ข่าวโพสอาจจะดูแปลกๆ แต่มันก็เป็นเรื่องที่เป็นข่าวจริงครับ สำหรับเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือเกมแนว Battle Royale ที่หลายคนรู้จักกันดีนั้น จุดเด่นอีกอย่างมันที่แฟนเกมรู้จักกันดี นั่นก็คือ “กระทะ” ที่สามารถกันกระสุนปืนได้ และจากที่แฟนๆ เกมชอบกัน จนได้มีการมอบ “กระทะทอง” จากการแข่งขันในงาน Gamescom ที่ผ่านมา และดูเหมือนเรื่องราวของกระทะนี้จะยังมีต่อในเกาหลี และเป็นเรื่องการเมืองในทางที่ดีด้วยครับ

โดยเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ในการประชุมของกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ Lee Dong-sup สส. จากพรรคชาติ ได้พูดถึงเกม PUBG โดยการหยิบกระทะสีทองขึ้นมา โดยได้บอกว่า “เกม PUBG เป็นเกมที่จากประเทศเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมาก มีจำนวนคนเล่นมากกว่า 1.99 ล้านคน ซึ่งมากกว่าในประวัติศาสตร์เกมของเรา” โดยเขาได้ขอให้ทางกระทรวงสนับสนุนตัวเกมนี้ และวงการเกมของเกาหลีต่อไป

เกาหลีใต้นั้นมีกฎหมายในการสนับสนุนการพัฒนาเกมอยู่แล้ว เพราะเกมนั้นสามารถทำรายได้ให้กับประเทศชาติมหาศาล และในวาระการประชุมนี้ก็พูดถึงการจัดการกับเซิร์ฟเวอร์เกมที่ผิดกฎหมาย (เซิร์ฟเถื่อน) เกี่ยวกับมาตราการในการลงโทษ

เกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS นั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดย Bluehole ซึ่งทาง Bluehole เองก็กำลังจะมีการเปิดตัวเกมใหม่เป็นแนว PC MMORPG ในงาน G-Star 2017 นี้อีกด้วยครับ

..

Facebook Comment