765

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท วอร์เกมมิ่ง ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าว “THAILAND PRESS GATHERING , SPRING 2017” ขึ้น เพื่อสรุปภาพรวมของการบริการเกมในเครือของบริษัทเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา พร้อมประกาศเตรียมเปิดบริการเกมใหม่ “Total War : ARENA” ในปี 2017 นี้ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ร้านอาหาร Sawaree Society ถนน พหลโยธิน กรุงเทพฯ

766

โดยภายในงานนั้น คุณภาสกร เจริญกิจกำจร กรรมการบริการบริษัท ออนไลน์ เกมมิ่ง พอร์ทัล ตัวแทนดำเนินการตลาดและบริการลูกค้าของบริษัท Wargaming Asia Pte Ltd ในประเทศไทย ได้สรุปภาพรวมของบริษัทในปี 2016 ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทได้จัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงได้บุกตลาดแพ็ตฟอร์มอื่น อย่างเช่นเกม Wold of Tanks Blitz ที่ลงแพ็ตฟอร์มมือถือ และเปิดตัว World of Tanks เวอร์ชั่น Play Station 4 สำหรับตลาดคอลโซลอีกด้วย

767

ทางบริษัทได้จัดงานกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกบูธโปรโมทเกมในงาน Thailand Mobile Expo 2016 ที่ผ่านมา และก็ได้จัดการแข่งขัน E-Sport ที่งาน APAC ประเทศออสเตรเลีย รวมไปถึงการจัดงาน Wargaming Fast ที่ประเทศรัสเชีย และก็ได้รับผลตอบรับที่ดีด้วย

768

สำหรับในปี 2017 นี้ จะเป็นการครบรอบการบริการในประเทศไทยของวอร์เกมมิ่ง โดยทางบริษัทได้จับมือร่วมกับทาง SEGA ผู้พัฒนาเกมชาวญี่ปุ่น ในการเตรียมเปิดบริการเกม “Total War : ARENA” เกมวางแผนสุดฮิต โดยมีจุดเด่นที่รองรับการ PVP มาถึง 10 VS 10 คน ซึ่งได้มีการเปิดทดสอบภายในกันไปแล้วและก็ได้รับผลตอบรับดีมาก โดยมีแผนจะเปิดบริการเกมในปีนี้ ภายใต้บริการใหม่จากวอร์เกมมิ่ง นั่นก็คือ Wargaming Alliance

769

.

และอีกโปรเจคก็คือ การแปลภาษาไทยของการ์ตูน “World of Tanks : Roll out” ซึ่งได้มีการดีลกับทาง Dark Horse ในการนำตัวคอมมิคมาแปลเป็นภาษาไทย และอีก 3 ภาษาในเอเชียสำหรับแฟนๆ World of Tanks อีกด้วย รวมไปถึงการยํ้าว่า ทางวอร์เกมมิ่ง จะบุกตลาดเอเชียให้มากขึ้น โดยเฉพาะประเทศไทยที่จะมีข่าวสารและอัพเดตใหม่ๆ มาอีกอย่างแน่นอน

770

สำหรับ วอร์เกมมิ่ง นั้นได้มีเกมในเครือที่เปิดบริการในประเทศไทยอยู่สามเกม นั่นก็คือ World of Tanks , World of Warships , Wold of Tanks Blitz และตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอย่าง Master of Orion: Conquer the Stars ที่เปิดบริการบน Steam อีกด้วยครับ

771

772

Facebook Comment