367

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวเกมมือถือเกมใหม่ ” ศึกเทพศาตรา” จากนวนิยายและการ์ตูนเรื่องดัง สู่เกมมือถือฟอร์มยักษ์พร้อมระบบเด่นมากกว่าแค่เกมมือถือ เตรียมเปิดบริการ 9 สิงหาคมนี้ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม กรุงเทพ ฯ

368

คุณธานิน ภิรมย์หวาด Chief Executive Officer ของบริษัท Electronics Extreme ได้กล่าวภายในงานว่า สำหรับเกม “ศึกเทพศาตรา” นั้นสร้างจากการ์ตูนจากฮ่องกง แต่งเรื่องโดย หวงยี่หลาง วาดภาพโดย ซิวฟูหลง ตีพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์บุรพัฒน์ มีเรื่องราวของสงครามระหว่างเทพกับมาร โดยที่มีอาวุธ “เทพศาตรา” อาวุธที่ทรงอนุภาพมหาศาล โดยตัวเกมมือถือนั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดย Chinese Gamer ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่มีผลงานการพัฒนาเกมต่างๆ มากมาย เช่นเกมตระกูล TS Online โดยทางบริษัทมีความภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทาง Chinese Gamer ครั้งนี้ครับ

369

คุณนัทธา กมลรัตนกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์บุรพัฒน์ ได้แนะนำเนื้อเรื่องของการ์ตูน ศึกเทพศาสตราว่า ตัวเกมได้ดำเนินเรื่องราวหลังจากการเสียสละของเทพหนี่โว ในการผนึกมารฟ้า ส่งผลทำให้ผลึกฟ้าทั้งห้าสีตกลงมายังโลกมนุษย์ เหล่ามารร้ายได้แยกปราณตนเองออกมาจนกลายเป็นจ้าวยมสวรรค์ และมีแต่เพียงผลึกฟ้า ที่จะเป็นอาวุธเทพศาสตราในการต่อกรกับเหล่ามารได้ และคนเล่นก็จะเป็นหนึ่งในจอมยุทธ์ที่จะต้องตามหาอาวุธเทพศาตราเพื่อรักษาความสงบสุขให้กับโลกมนุษย์ให้ได้

370

คุณไขชนก วัฏฏราช โปรเจคเมเจอร์ ผู้ดูแลตัวเกมเล่าข้อมูลตัวเกมว่า ภายในเกมนั้น ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นจอมยุทธ์ที่คอยช่วยเหลือ “หนานกงเวิ่นเทียน” ตัวละครหลักของเรื่อง ผจญภัยและดำเนินเรื่องราวที่อิงมาจากในการ์ตูน จะได้พบเจอกับสถานที่ ภารกิจ และตัวละครต่างๆ ที่คุ้นเคย โดยในช่วงเริ่มเกมผู้เล่นสามารถเลือกเพศและอาวุธหลักได้ 4 แบบ ได้แก่ กระบี่ ดาบใหญ่ จักร และพลอง สามารถเลือกอัพสกิลของอาวุธที่เราเลือกใช้พร้อมทั้งอัพเกรดดาวของอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถของเราให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบลมปราณ ระบบผสานธาตุ ฯลฯ ที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไอเทมประเภทปีกสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร รวมไปจนถึงสัตว์ขี่ที่นอกจากจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แล้ว ยังเพิ่มคุณสมบัติและพลังรบให้กับตัวละครของเราอีกด้วย

371

372

373

374
ความโดดเด่นของเกมนี้นั่นก็คือระบบเกมที่มีมากกว่าเกมมือถือแนว ARPG ปกติ อาทิเช่น คนเล่นสามารถเปลี่ยนอาวุธเล่นตอนไหนก็ได้ซึ่งสกิลก็จะเปลี่ยนตามอาวุธที่เล่น , สามารถย้ายออฟชั่นอุปกรณ์ไปยังอุปกรณ์ใหม่ได้ , ระบบจอมยุทธิ์ที่จะช่วยหาของให้ , สงครามที่มีถึง 3 แบบ และสำคัญคือ “อาวุธเทพศาตรา” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเกมนี้ ที่จะมีเพียง 20 ชิ้นต่อ 1 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้นที่คนเล่นจะสามารถแย่งกันครอบครองได้

..

สำหรับเกม “ศึกเทพศาตรา” นี้มีแผนกำหนดการเปิดวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ส่วนระบบสงครามจะเปิดในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ เว็บไซด์หลักของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

Facebook Comment