พบกับเกม MOBA ( Multiplayer online battle areana)  ตัวใหม่บนมือถือที่ทำมาเอาใจคนที่ชอบแนวเกมแบบ Hero of the Storm  หรือ ไม่มีออกของนั่นเอง โดยจะเน้นที่ระบบทีม 3 VS 3 อย่างเดียวเท่านั้น  ส่วนหน้าตาเมนูจะเป็นยังไงก็ไปดูกันเลยย

INTERFACE   ::  แนะนำอินเตอร์เฟสเกม   ::

 1.เล่นการต่อสู้ ที่จะให้เราเล่นด่าน PVP เมื่อครบตามจำนวนจะได้กล่องรางวัลที่ภายในบรรจุเงินและที่อัพรูนไว้นั่นเอง

2.ด่านฝึกหัด หรือการเล่น PVP กับ AI นั่นเอง  เพื่อเป็นการฝึกซ้อมให้เข้าใจสกิลก่อนลงสนามจริง อ่อ แล้วยังสามารถบังคับฮีโร่ได้ทั้ง 3 ตัวด้วยนะ

3. PVP  พระเอกของเกม เป็นการเจอผู้เล่นแบบ 3VS3 เลนเดียว มีป่าอยู่ด้านล่างไม่มีออกของไม่มีระบบเงิน มีเพียงระบบ เลเวล(Lv.) ที่ทั้งทีมต้องช่วยกันฟาร์มโดยจะตันที่ Lv. 10

4. ภารกิจ คือโหมด  single-player campaign หรือโหมดเล่นคนเดียวนั่นเอง มีรางวัลเอาไปพัฒนาอุปกรณ์เพื่อเพิ่มทักษะให้กับฮีโร่ของเราและทางผู้พัฒนาทำมาเพื่อเวลาไม่มีอินเตอร์เน็ตจะได้ยังสามารถเล่นเกมนี่ได้อีกด้วย

5. แสดงค่า
• เอเนอร์กอน(สีเทา) : ใช้สำหรับประกอบอุปกรณ์ หาได้จากการเล่น

• พลาเนตูน   (สีส้ม)  : ใช้สำหรับ จ้างฮีโร่ใหม่ และ ใช้กับรูน

• แซปฟิไรท์ (สีม่วง)  : แร่เงินเติมนั่นเอง เอาไว้ใช้จ้างฮีโร่และจิปาถะ

6. แสดงฮีโร่,  สปาร์ค ,เควสต์ ,ช่องเก็บของ, เพื่อน, โบนัสล็อคอิน  และ ข่าวสาร

 

 

spark  ระบบสปาร์ค  เป็นระบบที่ใครเล่นเกม MOBA มาจะคุ้นเคยดี  คือสกิลพิเศษหรือ ถ้าหากเป็นใน League of Legends คือ spell นั่นเอง โดยตอนนี้จะมีสปาร์คทั้งหมด 5 ชนิด

  • •  สปาร์คแห่งชีวิต   รักษาผู้ร่ายและฮีโร่พันธมิตรทั้งหมดรอบตัวเท่ากับ 15% ของพลังชีวิตสูงสุด
  • •  สปาร์คแห่งการฟาดฟัน  ฮีโร่จะหวดมิเนียนและสัตว์ประหลาดไม่สังกัดฝ่ายทั้งหมดรอบตัวสร้างความเสียหายปานกลางและรักษาตัวเองเท่ากับ 10% ของพลังชีวิตสูงสุด
  • •  สปาร์คแห่งความคลั่ง  ฮีโร่ได้รับความเร็วการโจมตี 20% ความเสียหายที่ทำออกไปจะเพิ่มขึ้น 20% ลดคูลดาวน์สกิลที่ใช้ไปแล้ว 10% เป็นเวลา 4 วินาที และรักษาตัวเองเท่ากับ 10% ของพลังชีวิตสูงสุด
  • •  สปาร์คแห่งความเร็ว ฮีโร่จะเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 45% เป็นเวลา 5 วินาที และรักษาตัวเองเท่ากับ 10% ของพลังชีวิตสูงสุด
  • •  สปาร์คแห่งการผลัก  ฮีโร่จะเตะฮีโร่ศัตรูหรือสัตว์ประหลาดทั้งหมดออกไป 3 เมตร ทำให้ช้าลง 30% เป็นเวลา 3 วินาที และรักษาตัวเองเท่ากับ 10% ของพลังชีวิตสูงสุด

 

นอกจากนี้ยังมีระบบ  ช่องเก็บของ เพื่อนำมาอัพเกรด อุุปกรณ์เพิ่มความแกร่งให้กับฮีโร่อีกด้วย  โดยการอัพเกรดนั่นต้องมีชิ้นส่วนของการเล่นให้ครบตามจำนวนและมีเอเนอร์กอนเพียงพอ

 

สะสมของ แล้วนำมาเพิ่มระดับให้อุปกรณ์ของฮีโร่

 

 

::GAMEPLAY  เจาะระบบเกมการเล่น ::

อย่างที่เกริ่นกันไปแล้วว่า เกมการเล่นของเกม Planet of Heroes เป็นแบบเลนเดียว 3VS3 ไม่มีมีระบบเงิน ระบบซื้อของออกของใดๆ แม้แต่ระบบอัพสกิลตอนเลเวลขึ้น  จึงให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากเกม MOBA อื่นๆ แต่ก็ทดแทนด้วยระบบสปาร์ค ระบบอัพเกรดอุปกรณ์ ระบบฟาร์มรวม เลเวลทั้งทีมจะขึ้นพร้อมกัน และรูนพิเศษที่ได้จากการสังหารสัตว์ป่าที่สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้เราได้ชั่วคราวเท่านั้น การออกสกิลจะมีสองแบบคือสกิลแบบใช้มือลากไปยังจุดที่จะปล่อยและแบบใช้งานทันที

 

 

 

การเลือกฮีโร่ถูกแบ่งออกเป็น4 สายด้วยกัน  แท้ง  โจมตี   ยิงไกล  และ ซัพพอร์ต   โดยบางสกิลของแต่ละตัวเราก็จะคุ้นเคยหรือได้เห็นกันมาบ้างในเกม MOBA ทั่วไป  ทางด้านสกิน(skin)ฮีโร่นั่นยังมีน้อยอยู่แต่ก็สวยใช่ย่อยเลยหล่ะ

 

 

ในเกม PVP เมื่อเราเริ่มเกมจะเกิดด้านในสุดของฐาน แล้วจากนั้นก็ไล่ตีป้อมไปจนถึงป้อมสุดท้ายของฝ่ายศัตรู ก็เป็นอันจบเกม โดยมีพุ่มไม้ให้ดักซุ่มโจมตีกัน และรูนโจมตี ป้องกัน เพิ่มเลือด ที่ดรอปจากสัตว์ป่าเป็นตัวช่วยนำทางไปสู่ชัยชนะ

 

 

 

การเล่นเป็นทีมสำคัญมาก

หลังป้อมจะมีที่ฟื้นพลังโผล่มาเป็นระยะ

เกมการเล่นแบบ ภารกิจ single-player campaign 

จะปลดล็อคตั้งแต่เลเวล 4 เป็นภารกิจแบบมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง ให้เราเลือกฮีโร่ ควบคุมได้ทั้ง 3 ตัว ลุยไปจนจบด่านเพื่อของรางวัลในตอนท้าย เช่น เงิน และ ชิ้นส่วน เป็นต้น โดยการเล่นโหมดนี้ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

 

 

 

สรุปโดยรวม

เกม Planet of Heroes เป็นเกม MOBA ภาพสวยสบายตาอีกเกมที่ไม่ควรมองข้าม  จากที่เล่นมาผมเองยังไม่เจอบัคใดๆ ตัวเกมตั้งใจทำมาเพื่อรองรับกับตลาดเกม eSports ระบบเกมมีความสมดุลหากเล่นเป็นทีม

มีระบบรูนที่ศึกษาง่าย สกินฮีโร่สวย แต่ แพงมากเช่นกัน

ข้อดี

– เล่นง่าย

– ภาพสวยสบายตา

– มีระบบเล่นคนเดียว

ข้อเสีย

– ปิงเยอะมากหากเน็ตไม่เร็วจริง ใช้ 4G ไม่สามารถ Connect จับคู่ทีมได้เลย ผมต้องใช้ wifi เล่นตลอด

-ไม่มีระบบอัพสกิล เน้นการเล่นเป็นทีมสูง เล่นเก่งแค่ไหนบุกไปเดี่ยวๆก็ไม่รอด

-การเล่น PVP มีเพียงแค่เลนเดียว และ 3 VS 3 เท่านั้น

 

ใครสนใจก็โหลดมาลองเล่นได้ที่นี่เลย

 

google play       appstroe

version android ยังเป็นสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์นะครับ

REVIEW by 4LKTY

Facebook Comment