สวัสดีครับ เพิ่งเปิดให้เล่นกันไปสดๆร้อนๆ กับ เกม Dragon Spear โดย ผู้พัฒนา Entermate กลิ่นอายแรกที่ได้เห็นต้องบอกเลยว่าทำให้นึกถึง Dragon Crown ของ PSvita ขึ้นมาทันที เอาหล่ะ เรามาดูรีวิวหลังจากที่ผมได้ไปสัมผัสลองเล่นเบื้องต้นมากันเลยดีกว่าครับ

ฮีโร่ที่มีให้เลือกเล่น

แต่ละตัวจะมีความสามารถ สกิล และปมเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไปตามที่เราเลือก หากใครเลือกแล้วไม่ถูกใจ ไม่ต้องกังวล เพราะเราสามารถกลับมาเลือกเล่นฮีโร่อื่นได้ตลอดนั่นเอง

INTERFACE :: แนะนำอินเตอร์เฟสเกม ::

หมายเลข 1  บอก ค่าประสบการณ์,เลเวล และพลังต่อสู้ของตัวละคร

หมายเลข 2  หน่วยเงิน,ช่องแชท,มุมกล้องแบบซูม มีถึง 2 ระดับ ปกติ และ ซูมx2  , การตั้งค่า

หมายเลข 3  เปลี่ยนตัวละครที่เล่น 

หมายเลข 4  การแจ้งเตือน อีเว้นท์ ประเภทต่างๆ

หมายเลข 5  เนื้อเรื่อง และ การต่อสู้แบบพิเศษต่างๆ เช่น raid boss

หมายเลข 6  ปุ่มเคลื่อนที่

หมายเลข 7  ระบบพัฒนาตัวละคร เช่น เพื่อน ตีบวก เพิ่มระดับสกิลต่างๆ

 

::    ระบบเกมที่น่าสนใจ   ::

 แผนที่การต่อสู้  จะมี    2  แบบ คือ เนื้อเรื่อง กับ การเดินทาง เนื้อเรื่องจะมีข้อมูลด่านให้เราได้ทราบไม่ว่าจะเป็น หน้าตาของมอนเตอร์ บอส ข้อมูลเกี่ยวกับของรางวัล การเข้าครั้งแรก

รัวคอมโบจัดการมอนเตอร์

โดยเนื้อเรื่องโดยย่อคือการที่เราเหล่าฮีโร่นักรบต้องไล่ล่าและกำจัดเจ้าแห่งฝันร้ายให้ได้ โดยมีจุดเด่นคือเนื้อเรื่องและการโต้ตอบต่อเหตุการณ์ของตัวละครจะแตกต่างกันไป บางตัวก็มีปมในอดีตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ

 

การเดินทาง

จะปลดล็อคตามเลเวลของตัวละคร โดยจะมีกิจกรรมการต่อสู้อันหลากหลายตัวอย่าง เช่น ลานประลอง 1vs1 และ 3vs3   หรือ Raid boss ตัวใหญ่ยักษ์ที่เราต้องรวมปาร์ตี้มาปราบเพื่อของรางวัลมากมาย

รวมแก๊งแล้วออกไปลุยกัน

 การเสริมความแกร่งให้ตัวละคร 

แบ่งได้เป็นการอัพเกรดอุปกรณ์ทั้ง 4 แบบ และ การอัพสกิล

การจัดการสกิล

สกิลจะปลดล็อคไปตามเลเวลของตัวละครโดยสามารถเลือกติดตั้ง และสร้างรูนได้ สกิลจะแบ่งเป็น สกิลปกติ และ สกิลท่าไม้ตายอันรุนแรง

 

ระบบสัตว์ เลี้ยงและระบบชุดแฟชั่น 

จะปลดล็อคชุดให้ซื้อถ้าเราผ่านด่านที่เป็นเงื่อนไขของชุดส่วนนั้นๆ

ผลงาน สะสมแลกของรางวัล

 

::GAMEPLAY  เจาะระบบเกมการเล่น ::

สำหรับ Dragon Spear  จะเป็นเกม SideScrolling Action RPG หรือ มุมมองด้านข้าง ที่มีการบังคับไม่ยาก เพราะเพียงแค่ เดิน กับ โจมตี และ กดสกิล ต่อคอมโบกันรัวๆ การหลบหลีกมีความจำเป็นค่อนข้างสูงเพราะการสู้กับบอสในแบบที่ไม่หลบนั้นเปรียบเสมือนการฆ่าตัวตายดีๆนี่เอง เกมออกแบบมาให้เราต้องคอยคิดหาทางหนีทีไล่ หลบสกิลชุดของบอส ต่อคอมโบเพลินๆ เสน่ของเกมอยู่ที่กราฟฟิคสวยงาม คอมโบสุดเร้าใจ ชวนให้นึกถึงเกม Dragon Crown ของ PSvita

สรุปโดยรวม

Dragon Spear คือเกม SideScrolling Action RPG สดใหม่มีแนวเป็นของตัวเอง ที่มาด้วยกราฟฟิคการต่อสู้ที่อลังการ สวยงาม เล่นง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย (บางอย่างอาจจะเด้งๆมากไปนิด) การสวมใส่อุปกรณ์ของตัวละครแสดงออกมาให้เห็นชัดเจนว่าเราใส่ชิ้นนี้ไป ชุดทำออกมาได้เท่และสวยงาม การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลจำเป็นต่อการทำคอมโบ

ข้อดี 

– การควบคุมที่ลื่นไหล
– ภาพสวย มีแนวเป็นของตัวเอง งานศิลป์งดงาม
– เล่นง่าย เข้าถึงง่าย
– ฟรี

 

 

 สนใจดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย

           

 

review by 4lkty

Facebook Comment