หลังจากคัดเลือกกันมานานหลายเดือน ในที่สุดก็มาถึงช่วงสุดท้ายหรือก็คือเหลือเวลาอีกเดือนกว่าๆ เท่านั้น สำหรับรอบคัดเลือก BPT2017 โดยในปีนี้มีรางวัลรวมถึง 6 ล้านเหรียญฮองกง หรือประมาณ 25 ล้านบาท ซึ่งเยอะที่สุดตั้งแต่จัดมาแล้ว .. และล่าสุดมีผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเพื่อเข้าไปแข่งในรอบชิงที่มาเก๊าแล้ว 381 ใบ จากหลายๆ ประเทศ แน่นอนว่ามีจากประเทศไทยด้วย ซึ่งในตอนนี้การคัดเลือกยังไม่จบ หากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ http://www.bpt.net/ ส่วนสถานการณ์ในแต่ละเขตเป็นยังไงเดี๋ยวเรามาดูกัน

เขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
จำนวนบัตรที่ออกแล้ว : 83 ใบ

ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้เข้าแข่งขันมีความกระตือรือร้นอย่างมาก ต่างคนก็พยายามแสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ โดยในเขตนี้มีผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่มีใครยอมใครแน่นอน และในตอนนี้ในเขตไทยได้ออกบัตรเชิญไปแล้ว 49 ใบ และมียอดผู้เปิดใช้งานบัตรไปถึง 90%
สำหรับเวียดนามที่เพิ่งจะหมดเขตการออกบัตรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าในเขตนี้มีผู้เข้าแข่งเยอะและร้อนแรงสุดๆ จนต้องเพิ่มจำนวนบัตรเชิญอีก 5 ใบ ครั้งนี้ก็เพื่อตอบแทนเสียงตอบรับของผู้เข้าแข่งขันในปีนี้ด้วย

 

เขตจีนแผ่นดินใหญ่
จำนวนบัตรที่ออก : 158 ใบ

ผลจากการที่ไพ่เท็กซัสได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศจีน เลยทำให้มีผู้เล่นจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย และแน่นอนว่ายอดฝีมือในเขตนี้ก็เยอะ ซึ่งก็สะท้อนให้เห็นได้จากการแข่งขัน BPT รอบคัดเลือก โดยในช่วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา มีการออกบัตรในจีนมากถึง 158 ใบ
ในการแข่งขันระหว่างผู้เล่นยอดฝีมือ และการแข่งขันรอบออนไลน์ที่จัดขึ้น ได้เพิ่มโอกาสในการได้รับบัตรเชิญให้กับผู้เข้าแข่งขันทุกคน ซึ่งต่อไปจะมีบทความเกี่ยวกับผู้เข้าแข่งขันมาให้อ่านกัน และเชื่อว่าทุกคนจะสามารถนำเอาประสบการณ์ที่พวกเขายอมแบ่งปันมา เพื่อปรับใช้ในการชิงบัตรเชิญได้อย่างแน่นอน

เขตฮ่องกง/มาเก๊า/ไต้หวัน
จำนวนบัตรที่ออก : 102 ใบ

ในการออกบัตรในเขตนี้ถือว่าดุเดือดสุดๆ ดูจะเป็นรองในเรื่องจำนวนบัตรเพียงเขตจีนแผ่นดินใหญ่เท่านั้น ในตอนนี้มีผู้แข่งขันได้รับบัตรเชิญ BPT รอบตัดสินที่มาเก๊าจำนวน 102 คน แน่นอนว่าในจำนวนผู้ที่ได้รับบัตรเชิญ ไม่ได้มีเพียงหน้าเก่าเท่านั้น ยังมีผู้เล่นไพ่เท็กซัสยอดฝีมือหน้าใหม่ๆ ที่อดใจไม่ไหวที่จะมาเข้าร่วมในครั้งนี้อีกด้วย ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาที่มาเก๊า ก็นะ BPT มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น แถมครั้งนี้รางวัลใหญ่ด้วย

 

เขตยุโรปและตะวันออกกลาง
จำนวนบัตรที่ออก : 38 ใบ

มาถึงเขตสุดท้าย ซึ่งก็คือเขตยุโรปและตะวันออกกลาง โดยในปีนี้เขตนี้ได้ออกบัตรไป 38 ใบ แค่คิดก็อยากเห็นภาพผู้เข้าแข่งขันจากอิตาลี, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ไอร์แลนด์ และประเทศอื่นๆ จะมีตัวกันที่มาเก๊ามานานแล้ว
ครั้งหน้ารับประกันได้เลยว่าจะมีบทสัมภาษณ์ผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับบัตรเชิญในการแข่งที่ดับลินมาฝากกันแน่นอน ในฐานะของผู้เข้าแข่งขันจากเขตยูโรปที่ได้รับบัตรเชิญก่อนใคร พวกเขามีเคล็ดลับในการเอาชนะยังไงบ้าง และมีความคาดหวังอะไรบ้างกับการแข่งขันในปีนี้ ถ้าไม่นับเรื่องรางวัลนะ ^ ^ เพราะปีนี้บอกเลยรางวัลเราเยอะสุดๆ เอาละเดี๋ยวรอติดตามกันนะ

ติดตามข่าวเกมโบย่าล่าสุดได้ที่ : www.facebook.com/Gameboyaath/ หรือ Line : @gameboyaa2
ติดตามแฟนเพจเกมไพ่เท็กซัส : www.facebook.com/tltexas
ติดตามแฟนเพจโบย่า : www.facebook.com/Gameboyaath/
ลิงค์สำหรับเข้าเกมและสมัครเข้าแข่งขัน : https://apps.facebook.com/tltexas
เกี่ยวกับ Nubia : www.nubia.com/th/about-us.html
แฟนเพจNubia : facebook.com/nubiasmartphoneth/

Facebook Comment