538

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความสุดพิเศษจากทางเรา นั่นก็คือ Writers Recommend นั่นเอง และครั้งนี้เรามีบทความน่าสนใจนำมาฝากคนเล่น PC ทุกท่าน นั่นก็คือ การจัดอำดับเกม PC ยอดนิยมที่มีระบบเกมทันสมัย โดยสื่อเกมใหญ่ IGN ซึ่งทั้ง 25 เกมนี้จะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

อำดับที่ 25 – Total War: Warhammer

.

เกมแนววางแผนที่หลายคนรู้จักกันดี แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะตัวเกมนี้เป็นการครอสระหว่างสองเกม นั่นก็คือ Total War กับ Warhammer โดยสองเจ้ามาร่วมมือกันทำ แม้ว่าตัวเกมจะให้อารมณ์เหมือนเป็นเกมอีกตัวหนึ่งของ Total War แต่กลิ่นอายบรรยากาศและรูปแบบการเล่นนี่ Warhammer จัดเต็มเลยทีเดียว ตัวเกมได้รับคะแนนรีวิวสูงมากด้วยครับ

.

อำดับที่ 24 -Kerbal Space Program

.

เกมแนวสำรวจอวกาศที่คนเล่นจะต้องสร้างจรวดขึ้นไปบนอวกาศให้ได้ แล้วก็นำยานของตัวเองเนี่ยแหละไปสำรวจดวงดาวต่างๆ ในระบบสุริยะ ซึ่งเกมออกแบบมาได้ค่อนข้างน่าท้าทายและให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีการสำรวจอวกาศอีกด้วยครับ

.

อำดับที่ 23 – Left 4 Dead 2

..

ตอนนี้คอเกมยิงคงไม่มีคนไหนไม่รู้จักเกม Left 4 Dead 2 เกมบู๊ยิงแหลกซอมบี้ที่ต่อยอดจนมี MOD ออกมามากมาย ทั้งตัวละคร ทั้งซอมบี้ ทั้งด่าน และปัจจุบันก็ยังมีคนเล่นเป็นจำนวนเยอะมหาศาล คนไหนที่มองหาเกมยิงซอมบี้สนุกๆ ละก็ ไม่น่าจะพลาดเกมนี้ได้นะครับ

.

อำดับที่ 22 – The Witness

.

เกมแนวแก้ไขปริศนา เมื่อคนเล่นตื่นขึ้นมาแล้วก็พบว่าตัวเองอยู่บนเกาะลึบลับ เกมนี้คนเล่นจะต้องไขปริศนาในการผ่านด่านต่างๆ เช่นการลากเส้นหรือการฟังเสียงในการแก้ไขปริศนา ซึ่งจะค่อยๆ สอนให้พร้อมกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามและหลากหลายบนเกาะ

อำดับที่ 21 – Stardew Valley

.

โคตรเกมปลูกผักที่รู้จัก ฮิต และสูบเวลาไปทุกบ้านทุกเมือง โดยเกมนี้พัฒนาโดยคนเดียวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฮาเวทมูนนั่นเอง คนเล่นจะต้องปลูกผัก ทำฟาร์ม มีเรื่องราวที่น่าสนใจ แน่นอนว่ามีงานเทศกาล และจีบสาวได้ด้วย MOD เกมก็มีมากมายเสียจนมีชุมชนคนไทยเยอะเลยแหละ ว่าแต่เมื่อไหร่ CO-OP มันจะม๊าาา!

อำดับที่ 20 – Undertale

.

เกม RPG ภาพแนวพัชเชิลที่เกิดแฟนดอมเป็นจำนวนมาก ว่าด้วยเรื่องราวที่คนเล่นตกลงไปยังโลกใต้ดินที่มีเหล่าปีศาจ และต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจว่าจะเลือกตอนจบของเกมอย่างไร เป็นเกมที่มีแฟนๆ ติดตามจนก่อกำเนิดแฟนอาร์ตเป็นจำนวนมาก แถมเพลงก็เพราะมากด้วยเช่นกัน

.

อำดับที่ 19 – FTL: Faster Than Light

.

เกมดูดเวลายอดเยี่ยมอีกเกมที่คนเล่นจะได้รับบทเป็นกัปตันยานอวกาศที่จะต้องบริหารจัดการลูกเรือ การออกคำสั่ง โจมตีและปกป้องยานของตัวเอง เมื่อเล่นชนะแล้วก็จะได้เงินมาอัพเกรดยานต่อเรื่อยๆ เป็นเกมที่หลายคนเล่นแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกกว่าที่คาดและดูดวลาเยอะเอาเรื่องอีกด้วย

.

อำดับที่ 18 – Diablo III: Reaper of Souls

.

ภาคเสริมของเกม RPG ชื่อดังจากทางค่าย Blizzard นั่นก็คือ Diablo 3 ซึ่งมาพร้อมกับคอนเท้นต์ใหม่ๆ ที่แฟนๆ เกม Diablo ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความยอดเยี่ยมของตัวเกมครับ คนไหนที่อยากซื้อ ไปซื้อได้ ที่นี่ นะครับ

อำดับที่ 17 – Sid Meier’s Civilization V

.

เกมบริหารบ้านเมืองที่ได้รับการการันตีจากหลายสื่อหลายคนเล่นว่าเกมยอดเยี่ยมและดูดเวลามากจริงๆ คนเล่นจะได้เป็นผู้นำประเทศ และก็ต้องบริหารจัดการบ้านเมืองตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงยุคทันสมัย สามารถเช่นได้ติดต่อกันตั้งแต่เช้ายันมืดเลยหละครับ

.

อำดับที่ 16 – Fallout: New Vegas

.

ถึงเกมจะเก่า แต่ความยอดเยี่ยมของเกมไม่เคยเก่าครับ Fallout: New Vegas จะเล่าเรื่องราวชายคนหนึ่งที่ถูกฆ่าในโลกหลังเกิดสงครามนิวเคลีนร คนเล่นจะต้องสืบให้ได้ว่าไอ้คนที่ฆ่าเรามันเป็นใครจนได้เข้าไปเจอกับการแบ่งฝ่ายที่คนเล่นจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกฝ่ายไหน ที่เยี่ยมยอดกว่าคือเนื้อเรื่องระดับพระกาฬจนแม้แต่ Fallout 4 ยังสู้ไม่ได้ แน่นอนว่าเกมมี MOD มาให้เล่นอื้อเลย

.

อำดับที่ 15 – Battlefield 1

หลังจากที่คนเล่นเริ่มเบื่อเกมแนวโลกอนาคต (ทั้งไกลและอันใกล้) จนทาง EA ได้ออกมาชิงคุมตลาดก่อน นั่นก็คือ Battlefield 1 ที่จะพาคนเล่นกลับไปสู่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 อันสมจริงพร้อมพลังในการกินสเปคมหาโหดของเกมนี้ แน่นอนว่าเป็นเกมที่มีหลายคนชื่นชอบในการเล่น และกวาดรางวัลอย่างมากมายเลยทีเดียว ยิ่งในงาน E3 จะมีการเปิดตัว DLC ใหม่อีกด้วย คนไหนสนใจ สามารถซื้อได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 14 – BioShock

.

สุดยอดเกม Shooting แห่งยุคที่มีแฟนๆ เกมหลายคนอยากเห็นมันเป็นภาพยนตร์มากที่สุดเกมหนึ่งด้วย โดยกล่าวถึงโลกในช่วงยุคปี 90 ที่มหาเศรษฐีได้สร้างเมืองใต้นํ้า โดยทุกคนจะมีความเท่าเทียมกัน แต่ในเมืองนี้มีการค้นพบสารพิเศษจากปลาใต้ทะเลที่ทำให้คนมีพลังพิเศษ ด้วยอำนาจนี้เองทำให้เมืองนี้ล่มสลายเพราะผู้คนแย่งชิงอำนาจกันเอง คนเล่นในภาคแรกที่จะต้องตัดสินใจว่า จะฆ่าหรือไม่ฆ่าเด็กผู้หญิงที่ในร่างของพวกเธอถูกเก็บสารที่ว่านี้ครับ

.

อำดับที่ 13 – Spelunky

.

เกมแนว แพล็ตฟอร์ม แนวคล้ายๆ มาริโอ ตะลุยด่าน แต่เป็นการตะลุยสำรวจชั้นใต้ดินที่คนเล่นจะต้องเก็บของ , กระโดดเหยียบมอนสเตอร์ หรือวางระเบิดในการผ่านด่าน เป็นเกมที่ได้รับรางวัลเยอะมากและคนเล่นชอบมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมจะสุ่มด่านทุกครั้งที่เล่นจนคนเล่นเดาอะไรในการเล่นไม่ได้เลย รับรองว่าติดใจแน่ครับเกมนี้

.

อำดับที่ 12 – XCOM 2

.

เกมที่คนเล่นจะรับบทเป็นหน่วยงานลับของรัฐบาลในการต่อกรกับมนุษย์ต่างดาว ออกแบบทีม วางแผน และใช้เทคโนโลนีต่างดาวในการพัฒนาอาวุธ ภาคต่อของเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากได้กลับมาผงาดด้วยคะแนนรีวิวล้มหลาม แถมมี MOD ให้เล่นอีกต่างหาก

.

อำดับที่ 11 – The Elder Scrolls V: Skyrim

.

คงไม่มีเกม RPG เกมไหนอีกแล้วที่จะดูดเวลาไปมากกว่าเกมนี้ The Elder Scrolls V: Skyrim เมื่อคนเล่นคือผู้สืบทอดพลังแห่งมังกร “Dragonborn” ในการเตรียมปราบมังกรโบราณ ในขณะที่สงครามการเมืองกำลังดำเนินต่อไป เอาจริงๆ เกมนี้จะเสียเวลามากกว่าตรงไปหา MOD เกมมาใส่เนี่ยแหละ เพราะเป็นเกมที่มี MOD เกมมากที่สุดในโลกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

.

อำดับ 10 – Grand Theft Auto 5

.

เกมฉาวแห่งยุคที่ต่อให้ไม่เล่นเกมก็ต้องรู้จักเพราะเวลามีข่าวอะไรเกี่ยวกับเกม ก็จะชี้นิ้วมาที่เกมนี้ได้ทันทีแบบอัตโนมัติ แน่นอนว่าเกมก็ไม่ใช่เกมโลกสวย เพราะเกมนี้คนเล่นจะต้องรับบทเป็นคนเลวที่จะบอกถึงเรื่องราวด้านมืดของมนุษย์และทำอะไรก็ได้ เป็นเกมที่มีคนเล่นเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะออนไลน์ครับ

.

อำดับที่ 9 – Overwatch

.

สุดยอดเกม SHOOTING แห่งยุคที่มีคนไทยหลายคนเล่นเป็นจำนวนมากยกเว้นหัวเกรียนตามร้านเกม ด้วยระบบการเล่นแนว Team base และทุกคัวละครสมดุลกันหมดพร้อมกับเรื่องราวตัวละครที่น่าค้นหา ยังคงเป็นเกมหัวร้อนแห่งปีที่ได้รับความนิยมสูงครับ คนไหนที่สนใจเกมนี้ ซื้อได้เลย ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 8 – League of Legends

แม้ว่าในไทย MOBA อำดับหนึ่งจะเป็น HON แต่สำหรับทั้งโลกนั้น League of Legends หรือ LOL คือเกม MOBA อำดับหนึ่งของโลก ที่การันตีด้วยปริมาณคนเล่นที่มากกว่าเกม MOBA เกมอื่นๆ จนเทียบไม่ติด รวมไปถึงการจัดการแข่งขัน E-Sport สุดยิ่งใหญ่และเงินรางวัลมหาศาลทุกปี คนไหนที่สนใจ ไปดาวโหลดเล่นได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 7 – Dota 2

.

อีกหนึ่งของภาคต่อเกม MOBA ยอดฮิตของโลกที่มีระบบการเล่นที่่ยอดเยี่ยมและการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งในไทยเองก็มีคนเล่นชื่นชอบเกมนี้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกันครับ

.

อำดับที่ 6 – The Witcher 3: Wild Hunt

.

ถ้าพูดถึงสุดยอดเกม RPG แห่งปีแล้ว คงไม่มีเกมไหนเกินนี้แน่นอนครับ The Witcher 3: Wild Hunt ที่การันตีด้วยความสุดยอดทั้งระบบกมเพลย์ , เนื้อเรื่อง และความยาวของเกม ขนาดว่า DLC ยังให้อารมณ์เหมือนเป็นเกมๆ ภาคหนึ่งแยกออกไปเลยมากกว่า DLC ด้วยซํ้า แถมยังเป็นเกมที่มีฉาก SEX สุดร้อนแรงอีกด้วย คนไหนสนใจ ก็จัดไปได้เลย

.

อำดับที่ 5 – World of Warcraft

.

ยังคงเป็นเกม MMORPG แถมเป็นเกมรายเดือนที่ได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าตัวเกมจะเปิดบริการมาหลายปีแล้วนะครับ กับเกม World of Warcraft หรือเกม WOW ที่การันตีด้วยสุดยอดเกเพลย์และเนื้อเรื่องที่ยังคงยอดเยี่ยม และเป็นเกมแนว RPG แบบขนานแท้เลยทีเดียว คนไหนสนใจเกมนี้ สามารถไปซื้อได้ ที่นี่ ครับ

อำดับที่ 4 – Counter-Strike: Global Offensive

.

ไม่มีคอเกมยิงคนไหนไม่รู้จักเกมพระกาฬอย่าง Counter-Strike ครับ และในภาคล่าสุดอย่าง Counter-Strike: Global Offensive นั้นก็ยังคงเป็นเกมที่หลายคนชื่นชอบและได้รับความนิยมในการเล่นสูงมาก และแน่นอนว่ายังเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการแข่งขัน E-SPORT อย่างยิ่งใหญ่เลยหละครับ

.

อำดับที่ 3 – Portal

.

อีกหนึ่งเกมที่หลายคนชื่นชอบ ทั้งเรื่องระบบการเล่นที่แหวกแนวและเนื้อเรื่องที่มีการเชื่อมโยงจักรวาลไปยังเกม Half-life อีกด้วย คนเล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในเด็กสาวที่เกิดมาเพื่อเป็นหนูทดลองกับอาวุธที่สามารถเปิดประตูมิติรูหนอนได้ เป็นเกมที่สนุกทั้งแอ็คชั่นและการแก้ปริศนาอย่างมากเลยหละครับ

.

อำดับที่ 2 – Minecraft

.

ไม่มีใครตอนนี้ที่ไม่รู้จักเกมนี้อีกแล้ว กับเกม Sandbox แนวต่อบล็อคที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกมจำนวนมากทั่วโลก เกมที่ไม่มีข้อกำหนดใดๆ คุณจะเล่นยังไงก็ได้ จะเล่นแบบเอาตัวรอดหรือจะเล่นแบบโหมดสร้างสรรค์ในการสร้างสิ่งของต่างๆ เป็นสุดยอดของเกมสร้างสรรค์ของจริงเลยหละครับ คนไหนสนใจ ซื้อเกมได้ ที่นี่ ครับ

 

และอำดับหนึ่งก็คือ ….

.

.

.

.

.

.

.

อำดับที่ 1 – Portal 2

.

ภาคต่อของเกมเปิดประตูมิติที่งวดนี้มาพร้อมกับลูกเล่นที่หลากหลายขึ้น อันตรายขึ้น พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ที่สนุกยิ่งกว่า แถมยังเป็นเกมที่เล่น CO-OP กันได้สนุกมากอีกด้วย ถ้าเกมนี้เป็นเกมอำดับหนึ่งแล้วคุณยังไม่ลองละก็ คุณต้องลองแล้วหละครับ

.

Facebook Comment