001

Kung Fu Royale ศึกชิงเจ้ายุทธ เกมจากสุดยอดนวนิยายกำลังภายในของกิมย้งสุดมันส์ จากค่าย GAMEINDY กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบแล้วจ้า ในวันที่ 19 กันยายน 2559 นี้ ทั้งระบบ Android และ iOS เรามาดูระบบเด่นๆ ของเกมกันเลย

จอมยุทธ์

            จอมยุทธ์คือเหล่าผู้กล้าที่จะร่วมเดินทางผจญภัยไปในยุทธภพพร้อมกับผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถหาจอมยุทธ์ได้จากแผนที่ต่างๆ รวมทั้งการสุ่มในร้านค้า โดยมีการแบ่งจอมยุทธ์ออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

  1. จอมยุทธ์แบ่งออกตามฝ่าย โดยแบ่งมี 3 ฝ่ายดังนี้คือ ฝ่ายธรรมะ ฝ่ายอธรรม และฝ่ายกลาง
  2. รูปแบบการต่อสู้ โดยจะแบ่งออกเป็น สายรุก(เน้นการโจมตีที่รุนแรง) สายรับ (ถึกทนมีพลังป้องกันเป็นเลิศ) สายบัฟ (เน้นการโจมตีด้วยพิษ และสถานะผิดปกติ) และสายฟื้นฟู (มีสกิลรักษาอาการบาดเจ็บให้ทีม)

โดยจอมยุทธ์แต่ละตัวจะมีความสัมพันธ์ต่อกัน ถ้าผู้เล่นจัดจอมยุทธ์ที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องไว้ในทีมเดียวกับก็จะได้ค่าโบนัสเพิ่มเติม ซึ่งเรียกว่าค่าวาสนา เช่น ถ้าในทีมมีตัวละคร เฉียวฟง ซีจุ๊ ต้วนอี้ ซึ่งเป็น 3 พี่น้องร่วมสาบาน ตัวละครเอกในเรื่อง 8เทพอสูรมังกรฟ้า ก็จะได้โบนัสค่าวาสนาเพิ่มขึ้น

002

003

ระบบต่อสู้

            ในการจัดทัพเพื่อออกผจญภัย ผู้เล่นสามารถจัดจอมยุทธ์ได้สูงสุดถึง 8 ตัว โดยจะแบ่งออกเป็น 5 ตัวหลัก(ออกมาสู้ก่อน) และ 3 ตัวสำรอง (จะออกมาสู้แทนเมื่อมีตัวใดตัวหนึ่งใน 5 ตัวหลักตาย)  ซึ่งในฉากต่อสู้จะเป็นการต่อสู้แบบอัตโนมัติ การโจมตีแต่ละครั้งก็จะเพิ่มค่าความโกรธ เมื่อค่าความโกรธเต็ม ตัวละครก็จะใช้สกิลของจอมยุทธ์

004

แผนที่ ดันเจี้ยน

แผนที่ และดันเจี้ยนต่างๆ ภายในเกมจะอิงสำนัก และสถานที่สำคัญ ต่างๆ ในนิยายกำลังภายในของกิมย้ง เช่น สำนักหัวซาน วังสราญรมย์ ผาไร้รัก เป็นต้น ซึ่งในแต่ละฉากจะมีด่านย่อยตั้งแต่ 6 ถึง 12 ด่านให้ผู้เล่นพิชิตกัน แน่นอนว่าเหล่าศัตรู และบอสของด่านนั้นสัมพันธ์กับนิยายแน่นอน เมื่อผู้เล่นพิชิตด่านตามเงื่อนไข ก็จะได้รับรางวัลที่กำหนดไว้อีกด้วย

005

006

Raid Boss

            ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นอื่นๆ ในเซิร์ฟเวอร์ เพื่อต่อกรเหล่า Raid Boss ที่มาในรูปแบบของเจ้าสำนักชื่อดัง อาทิ เช่น ตงฟางปุ๊ป้าย เจ้าสำนักตะวันจันทราเลื่องชื่อ หรือ ปรมาจารย์ตั๊กม้อ เจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน โดย Raid Boss จะเปิดตามเวลาทุกวันเป็นเวลา 15 นาที เมื่อพิชิตบอสได้หรือหมดเวลากิจกรรมผู้เล่นก็จะได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย

007

ระบบพรรค และสงครามชิงเมือง

ภายในเกมผู้เล่นสามารถตั้งพรรค เพื่อรวบรวมเหล่าผู้เล่นนับสิบ มาร่วมพรรค ผู้เล่นสามารถอัพเกรดและพัฒนาพรรคให้เลเวลสูงขึ้น เพื่อรับรางวัลต่างๆ จากพรรคมากมาย และที่เด่นที่สุดคือแต่ละพรรคสามารถประกาศสงครามเพื่อแย่งชิงเมืองกันได้ เมื่อยึดเมืองได้ผู้เล่นทุกคนในพรรคก็จะได้รับรางวัลตามที่ระบุไว้ในแต่ละเมือง

008

โดยตัวเกม Kung Fu Royale ศึกชิงเจ้ายุทธ เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายนนี้ พร้อมกันทั้งระบบ iOS และ Android เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆได้ทาง kfr.gameindy.com หรือ  https://www.facebook.com/KungFuRoyale  แล้วพบกันนะ !!

Facebook Comment