เรือรบพร้อมแล้ว พบกับ Oceans & Empires จากค่าย Joycity แดนกิมจิอร่อยสุดๆ แนวเกมวางแผนรบบนน่านน้ำอันกว้างไกล แต่งานนี้คุณไม่ได้มาออกรบเพียงอย่างเดียว คุณยังค้นหาแหล่วทรัพยากรใหม่ๆ ได้, ผูกมิตร ,ค้าขาย และสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับเมืองของคุณ อีกหนึ่งข้อดีคือเกมนี้มีภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ จะสนุกแค่ไหนตามแอดมินมากันได้เลย

• เมื่อเข้าสู่เกมระบบจะสอนคุณเล่นเบื้องต้นตามระบบที่จะปลดล็อกออกมาเรื่อยๆ โดยขั้นแรกคุณจะต้องอัพเกรดปราสาท, ประตูเมือง และสร้างสถานที่เก็บเกี่ยว เกมนี้การสร้างสิ่งปลูกสร้างจะต้องอ้างอิการอัพเลเวลของสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ด้วย หากยังอัพเกรดไม่ถึงขั้น คุณก็จะไม่สามารถสร้างหรืออัพเกรดขั้นต่อไปได้ อีกหนึ่งอย่างคือการออกล่าวัตถุดิบเพื่อนำมาอัพเกรดและค้าขายธุรกิจภายในเมืองและนอกเมือง
ในตัวปราสาทนั้นจะมีบัฟอาณาจักรอยู่ด้วย ซึ่งหากเราใช้งานบัฟอยู่ เมืองจะมบาเรียคุ้มกันเมืองจากการโจมตีจากศัตรู แต่หากคุณไปโจมตีเมืองอื่น บาเรียนี้จะหายไปทันที อีกสถานที่หนึ่งที่สำคัญพอๆกับปราสาทนั้นก็คือ สิ่งปลูกสร้างที่ผลิตวัตถุดิบ ไม้, เหล็ก, เงิน และอื่นๆ คุณจะสามารถเข้าไปเก็บเกี่ยวได้ตลอด วัตถุดิบทุกชิ้นนี้นำไปอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ได้


• มาดูข้อมูลตัวละครของคุณกันบ้างดีกว่า คุณสามารถเลือกเปลี่ยนตัวละครเองได้ ตัวคุณจะยืนอยู่กลางเมือง เมื่อกดเข้าไปจะมีกิจกรรมต่างๆ แสดงขึ้นมา พร้อมทั้งสถานะตัวคุณ, การสวมใส่อุปกรณ์, สกิล


• กิจกรรมในแต่ละวันจะมีของรางวัลตอบแทนให้กับคุณด้วย สามารถกดเข้าไปดูระยะเวลาการนับถอยหลังได้ด้วย ถือว่าเกมนี้ละเอียดเรืองของเวลามาก


• ร้านค้า ตัวเกมมีร้านค้าหลากหลายทั้งระบบเติมเงิน, ร้านค้าในเกม และการค้าขายระหว่างเมืองที่ต้องออกเรือไปยังเมืองค้าข้าย ไอเทมแต่ชิ้นราคาไม่แรงจนเกินไป น่าจะเอมถึงไม่ยากในการซื้อ


• ระบบฝึกฝนพลทหารหมวดต่างๆ ในแต่ละหมวดนั้นมีการปลดล็อกทุกอย่าง หากคุณจะฝึกฝนคุณจะต้องเข้าไปปลดล็อกระบบด้วยชิ้นส่วนที่ต้องสะสมด้วยการออกไปค้นหาในน่านน้ำกลับมา


• ระบบโรงงาน จะปลดล็อกเมื่อคุณเลเวล 7 สามารถนำวัตถุดิบมาให้ช่างทำการผสมและประดิษฐ์ไอเทมสวมใส่เพื่อเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครของคุณ


• ระบบพันธมิตร เมื่อเข้าสู่พันธมิตรจะมีภารกิจให้ทำอีกเยอะมากกกกก คือช่วยกันไปรบที่ทะเล, จับสัตว์ประหลาด และช่วยเหลือการสร้างให้มีเวลาเร็วขึ้น


• ระบบโจมตี เพียงคุณเลือกเมืองที่คุณต้องการโจมตี แต่เมืองนั้นจะต้องไม่มีบาเรียครอบอยู่ หลังจากโจมตีเสร็จคุณจะได้ทรัพยากรกลับมาที่เมืองคุณ
• ระบบค้นหาวัตถุดิบ คุณต้องปล่อยเรือออกไปโจมตีสัตว์ประหลาดในทะเล แต่ละตัวจะมีเลเวลที่แตกต่างกัน หากเลเวลสูงคุณจะไม่สามารถเข้าไปโจมตีมันได้ คุณต้องอัพเกรดเลเวลของคุณก่อน

โดยรวมแล้วที่แอดมินลองเทสระบบเบื้องต้นตัวเกมมีอะไรให้เล่นเยอะมาก เพลินสุดๆ อัพเกรดตรงนั้น ตีตรงนี้ เก่งๆ หน่อยก็ออกไปโจมตีชาวบ้านเขา สนุกดี แอดมินอยากให้ลองจริงๆ แล้วมาร่วมรบก้วยกันนะคะ

น่านน้ำที่กว้างใหญ่กำลังเรียกร้องหาคุณอยู่!!

 

Facebook Comment