ปี ค.ศ. 1987 บริษัท SQUARE ยังเป็นบริษัทจัดทำเกมส์อันเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง พวกเขาได้ทำเกมส์หลายเกมส์ แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จ ฮิโรโนบุ ซาคากุจิ(坂口博信)จึงตัดสินใจในตอนนั้นว่า จะทำเกมส์สุดท้ายในชีวิตอย่างเต็มที่ แล้วก็จะไปทำอาชีพอื่น เขาเรียกเกมส์สุดท้ายนี้ว่า Final fantasy

เขาไม่เคยคาดไว้เลยว่า เกมส์นี้ได้รับความนิยมตั้งแต่เปิดตัวมา มันเหมือนเป็นพรหมลิขิตอย่างหนึ่ง ตั้งแต่ Final Fantasy มาเจอกับเราในวันนั้นจนถึงวันนี้ เกมส์นี้ได้อยู่กับผู้เล่นทุกคนมา30ปีแล้ว ตอนนี้ ยังมีหลายคนที่เอาเรื่องราวในเกมส์ Final Fantasy มาเป็นกำลังใจของตน เตือนตัวเองไว้ว่า ต้องใช้ความเพียรถึงที่สุด ให้ความฝันของตัวเองก้าวเดินต่อไป!

เพื่อยกย่องความเพียรแบบ “ On the road ” นี้ ตัวแทนจำหน่ายของเกมส์ 《Final Fantasy : awakening》(โมบายเกมส์) ได้จัดกิจกรรม “7 วัน ท่องกรุงเทพๆ”ขึ้นมา โดยมีรถธีม Final fantasy วิ่งบนถนนหนทางทั่วกรุงเทพๆ ตั้งแต่วันที่ 10 ถึงวันที่ 16 กันยายน ไม่รู้ว่าคุณเคยเห็นรถคันนี้วิ่งผ่านหรือเปล่า

บางที รถคันนี้จะจอดในที่ใดที่หนึ่ง และทำกิจกรรมอันหลากหลายกับคนที่เดินผ่าน : ไม่ว่าจะเป็นพี่วินขี้อายที่ชอบเล่นเกมส์ นักเรียนสาวที่เรียนมาทั้งวันและเพิ่งเลิกเรียน หรือว่าคุณพ่อที่จุงมือลูกชาย มองมาที่รถอย่างห่าง ๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น พวกเขาได้มาอยู่ร่วมกันเพราะเกมส์ที่ชื่อ Final fantasy เกมส์นี้

เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว หยิบมือถือขึ้นมา ตามตัวละครของเรา มาสู่โลกมหัศจรรย์ของ Final Fantasy กันเถอะ!

ความเหนื่อยในการเดินทางทั้ง 7 วันนี้ เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กน้อยของความพยายามในชีวิต ในฤดูฝนนี้ มีคุณและมีเรา ในเวลาที่เหน็ดเหนื่อยแต่ต้องสู้ต่อไป หวังว่าเรื่องราวของ Final Fantasy จะอยู่เป็นเพื่อนของคุณ

ความฝันของเรา อยู่ในการเดินทาง เสมอ!
ติดตามช่าวสารเพิ่มเติมทาง Facebook: https://goo.gl/L5Nspp
เข้าร่วมเกม: https://goo.gl/omBrg7

 

Facebook Comment