งสกิลต่างๆ ที่ออกแบบมาให้เอื้อต่อการ Tank

สายอาชีพ Brawler : เป็นนักสู้ที่มีพลังไดนาโมในการทำลายล้างค่าสถานะที่ค่อนข้างสมดุล เกราะป้องกันสุดแน่นหนา และพลังหมัดที่สามารถทำลายล้างได้อย่างรุนแรง รวมไปถึงการบล็อกความเสียหายที่อาจะเกิดขึ้นได้ ทำให้เธอโดดเด่นทั้งรุก และรับ ศัตรูต้องทั้งหลายต้องยอมสยบแทบเท้าด้วยพลังหมัดที่จะบุกตะลุยเข้าไปไม่ว่าสนามรบจะน่ากลัวเพียงใดก็ตาม

สายอาชีพ Mystic : ผู้เดินทางในป่าต้องสาป ด้วยพลังความสามารถในช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีม อัญเชิญเหล่าทาสผู้จงรักภักดี และต้องสาปศัตรูได้ Mystic สามารถท่องไปได้อย่างอิสระ ที่สามารถขัดขวางศัตรูที่เข้ามา ถ้าอยู่ปลอดภัยอุ่นใจได้เมื่ออยู่ใกล้ Mystic ความสามารถในการใช้งานสกิลที่มี CC มากมายร่วมกับความสามารถในการชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีม อาจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ Mystic นั้นเป็ผู้ที่ครอบครองพลังลึกลับเช่นนี้ พวกเขาทำให้ทุกคนมีพลังที่ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมให้มีความสามารถเพิ่มขึ้น

สายอาชีพ Gunner : มีเกราะป้องกันค่อนข้างหนาเนื่องจากอุปกรณ์สวมใส่เป็นชุดเกราะหนัก นอกจากนี้ก็ยังเป็นคลาสที่มีการโจมตีระยะไกล ซึ่งค่อนข้างมีประสิทธิภาพในสนามรบ ที่มีความสามารถหลากหลายในการโจมตี สกิลของ Gunner เน้นในเรื่องของการสร้างความเสียหาย ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของการสร้างความสียหาย และพื้นที่ที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงเอฟเฟคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเป้าหมายได้

สายอาชีพ Ninja : เหล่า Ninja ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความเสียหายจากระยะไกล และพลิ้วไหวดั่งสายน้ำสามารถหลบการโจมตีได้อย่างคล่องตัว พวกเขาสามารถรักษาระยะในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามด้วยการติดสถานะสตั้นใส่เป้าหมาย และสร้างความเสียหายได้อย่างน่าทึ่งโดยที่เป้าหมายแทบไม่ได้แตะตัวพวกเขาเลย ความสามารถของสกิลต่างๆ นั้นสร้างเมื่อเพื่อทำคอมโบอย่าวแท้จริง และทำให้ศัตรูมึนงง นอกจากนี้กรโจมตีในแต่ละครั้งจะเพิ่มพลัง Chi ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการสร้างความเสียหายได้เพิ่มเติม

สายอาชีพ Priest : ผู้ที่คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมรบจากความตาย พวกเขาได้รับพลังมาจากผลของการขงรักภักดีต่อทวยเทพ แต่ต้องแลกมาด้วยการอุทิศคนเพื่อสร้างคุณงามความดีช่วยเหลือคนอื่นๆ ในสนามรบ สกิลต่างๆ ของเขานั้นช่วยสนับสนุนความสามารถต่างๆ อย่างการเพิ่มการป้องกัน, เพิ่มความสามารถ และพาพวกเขาให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของมัจจุราช และในสนามรบไม่ได้ต้องการเพียงแต่ผู้ที่มีพลัง หรือศาสตราวุธที่ทรงอำนาจ แต่หากมีเพื่อนร่วมรบที่คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลาก็สำคัญเฉกเช่นเดียวกัน

สายอาชีพ Sorcerer : มีความสามารถในการโจมตีได้จากระยะไกล และทำลายล้างเป้าหมายด้วยเวทมนตร์ต่างๆ หน้าที่หลักๆ ของเขานั้นคงไม่พ้นการกำจัดเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วจากการรวบรวมใช้งานสกิลต่างๆ ที่มี เมื่อต้องเข้าต่อสู้กับศัตรูเป็นกลุ่มไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เขาจะมอบความตายให้กับศัตรูไหนก่อน แต่เขาก็มีจุดอ่อนเช่นกันที่มีไม่ความยืดหยุ่นในการต่อสู้เท่าไหร่นัก หากเจอศัตรูเข้ามาประชิดตัวก็จะทำให้ต่อสู้ได้ยากลำบากมากขึ้น

สายอาชีพ Reaper : มีความสามารถในการเคลื่อนที่ได้อย่างดีเยี่ยม ที่มีความสามารถในการสร้างความเสียหายในระยะกลาง โดยการถ่ายโอนพลังความมืดไปยังใบมีดที่สามารถสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายได้เป็นวงกว้าง ด้วยสกิลที่มีความสามารถในการสร้างความเสียหายแก่เป้าหมายได้หลายตัวพร้อมกัน และล้มศัตรูได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรึงเป้าหมาย และติดสถานะสตั้นเมื่อต้องเจอสถานการณ์คับขัน

สายอาชีพ Warrior : มีความสามารถในการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว และการเคลื่อนไหวที่แสนคล่องตัวในกลุ่มควรค่าที่จะมีไว้ร่วมทีม นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเอาตัวรอดแม้ว่าจะต้องลุยคนเดียวได้ค่อนข้างสูง ด้วยความสามารถของ Warrior ที่ช่วยเสริมทักษะในการสร้างความเสียหาย และการเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวในสนามรบ ด้วยดาบคู่ใจที่จะปลิดชีพศัตรูลง และส่งพวกเขาไปสู่ความตาย

สายอาชีพ Slayer : การผสมผสานความสามารถระหว่างการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วคู่กับการสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง อีกทั้งยังมีทักษะในการควบคุมอาวุธขนาดใหญ่ที่เข้าสู่สนามรบประดุจดั่งพายุที่ถาโถม ด้วยความสามารถเหล่านี้ทำให้ Slayer สามารถตีฝ่าลงล้อมของศัตรูเพื่อเปิดทางในการโจมตีแนวหลังได้อย่างง่ายดาย

สายอาชีพ Valkyrie : มีความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ระยะประชิดเป็นพิเศษด้วยความสามารถในการสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง และมีทักษะต่างๆ ที่เต็มไปด้วย CC ในการขัดขวางเป้าหมาย นอกจากนี้เธอยังสามารถรวบรวมพลังไปยังอาวุธคู่กายอย่าง Runeglaive ที่ใช้ฟาดฟันเป้าหมายเพิ่มระเบิดพลังทำลายล้างสูง ใครคิดจะต่อกรกับเธอหล่ะก็คิดผิดคิดใหม่ได้เลย

 

> :: ระบบสัตว์เลี้ยง :: <<

นอกจากจะเดินทางพร้อมกับเพื่อนร่วมปาร์ตี้แล้ว ตัวเกมยังมีะรบบ Pets หรือระบบสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ซึ่งเจ้าสัตว์เลี้ยงนี้ก็ไม่ได้มีประโยชน์แค่เดินตามสวยๆ อย่างเดียว มันยังมีความสามารถเล็กน้อยเพื่อช่วยเหลือในการเดินทางของผู้เล่นอีกด้วย เราสามารถเลือกใช้สัตว์เลี้ยงได้ตามที่ต้องการ แต่ว่าต้องดูด้วยว่าความสามารถของสัตว์เลี้ยงตัวนั้นๆ เป็นอย่างที่เราต้องการหรือไม่ยกตัวอย่างเช่น บางตัวจะมีความสามารถในการช่วยเก็บของ บางตัวจะมีความสามารถในการช่วยเก็บเกี่ยววัตถุดิบ ในขณะที่บางตัวจะเป็นเหมือนช่องกระเป๋าเก็บของเพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง (จะบอกว่าหลายช่องมากๆ เลยนะ) และบางตัวก็จะมีความสามารถมากกว่า 1 อย่างด้วย เราสามารถเปิดหน้าต่างสัตว์เลี้ยงได้ด้วย Main Menu / Activities / Pet และสามารถตั้งชื่อได้ที่หน้าต่างนี้
หากสัตว์เลี้ยงเราหิวจนพลังงานหมด สัตว์เลี้ยงจะไม่ช่วยเหลือเราในการช่วยเก็บของหรือการทำสิ่งอื่นๆ จนกว่าเราจะป้อนอาหารให้กับสัตว์เลี้ยง โดยอาหารสัตว์เลี้ยงสามารถซื้อได้ที่พ่อค้าขายของทั่วไป อาหารจะช่วยฟื้นฟู 30% ของความหิวสัตว์เลี้ยงจ้า ส่วนตัวสัตว์เลี้ยงเองก็สามารถหาได้จากการทำเควสต์ในเกมหรือการซื้อจาก Cash Shop

 

> :: ระบบ Guild :: <<

ระบบ Guild ภายในเกม TERA เป็นระบบที่มีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะตัว Guild จะเป็นการรวมผู้เล่นจำนวนมากไว้ทำเป้าหมายภารกิจใหญ่ๆ อย่างเช่น Guild Quest รวมไปถึงการได้รับบัฟสนับสนุนเพิ่มเติมจาก สกิลของ Guild อีกด้วย เรียกว่าเป็นประโยชน์มากๆ ดังนั้นค่อนข้างแนะนำให้ผู้เล่นทุกคนหา Guild อยู่เพื่อประโยชน์สูงสุดในการเล่นเกม
สำหรับการสร้าง Guild นั้นจะสามารถสร้างได้เมื่อตัวละครถึงเลเวล 8 และมีเงิน 100Gold หรือจะหา Guild ที่เข้าร่วมได้ที่หน้าต่าง Guild จากการกดปุ่ม G ซึ่งก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ของกิลด์ขึ้นมาให้เราเลือกได้ว่าอยากได้กิลด์แบบไหน กิลด์ขนาดเล็กหรือใหญ่ เน้น PvEหรือPvP จริงจังหรือชิลๆ นับว่าสะดวกต่อการหากิลด์ที่ตรงกับที่ต้องการนะจ๊ะ
1 กิลด์เบื้องต้นจะสามารถรองรับได้ประมาณ 100 ตัวละคร (ถ้าอัพเลเวลกิลด์สูงๆ น่าจะได้ซัก 300 ตัวละคร)

 

> :: ระบบ Alliance :: <<

ภายในเกม TERA มีระบบหนึ่งที่นับว่าเป็นไฮไลท์ของเกมและเป็นระบบที่ค่อนข้างใหญ่ นั่นก็คือระบบ Alliance ซึ่งระบบนี้ถ้าอธิบายง่ายๆ ก็คือการเข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตรที่มีให้เลือกภายในเกม ซึ่งมีทั้งหมด 3 ฝ่ายด้วยกันได้แก่
– Iron Order – ผู้คุมกฏและภาษีแห่งทวีป Shara ทิศเหนือ สามารถเข้าร่วมได้ที่ชานเมือง Kaiator
– Enlightened Union – ผู้คุมกฏและภาษีแห่งทวีป Shara ทิศใต้ สามารถเข้าร่วมได้ที่ชานเมือง Allemantheia
– Free Traders Collective – ผู้คุมกฏและภาษีแห่งทวีป Arun ทิศใต้ สามารถเข้าร่วมได้ที่ชานเมือง Velika
ซึ่งการจะเข้าร่วมฝ่ายได้เราจะต้องอยู่ในกิลด์เสียก่อน และทั้งกิลด์จะต้องตกลงกันให้ดีว่าจะอยู่ฝ่ายไหน เพราะจะบังคับทั้งกิลด์อยู่ฝ่ายที่เลือกทันที ส่วนถ้าใครไม่มีกิลด์ ตัวเกมก็จะมีระบบที่จับเข้ากิลด์ของฝ่ายที่เลือกที่ว่างอยู่

 

> :: ระบบ Battleground :: <<

สำหรับใครที่ชื่นชอบการ PvP ในเกม TERA ก็มีอีกระบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย กับระบบที่ชื่อว่า Battleground ซึ่งเจ้าระบบนี้คือระบบการ PvP อีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ใช่แค่แบ่งฝ่ายดาหน้าเข้าโจมตีกันแต่อย่างใด มันเป็นแบบ Structured PvP หรือระบบการต่อสู้ผู้เล่นกันเองแบบมีลูกเล่นจากด่าน มีเป้าหมาย และใช้ทีมเวิร์คมากกว่าเดิม โดยสามารถเข้า Battleground ได้ทางไอค่อนสีเทาเล็กๆ เหมือนรูปขวานหันออกสองด้านบนมินิแมพด้านขวาบน ซึ่งตอนนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ด่านได้แก่
– Kumasylum การต่อสู้สุดเร้าใจ 3:10  ฝ่ายตามหาลูกกวาดและฝ่ายหยุดยั้ง หมดเวลาใครจะเป็นฝ่ายชนะ
– Corsairs’ Stronghold การต่อสู้สุดมันส์ 20:20  สลับกันเป็นฝ่ายรุกเพื้อหาทางโจมตีหิน  และเป็นฝ่ายรับเพื่อป้องกันหิน
– Fraywind Canyon การต่อสู้แบบ 15:15 ต้องช่วยกันทำลายฝ่ายตรงข้าม เพื่อเก็บคะแนน
– Champions’ Skyring  การต่อสู้แบบ 3:3 เพื่อช่วงชิงการเป็นฝ่ายชนะ
แต่ละด่านก็จะมีเป้าหมายและลูกเล่นในด่านต่างกันไป และมีบทลงโทษสำหรับผู้เล่นที่ AFK หรือออกจากห้อง Battleground กลางคันเป็นการห้ามเข้าคิวลงดันเจี้ยนหรือ Battleground เป็นเวลา 30 นาที

 

>> :: GAME PLAY :: <<

 

 

>> :: จุดเด่นของเกม :: <<
– มีอาชีพและเผ่าของตัวละครที่หลากหลายให้เลือกเล่น
– กราฟฟิกสวยอลังการงานสร้างมาก
– มีความไหลลื่นของตัวเกม ไม่กระตุกแม้ปรับกราฟฟิกสูงสุด
– ระบบควบคุมตัวละครแบบอิสระ สามารถใช้งาน Joy Stick ได้
– มีภารกิจและเนื้อเรื่องให้ทำอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดูน่าค้นหามากขึ้น

ตัวเกมจะเปิดให้บริการในวันที่ 10 มกราคม 2561 สามารถาดาวน์โหลดตัวเกมไว้ก่อนได้เลย ^^
📌 ดาวน์โหลด :: http://ow.ly/Uks630ho9Qn
📌Website : http://tera.playwith.in.th
📌TERA Fanpage : https://www.facebook.com/Tera.Playwith
📌รายละเอียดแพคเกจ :: http://ow.ly/FTXk30hjI9o
📌ซื้อแพคเกจออนไลน์ได้ที่นี่: http://ow.ly/YjTd30hA8mh

Facebook Comment