ปก

 

กลับมาอีกครั้งกับเกมภาคต่อของซี่รี่ย์นี้ถ้านับจาก Gangstar: Crime City  ก็จะได้ Gang stars New Olrean เป็นภาคที่ 7 พอดี และเป็นภาคที่ผมรอมานานเนื่องจากเห็นว่าภาคนี้มีระบบที่เพิ่มมาค่อนข้างเยอะ

Gangstar New Orleans  จะพาคุณเข้าสู่เมือง New Orleans ที่มีเหล่าแก๊งอันธพาล และการปกครองเป็นเขต โดยอธิบายเนื้อเรื่องและเกมการเล่นได้สั้นๆก็คือให้เราก้าวขึ้นไปเป็นใหญ่หลังจากแก๊งใหญ่ได้ถูกจับ แก๊งต่างๆมากมายก็เข้าห่ำหั่นแย่งกันเป็นใหญ่ รวมไปถึงเราด้วยนั่นเอง

เลือกตัวละคร

เมื่อเข้ามาแล้วก็มาสร้างตัวละครกัน เสียดายที่ยังคงมีแต่เพศชายให้สร้างได้และปรับหน้าตาไม่ได้มากเท่าไหร่

ระเบิดเท่ๆ

                   เกมการเล่น จะเหมือนเกมภาคที่แล้วมาเพียงแต่ภาคนี้จะเข้า-ออกภารกิจง่ายขึ้น และเสีย ค่าพลัง (stamina) ทุกครั้งที่เข้าหรือทำใหม่ หลักๆของการเล่นคือ ทำภารกิจย่อย เพื่อไปล้มบอสใหญ่ หรือคนคุมเขตนั้นๆ ซึ่งเมื่อเราทำการยึดเขตได้แล้วก็จะสามารถสั่งให้ลูกน้องเฝ้าตามจุดและทดลองบุกเองได้อีกด้วย

เขตอิทธิพล แนะนำธุรกิจ

MISSION : ภารกิจในเกม เส้นทางสู่ก๊อดฟาเธอร์ :

ด้านภารกิจมีซับเป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย มีไกด์คอยแนะนำ ภารกิจจะมีหลากหลายแบบด้วยกัน ตั้งแต่ขับรถแข่งกับเวลา คุ้มกัน บุกถล่มคู่อริ ไปจนถึงยิงกันบ้านแตกไปข้าง โดยเมื่อจบจะมีดาวมาให้ 3 ดาว ให้เราทราบว่าจบแบบสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหนซึ่งของรางวัลจบภารกิจที่ได้ก็จะต่างกันไปตามสมัยแนวเกมมือถือยุคปัจจุบันมากขึ้นไม่ได้พยายามออกแนวตาม PC หรือ Console แบบภาคเก่าๆ

เมพ

หน้าต่างตอนเข้าภารกิจ

เปิดตัว เข้ ไร่

จัดการบอสแล้วยึดเขตมาเป็นของเราเอง

ยิงกัน ขับรถ จบด่าน

Graphic : กราฟฟิคและงานภาพ :

ฉากและกราฟฟิคยกเครื่องมาดำเนินตามแนวของตัวเองมาเป็นแบบการ์ตูนมากขึ้นแต่มีเอกลักษณ์ถึงแม้จะไม่มีอะไรหวือหวา เอฟเฟคการยิงและวิถีคมกระสุนดูมีมิติมากขึ้นเห็นได้ชัดว่ามีกระสุนแหวกอากาศมาจากปากกระบอกปืนของศัตรู ภาพจุดต่างๆในเกมทำมาได้ดีในรูปแบบเกมมือถือ มีการออกแบบแต่ละเขตพื้นที่มาอย่างดีไม่มีอะไรที่ดูขัดตา รถมีสมจริง แม้ยังมีบัคกราฟฟิคประปรายแต่ก็ไม่ได้แย่ถึงขั้นต้องยกมาบ่น

หลบ‘เห็นคมกระสุนกันแบบนี้เลยแหละ ‘มอไซล้ม

‘รอยเลือดเปรอะเปื้อนตามเสื้อหลังจากได้รับบาดเจ็บคล้ายๆเกมรุ่นพี่

ITEM : ระบบไอเทม :

                นอกจากที่กล่าว เกมยังมีระบบ ดาว ของความแรงความเก่งให้สิ่งของซึ่งเป็นอีกระบบเด่นของ Gangstar New Orleans  โดยไอเทมภายในเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ดังนี้

  • • อาวุธ [WEAPONS]  แบ่งออกเป็น 4 ช่อง ปืนพก อาวุธหลัก พิเศษ และ อาวุธหนัก
  • • พาหนะ [VEHICLES]  แบ่งออกเป็น บก น้ำ อากาศ
  • • นักเลง [THUGS]  แต่ละคนมีความเก่งและการใช้อาวุธแตกต่างกัน

3t

ตัว นักเลง ปืน

โดยทั้งหมดจะหาได้จากการสุ่มโหลวิญญาณ SPIRIT JARS หรือจากการทำภารกิจ และใช้สร้อยคอกับบูสเตอร์ในการอัพเกรด

โหล

 โหลวิญณาณสุ่มของดีๆในโลกของชาวแก๊ง

สรุปโดยรวม

Gangstar New Orleans  ได้ก้าวขึ้นไปเป็นตัวของตัวเองอีกขั้น การมองดูเกมรุ่นพี่หลายๆเกม แล้วนำระบบมาปรับใช้กับตัวเอง ระบบฟิสิกส์ที่ดีขึ้นแต่ก็ยังไม่มาก (ใส่หมวกกันน็อคหัวดิ่งลงมาจากบนเครื่องบินไม่ตาย)  AI ยังไม่ค่อยฉลาดมากเท่าไหร่ การเพิ่มความยากเหมือนว่าแค่ทำให้พวกมันยิงแรงขึ้น ตายยากขึ้น ในเรื่องแผนที่ทำมาได้กว้างมากขึ้น เห็นได้ชัดว่าปรับตัวเข้ากับ Mobile เกมอย่างเต็มตัวแล้ว เปิดตัวได้สมการรอคอย แถมยังฟรีอีกต่างหาก เป็นเกม Open World บนมือถือที่ไม่ควรพลาดเลย

ข้อดี

– ภาพสวย เสียงดี

-อิสระ แผนที่เปิดกว้างออกสำรวจได้เต็มที่

-มีอาวุธและพาหนะใหม่ๆมากมาย

-ระบบยึดเขต ส่งสมุนไปเฝ้าบ้าน

-ฟรี

ข้อเสีย

-อนิเมชั่นบัคประปราย

-หากเล่นไปนานๆจะพบว่าโลกดูไร้ชีวิต ไม่มีสัตว์ ไม่ค่อยมีกิจกรรมอื่นให้ทำนอกจากภารกิจ

-AI ไม่ฉลาด

ดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย

appstroe[1]                       google-play[1]

REVIEW by 4LKTY

 

3

Facebook Comment