ใกล้แล้ว!! 6 ธ.ค. นี้แน่นอน กับ Destiny 6 จาก Netmarble Games ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเกม Seven Knight และ Lineage 2 Revolution ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้สนุกสนานและติดกันงอมแงมไปแล้ว… วันนี้เขากลับมาพร้อมกับเกมใหม่ Destiny 6 กับแนวเกม APRG เรามาดูเรื่องราวของเหล่าฮีโร่และเนื่้อเรื่องกันบ้างดีกว่า
เหล่าฮีโร่แห่งโชคชะตาทั้ง 6 ที่จะร่วมผจญภัยสุดตื่นเต้นเพื่อปกป้องโลก โดยเรามุ่งเน้นการออกแบบเรื่องราว มุมมอง วัฒนธรรมต่างๆ ในแต่ละกลุ่ม อีกทั้งกราฟิกสุดพิเศษและตัวละครต่างๆ ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเกมอื่นๆ สนามการต่อสู้ใน Destiny 6 นั้น เริ่มต้นที่ระบบจำเพาะ ที่เรียกว่า “ระบบเบรก” สามารถควบคุมได้แบบแมนนวลด้วยการแตะและลาก เรายังจะได้สนุกไปกับการวางกลยุทธ์หลากหลายรูปแบบ และมุมมองอันหลากหลายที่หาได้ยากในเกม ARPG

มาเริ่มสิ่งที่น่าสนใจในเกม Destiny 6 กันได้เลย เกมนี้เหมาะสำหรับนักสะสมและชื่นชอบความโมเอะ เอ๊า!! อย่ารอช้า ตามแอดมินมาได้เลย อัศวินเกือบ 300 ตัวที่รอเราอยู่ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยระบบ 3D คุณภาพสูง ยังไม่หมด! เพราะไม่ใช่เพียงแค่อัศวินเท่านั้นที่มีความสวยงาม และน่าสะสม สกิลก็สวยไม่แพ้กัน ในสกิลของแต่ละอัศวินก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สวยเวอร์วังไปอี๊ก…


อีกหนึ่งอย่างที่พิเศษสุดของเกม Destiny 6 นั้นก็คือ อัศวินทั้ง 6 ฝ่ายที่ร่วมกันออกรบ และปราบเหล่าร้ายไปด้วยกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ซึ่งตัวเกมยังมีความลับซ่อนอยู่คือ อัศวินตัวที่ 6 นั้นยังไม่ถูกเปิดเผย แหม๋ๆ มันจะต้องลุ้นอะไรเบอร์นี้คร๊าาา


ระบบต่างๆ ของเกมที่โดดเด่น และมีหลากหลายระบบที่แปลก แหวกแนวออกไปต่างจากเกม ARPG เกมอื่นๆ แอดมินขอยกตัวอย่างดังนี้

>> วิธีการใช้งานสกิล <<


>> การควบคุมและโจมตี <<


>> สกิลเบรค <<


>> สกิลสไตรค์ <<


>> ดันเจี้ยนลับ<<
เราจะเห็นทั้งหมดเมื่อเข้าเล่นโหมดผจญภัยเรียบร้อยแล้ว และเก็บแต้มเกจจนเต็ม โดยดันเจี้ยนลับนี้มีหลายกลุ่ม เราก็ต้องเก็บชิ้นส่วนให้ครบเพื่อที่จะสร้างดันเจี้ยนลับขึ้นมา ในดันเจี้ยนจะดรอปชิ้นส่วนของอัศวิน ซึ่งจะสามารถนำไปใช้ในการระบุตัวอัศวินได้ เรายังเข้าร่วมดันเจี้ยนลับของเพื่อนได้ด้วย ดังนั้นคุณและเพื่อน สามารถเข้าดันเจี้ยนลับได้หลายครั้งมาตี้กันเถอะ ^^
>> สงคราม <<
มาถึงโหมดเร้าใจวัยรุ่นอย่างเราๆ กันแล้วค่ะ นั้นก็คือ สงครามหรือ PVP นั้นเอง จะมีทั้งแบบ โหมด PVP ธรรมกา และ PVP แบบพิเศษใส่ไข่ไรงี้ >,,< ตัวระบบจะแบ่งตามกลุ่มของแต่ละระดับของอัศวิน คุณก็จะได้ดวลฝีมือกับคู่ต่อสู่แบบสูสี ไม่มีมาพูดที่หลังได้ว่า แหม๋ๆ ก็เธอเวลเยอะกว่า ตัวละครดาวเยอะกว่าเลยชนะไง เช๊อะ!!
>> ผจญภัย <<
– เนลล์ซอร์ เรียกง่ายๆ คือเนื้อเรื่อนั้นละ คุณจะต้องเข้ามาเล่นให้ถึง จิน 4-6 ระบบสงครามจะปลดล็อค ในส่วนนี้ก็จะเป็นการเก็บเลเวล และดรอปลูกแก้วเสริมพลัง
– ดันเจี้ยนประจำวัน สามารถเข้าไปรวบรวม วัตถุดิบปลุกพลัง เพื่อนำไปปลุกพลังให้อัศวินได้ มันยากมากเลยคุณพระ! เพราะมันคือการเข้าไปสู้กับบอส ซึงแบบว่าบอส โหมดมว๊ากกก
– ดันเจี้ยนอัพเกรด สามารถเข้าไปรวบรวม เพื่อนำไปอัพกรดเลเวลของคุณ ถ้ายิ่งใช้คุณสมบัติเดียวกัน ค่าประสบการณ์จะ x 1.5 ด้วยนาจา
– ดันเจี้ยนยักษ์ เข้าไปต่อสู้เพื่อสะสม ตรา และไปไปสวมใส่ให้กับอัศวินของคุณ เมื่อครบคุณจะสามารถปลุกพลังได้
– ดันเจี้ยนจุติ สามารถเข้าไปรวบรวม เพื่อเก็บชิ้นส่วนของอัศวิน เพื่อนำไปอัญเชิญอัศวินที่แข็งแกร่งกว่าออกมาใช้งาน
>> เรือเหาะ <<
ขอเรียกกว่าแหล่งผลิตเงินทองของเราเน๊อะ ในนี้คุณจะสามารถผลิตทอง, กุญแจ และรูบี้ได้ การปลดล็อคก็ไม่ยากคุณจะต้องมีเลเวลให้ถึง 6 จากนั้นก็ปลดล็อคทั้ง 3 เครื่องได้เลย

>> GAME PLAY <<

 

 

ใน 1 ทีม จะประกอบไปด้วยสมาชิก 4 ตัวละคร : 3 ตัวละครปกติ และ 1 ตัวละครสไตรค์ เกจของตัวละครสไตรค์นั้นจะถูกเติมให้เต็มโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณโจมตีหรือป้องกันในขณะกำลังต่อสู้ เมื่อเก็บเกจจนเต็ม 100% ตัวละครสไตรค์จะออกสกิลทันที
ตัวละครทั้งหมดภายในเกม Destiny 6 มีให้เลือกอย่างหลากหลายถึง 300 ตัว และแบ่งออกเป็น 3 ประเภท (ค้อน, กระดาษ และกรรไกร) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความท้าทาย รวมถึงมีกลยุทธ์มากมายให้เลือกเล่น สามารถเพิ่มเลเวลให้แก่ตัวละครของคุณด้วยการใช้วัตถุดิบพัฒนา/เติบโต หรือวิวัฒนาการ เมื่อตัวละครถึงเลเวลสูงสุด อีกทั้งยังสามารถปลุกพลังได้สูงสุดถึง 6 ครั้ง ด้วยวัตถุดิบปลุกพลัง และยิ่งไปกว่านั้น ในการปลุกพลังครั้งที่ 3 รูปลักษณ์ของตัวละครก็จะถูกพัฒนาด้วย
ในดันเจี้ยนลับนั้น คุณจะได้ช่วยกันต่อสู้เพื่อเก็บสะสมตัวละคร สามารถมองเห็นแผนที่ต่างๆ ผ่านการเล่นโหมดผจญภัย และสามารถสะสมแต้มเกจจนเต็ม เพื่อเปิดดันเจี้ยนลับ ที่สามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้
• สามารถดรอปวัตถุดิบปลุกพลังได้จากดันเจี้ยนรายวัน, สามารถดรอปวัตถุดิบพัฒนาได้จากดันเจี้ยนอัพเกรด, มี “ตรา” ที่จะช่วยให้ตัวละครของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเมื่อสวมใส่ ซึ่งดรอปได้จากดันเจี้ยนยักษ์ และสามารถดรอปตัวละครระดับ 5 ดาว ได้จากดันเจี้ยนจุติ
ระบบ PvP ในเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ PvP แบบธรรมดาและ PvP แบบพิเศษหรือสงครามพิเศษ ในสงครามพิเศษนั้นผู้เล่นจะถูกแบ่งระดับการต่อสู้โดยใช้กลุ่มและระดับของตัวละครเป็นเกณฑ์ ดังนั้นตัวละครที่มีความสามารถสูงจึงไม่จำเป็นในการเล่น PvP ประเภทนี้ ส่วนใน PvP แบบธรรมดานั้น คุณจะได้ร่วมต่อสู้ไปพร้อมๆ กัน จึงเหมาะกับการเก็บสะสมตัวละครได้อย่างอิสระตามใจชอบ
เมื่อเคลียร์แต่ละด่านสำเร็จ จะได้รับดาวเป็นของรางวัล จะได้ดาวจำนวนมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับความสามารถส่วนบุคคล เมื่อได้รับดาว 3 ดวง คุณจะได้รับบูสต์ผู้พิชิตเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังต่อสู้และพลังป้องกันขึ้นอีก 30% จนจบเกม จะช่วยเพิ่มค่า EXP ให้แก่ผู้เล่น รวมถึงรางวัลมากมายเมื่อเล่นโหมดอัตโนมัติในด่านเดิมเรื่อยๆ ด้วยฟังก์ชั่นเล่นอัตโนมัติ
คุณจะได้รับของรางวัลมากมายจากการเล่นเรือเหาะ เช่น กุญแจ (ไอเทมเสริมความแข็งแกร่ง), รูบี้ และทอง อีกทั้งยังสามารถรับของรางวัลในเกมได้อีกเพียบเมื่อสะสม/อัพเกรดตัวละครในสมุดภาพ
ยังมี “ร้านค้าเวลา” สุดพิเศษ ซึ่งร้านค้านี้จะมีไอเทมลดราคาขายแบบจำกัดเวลา และปรับเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ ผู้เล่นสามารถใช้ทองในการซื้อไอเทมในร้านค้าได้

 

 

> จุดเด่นของเกม <<

– น่าจะไม่พ้นเรื่องกราฟฟิก คือมันสวยงามอลังตละการตาแอดมินมากกก สวยทั้งฉาก ตัวละครและสกิล
– ระบบต่างๆ ภายในเกมมีความหลากหลายและไม่เหมือนใคร
– เล่นง่าย ดูไม่ยุ่งยากเลย ตัวเมนูก็น้อยนิด แถมใช้งานได้สะดวก
– เหมือนสำหรับผู้เล่นที่ชอบแนวเกม ARPG สุดๆ

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างของเกมได้ที่ : https://www.facebook.com/Destiny6Thailand/
ลงทะเบียนล่วงหน้า : http://destiny6.netmarble.com/th

Facebook Comment