ขอเชิญนักผจญภัยเปิดประตูสู่ตำนานบทใหม่กับเกม Tree of Savior หรือเรียกสั้นๆ ว่า TOS กับแนวเกม MMORPG แบบเต็มรูป เปิดให้บริการโดยบริษัท Nexon Thailand เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา คุณจะได้สัมผัสการเก็บเลเวลที่สุดมันส์ไม่เหมือนใคร มีอาชีพให้เลือกเล่นมากกว่า 60 คลาส และการอัพเกรดสกิลที่แปลกใหม่ ยังไม่หมด!! ยังมีระบบอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ระบบ Party Matching, ระบบ PVP Team Battle League ใหม่ล่าสุด!! กับ Fishing spot หรือระบบตกปลาที่มีขุมทรัพย์มากมายที่รอให้คุณมาค้นหาอยู่ รวมไปถึงภารกิจเปิดแผนที่และสะสมคอลเลกชั่นเพื่อเพิ่มค่า Stat ให้กับตัวละครของคุณ ถ้าพร้อมจะผจญภัยแล้วก็ตามแอดมินมาได้เลย!!

การสร้างชื่อทีม :

เมื่อเข้าสู่เกมระบบจะแสดงให้คุณตั้งชื่อทีม โดยชื่อทีมนี้จะแสดงอยู่ด้านหลังชื่อตัวละครของคุณทุกตัวที่คุณสร้าง หากระบบบันทึกชื่อทีมแล้ว คุณจะไม่สามารถทำการลบได้ แต่สามารถเปลี่ยนได้จากเมนูการตั้งค่าที่ล็อบบี้ (Lodge) ของคุณด้วยการจ่าย 150 TP
แนะนำคลาสหลักทั้ง 4 คลาส : Swordsman, Archer, Wizard และ Cleric หลังจากสร้างตัวละครเรียบร้อยระบบจะนำคุณเข้าสู่ระบบเกม เล่าเรื่องราวความเป็นมาของหายนะ และภัยภิบัติต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยคุณจะต้องกอบกู้เมืองให้กับสู่สภาวะปกติให้จงได้

ล็อบบี้และเลเวลของทีม :

1. สร้าง หรือ ลบตัวละครของคุณ
2. สัตว์เลี้ยงที่กำลังติดตามคุณ
3. จำนวน TP ของคุณ
4. เลเวลของทีม
• เลเวลทีมของคุณจะคำนวณจากเลเวลของตัวละครและสัตว์เลี้ยงในล็อบบี้ทีม
• ตัวละครของคุณจะได้รับค่า EXP เพิ่มเติมตามเลเวลทีม
• คุณสามารถเช็คเลเวลของทีมและค่าโบนัส EXP ได้ที่ข้อมูลทีม
5. จดหมาย, ข้อมูลทีมและการเปลี่ยนชื่อทีม, พื้นหลังของล็อบบี้ทีม
6. Channel ที่คุณต้องการเข้าเล่นเกม
7. Log out ID / ออกจากเกม

 

:: >> Game Interface  << ::

 


เมื่อเข้าสู่เกมครั้งแรก ระบบจะสอนคุณใช้งานปุ่มต่างๆ และการเคลื่อนไหวภายในเกม เกมนี้สามารถใช้ได้ทั้งการควบคุมจากคีบอร์ด และ Joy Stick
1. ข้อมูลตัวละคร : แสดงชื่อทีม, ค่า HP/SP, Stamina และเลเวลของตัวละคร
2. การควบคุมตัวละครเบื้องต้น : วิธีควบคุม/เคลื่อนที่ของตัวละคร (สามารถปรับเปลี่ยนเองได้ในหัวข้อ ตั้งค่าหากต้องการใช้ Joy Stick)
3. Channel และ Mini Map :  คุณสามารถเปลี่ยน Channel และดู Mini mapได้ที่นี่ (คีย์ลัด M จะแสดงผลแผนที่ที่คุณอยู่ / คีลัดย์ N แสดงแผนที่โลก)
• สีของพื้นที่จะแสดงสีตามระดับเลเวลของคุณ
สีขาว : มอนเตอร์อยู่ในระดับเดียวกับคุณ
สีฟ้า : มอนเตอร์มีระดับที่สูงกว่าคุณ 1-20 เลเวล
สีเขียว : มอนเตอร์มีระดับที่สูงกว่าคุณ 21-40 เลเวล
สีเหลือง : มอนเตอร์มีระดับที่สูงกว่าคุณ 41-60 เลเวล
สีส้ม : มอนเตอร์มีระดับที่สูงกว่าคุณ 61-80 เลเวล
สีเทา : มอนเตอร์มีระดับที่สูงกว่าคุณ 81 เลเวลขึ้นไป


4. หน้าต่างสนทนา : สามารถสนทนากับผู้เล่นอื่น ทั้งแบบธรรมดาและตะโกนได้ที่นี่
5. คีย์ลัด : สามารถนำไอเทม และสกิลมาวางบนคีย์ลัดเพื่อเรียกใช้งานได้เร็วขึ้น
6. แถบเลเวลและคลาส : ระดับเลเวล (Character Level) และคลาสของตัวละคร (Class Level)
7. แถบเมนูหลัก : สามารถใช้คำสั่งสำคัญต่างๆ ได้ที่นี่

 

:: >> Main Menu << ::

ตะกล้าปลา : คุณสามารถเรียกดูไอเทมที่ได้รับจากการตกปลาได้ที่เมนูตะกล้าปลา ซึ่งอปุกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการตกปลานั้น คุณต้องมาซื้อที่ Fishing Manager Yoha ที่ยืนอยู่ด้านหน้าบ่อปลาด้านบนของเมือง Klaipeda


ข้อมูลตัวละคร : คุณสามารถอัพ Status ของตัวละครของตนเองได้ที่เมนูคำสั่งข้อมูลตัวละคร (คีย์ลัด F1) ที่หน้าต่างข้อมูลตัวละครจะมีค่า Status ต่างๆ แสดงอยู่ ในแต่ละคลาสที่คุณเลือกเล่นจะมีการอัพ Status ที่แตกต่างกันออกไป ควรศึกษาข้อมูลก่อนอัพเกรดนะคะ ^^


ช่องเก็บไอเทม : คุณสามารถสวมใส่ไอเทมประเภทอาวุธ, ชุดเกราะ, เครื่องประดับ และติดตั้งการ์ดให้กับตัวละครได้ที่เมนูคำสั่งช่องเก็บไอเทม (คีย์ลัด F2) ด้านล่างตัวละครของคุณจะแสดงไอเทมทั้งหมด รวมไปถึง TP และเงินที่มีอยู่ภายในตัวละครของคุณ


อาชีพและสกิล : คุณสามารถเพิ่มเลเวลสกิลได้ด้วยเมนูคำสั่ง อาชีพและสกิล(คีย์ลัด F3) หน้าต่างนี้ระบบจะแยกอาชีพตัวละครของคุณ และสกิลประจำอาชีพของคุณ สามารถเลือกอัพเกรดได้


บันทึกการผจภัย : คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลการผจญภัย (คีย์ลัด F4) ได้ด้วยเมนูคำสั่งนี้ ภายในหน้าต่างข้อมูลผจญภัย ระบบจะแยกรายละเอียดเป็นหมวดไอเทม, มอนสเตอร์, การสร้าง แผนที่ และเนื้อหา


เควส : คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดของเควสที่คุณได้รับมาได้ที่เมนูคำสั่งเควส (คีย์ลัด F5) หากต้องการตั้งให้เควสแสดงในแถบหน้าจอเกม เพียงติ๊กเครื่องหมายถูกที่หน้าเควสนั้น ระบบจะแสดงข้อมูลเควสขึ้นมาทางด้านขวาของจอคุณ


ปาร์ตี้ : ผุ้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้ด้วยตนเองหรือขอเข้าร่วมปาร์ตี้กับผู้อื่นได้ด้วยเมนูคำสั่ง ปาร์ตี้/Party (คีย์ลัด F6) หากคุณเป็นหัวหน้าปาร์ตี้ก็จะสามารถตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวกับปาร์ตี้ได้ที่หน้าต่างข้อมูลปาร์ตี้นี้ด้วย


เพื่อน : คุณสามารถดูข้อมูลของเพื่อนได้ที่เมนูคำสั่งเพื่อน(คีย์ลัด F7) ที่หน้าต่างระบบเพื่อนจะแสดงรายชื่อเพื่อนทั้งหมดที่คุณมี รวมถึงสามารถจัดการรายชื่อเพื่อนที่จะเพิ่ม, ลบ หรือจะใส่ในแบล็คลิสก็สามารถทำได้ที่นี่


ระบบมาโคร : คุณสามารถเลือกไอคอนมาโครการแสดงของตัวละครด้วยเมนูคำสั่งมาโคร (คีย์ลัด F8) เมื่อกดใช้งานตัวละครของคุณจะทำท่าทางต่างๆ ตามคำสั่งทันที


สัตว์เลี้ยง : คุณสามารถกดใช้คำสั่ง สัตว์เลี้ยง (คีย์ลัด F9) ได้เมื่อคุณมีสัตว์เลี้ยงและเรียกออกมาใช้งานเท่านั้น ในหน้าต่างระบบสัตว์เลี้ยงนี้ จะแสดงข้อมูลพื้นฐานของสัตว์เลี้ยง คุณสามารถใส่อาวุธและชุดป้องกันลงช่องอุปกรณ์ของสัตว์เลี้ยงได้ รวมถึงการตั้งค่าช่วยต่อสู้ได้ด้วย


ข้อมูลดันเจี้ยน : คุณสามารถดูข้อมูลการลงดันเจี้ยนได้ที่เมนูคำสั่งข้อมูลดันเจี้ยน (คีย์ลัด F10) หน้าต่างนี้จะแสดงสถานที่ตั้งของเสาดันเจี้ยน,เลเวลที่สามารถลงได้และภารกิจรายวัน ระบบดันเจี้ยนจะรีเซ็ตทุกวันในเวลา 6 โมงเช้า


คอลเลกชั่น : คุณสามารถดูข้อมูลกล่องคอลเลกชั่นที่คุณสะสมไว้ได้ โดยในแต่ละคอลเลกชั่นจะมีค่า Stat แตกต่างกันออกไปและไอเทมที่จะต้องสะสมก็มีความยากในการกาต่างกันด้วย เป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถเพิ่มค่า Status ให้กับตัวละครของคุณ


เมนูระบบ :
• เมื่อใช้คำสั่ง เมนูระบบ (คีย์ลัด ESC) จะมีปุ่มเมนูย่อยแสดงขึ้นมาดังนี้
• เลือกตัวละคร เมื่อเลือกที่คำสั่งนี้ระบบจะพาคุณไปยังหน้าเลือกตัวละคร
• ออกจากระบบเมื่อเลือกที่คำสั่งนี้ระบบจะนำคุณกลับไปยังหน้าเลือกเซิร์ฟเวอร์ของเกม
• ตั้งค่า เมื่อเลือกคำสั่งนี้ระบบจะแสดงหน้าต่างกันตั้งค่าของเกมขึ้นมา คุณสามารถตั้งค่าเกี่ยวกับการควบคุม, ขนาดของจอ, คุณภาพเสียง, กราฟฟิกได้ที่นี่
• ปิดเกม เมื่อเลือกคำสั่งนี้โปรแกรมเกมจะปิดตัวทันที

:: >> Class Advancement << ::

คือ การเปลี่ยนอาชีพ เมื่อระดับ Rank เพิ่มขึ้นระบบจะแสดงปุ่ม [เลื่อนขั้นอาชีพ] ขึ้นมาให้คุณเลือกอาชีพที่ต้องการเปลี่ยน มีรายละเอียดดังนี้
[คลาสเลเวล] เมื่อคลาสเลเวลของคุณถึง 15 คุณจะสามารถทำการเลื่อนคลาสได้ ระบบจะแสดงและปุ่ม [เลื่อนขั้นอาชีพ] ขึ้นมาที่บริเวณด้านขวาบนของหน้าจอ
[เลือกคลาสที่ต้องการเปลี่ยน] คลิกที่ปุ่ม [เลื่อนขั้นอาชีพ] ระบบจะแสดงคลาสที่คุณสามารถเปลี่ยนได้ขึ้นมา เมื่อคุณเลือกคลาสที่ต้องการเปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว ให้กดที่ปุ่ม [เลือกอาชีพ] ที่บริเวณด้านขวาล่างของหน้าจอ
ใน 1 อาชีพมีทั้งหมด 3 circle เมื่อคุณทำการเปลี่ยนเป็นอาชีพเดิมซ้ำ circle จะเปลี่ยนเป็น 2 และ 3 ตามลำดับ (สัญลักษณ์ดาว ระบุ Circle ปัจจุบันของอาชีพที่คุณเล่น) เพื่ออัพเกรดหรือปลดล็อคสกิลขั้นสูงของ อาชีพนั้นได้ เมื่อครบ 3 circle คุณจะต้องเลือกอาชีพอื่นในระดับต่อไป แต่ยังสามารถใช้สกิลของอาชีพก่อนหน้านี้ได้ตามปกติ
[การทำเควสท์เลื่อนคลาส] เมื่อเลือกคลาสแล้ว ระบบจะเพิ่มเควสท์ใหม่สำหรับการเลื่อนคลาส คุณจะต้องไปคุยกับ Class Master ที่คุณเลือก และเมื่อกดปุ่ม [Backspace] ระบบจะพาคุณไปที่ตำแหน่งของ Class Master อัตโนมัติ
หลังจากคุยกับ Class Master แล้ว คุณต้องทำการเคลียร์เควสท์ที่กำหนดเอาไว้ให้เสร็จถึงจะสามารถเลื่อนคลาสที่คุณเลือกไว้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการแนะนำข้อมูลเบื้องต้นของเกม TOS แต่ขอบอกไว้ก่อนว่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าแอดมินนำข้อมูลทั้งหมดมาใส่คงมีเนื้อที่ไม่พอแน่นอน!! อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าเกมนี้มีอาชีพให้เลือกเล่นเยอะมาก และที่สำคัญไปกว่านั้นการอัพเกรดสกิล การปั้น Build ต่างๆ ก็ควรศึกษาอย่างหนัก เพราะถ้าปั้นมาแล้วไม่เวิร์คก็เท่ากับตัวละครเบิดเลยนาจา ตอนนี้เขามีทริคและการแนะนำการเก็บเลเวลเบื้องต้นเผยแพร่กันเยอะมากในกลุ่มผู้ที่ชื่นเกม TOS นี้ มือใหม่หัดเล่นก็สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลกันก่อนได้ สุดท้ายนี้แอดมินคงต้องบอกคำเดียวสั้นๆ ว่า โหลดเลย!! แล้วมาเจอกับแอดมินได้ในเกม Tree of Savior นะจ๊ะ

สามารถเข้าไปสมัคร Nexon ID ได้ที่ : https://goo.gl/RenBFr
ดาวน์โหลด Nexon Launcher และดาวน์โหลดเกมได้ที่ : tos.nexon.in.th
Facebook Fabpage : https://www.facebook.com/TH.TreeofSavior/
Website : https://th.nexon.com/

Facebook Comment