01

สาวกเกม Summoners War เฮลั่นกันไปแล้วกับอัพเดตใหญ่ “โฮมุนครุส” ที่ทางบริษัท Com2uS (CEO พยองจุน ซง, www.com2us.com) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมมือถือได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

อัพเดต “โฮมุนครุส” ถือเป็น talk of the town ในเหล่าผู้เล่นอย่างมาก ด้วยคอนเทนต์ใหม่ๆ อย่างมอนสเตอร์ “โฮมุนครุส” ที่เรียกได้ว่าโดนใจผู้เล่นทั่วโลกกันเต็มๆ
นอกจากนี้อัพเดต “โฮมุนครุส” ก็ยังมีการเสริมคอนเทนต์ในส่วนของโหมดที่เคยเพิ่มเข้ามาตั้งแต่อัพเดต “รอยแยกปฐพี” เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดันเจี้ยนรอยแยก และอาคารสร้าง เพื่อให้ผู้เล่นมันส์กับเกมได้มากขึ้น
■ ดันเจี้ยนรอยแยกทั้ง 5 และสกิลบอสรูปแบบใหม่!

02

▲ ดันเจี้ยนรอยแยกทั้ง 5 ที่รายล้อม “รอยแยกจู่โจม” ใน [รอยแยกปฐพี]
ประเดิมด้วยดันเจี้ยนรอยแยกทั้ง 5 ที่ถูกเพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรกให้การอัพเดตครั้งนี้ ดันเจี้ยนดังกล่าวจะมีธาตุไม่ซ้ำกัน (น้ำ/ไฟ/ลม/แสง/มืด) ซึ่งผู้เล่นจะสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปอีกขั้นด้วยการต่อสู้เหล่าบอสตัวฉกาจที่ถูกเพิ่มเข้ามา

03

▲ หน้าจอของการต่อสู้กับอสูรรอยแยกธาตุน้ำ

อสูรรอยแยกทุกตัวจะมีภูมิคุ้มกันต่อค่าสถานะผิดปกติทั้งหมด และพวกมันจะมีเกจโจมตีและรูปแบบการใช้สกิลต่างกันออกไป โดยบอสจะใช้สกิลเมื่อเกจโจมตีเพิ่มถึงค่าที่กำหนด และจะใช้สกิลท่าไม้ตายเมื่อเกจโจมตีเต็มนั่นเอง ได้ชื่อว่าท่าไม้ตายแล้ว สกิลนี้จึงรุนแรงถึงขนาดที่สามารถกำจัดมอนสเตอร์ทั้งหมดได้ในคราวเดียว แนะนำว่ารีบเอาชนะบอสให้ได้ก่อนที่มันจะใช้ท่าไม้ตายล่ะ

หากเอาชนะได้ บอสจะตกอยู่ในสถานะเมาโซเซ ซึ่งระหว่างนั้นผู้เล่นจะสามารถทำความเสียหายต่อบอสได้สูงขึ้น เมื่อสิ้นสุดสถานะเมาโซเซ ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับบอสที่แข็งแกร่งขึ้นยิ่งกว่าเดิม การต่อสู้จะดำเนินไปจนกว่ามอนสเตอร์ฝ่ายเราทั้งหมดจะพ่ายแพ้ เว้นเสียแต่ว่าผู้เล่นจะสามารถทำให้บอสติดอยู่ในสถานะเมาโซเซได้ครบ 3 ครั้ง ซึ่งจะถือว่าผู้เล่นสามารถปราบบอสได้สำเร็จราบคาบนั่นเอง ผู้เล่นจะยังสามารถรับรางวัลตามจำนวนความเสียหายต่อบอสที่ทำได้ แม้ว่าจะกำจัดบอสไม่สำเร็จก็ตาม เพราะฉะนั้นก็วางกลยุทธ์ในการต่อสู้ตามธาตุ สกิล และท่าไม้ตายของบอสให้ดีล่ะ

■ มอนสเตอร์ใหม่ “โฮมุนครุส”

04

▲ หน้าจอซัมม่อนโฮมุนครุส ที่ผู้เล่นสามารถเลือกสกิล และสร้างมอนสเตอร์ใหม่นี้ได้
โฮมุนครุสเป็นระบบที่ผู้เล่นสามารถเลือกสกิลได้ตามใจชอบและสร้างมอนสเตอร์ใหม่นี้ขึ้นมา โดยผู้เล่นสามารถปรับแต่งโฮมุนครุสของตัวเองได้โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้จากดันเจี้ยนรอยแยก ทำให้ผู้เล่นสามารถเสริมทีมของตัวเองด้วยสกิลและความสามารถที่ยังไม่มีนั่นเอง
โฮมุนครุสจะมีสกิลกดใช้ 3 สกิล และสกิลติดตัวอีก 1 สกิล การวิวัฒนาการสกิลจะมีทั้งหมด 5 ขั้น และในแต่ละขั้นผู้เล่นจะสามารถอัพเกรดสกิลกดใช้ได้ตามความต้องการ ผู้เล่นจึงต้องตัดสินใจให้ดี เพราะว่าสกิลของโฮมุนครุสจะแตกต่างกันอย่างมากจากการวิวัฒนาการในแต่ละขั้น นอกจากผู้เล่นจะยังสามารถตั้งชื่อให้โฮมุนครุสที่ตัวเองสร้างขึ้นมา รวมถึงยังสามารถเลือกธาตุให้มันได้อีกด้วย

05

▲ ธาตุของมอนสเตอร์สามารถปรับแต่งได้ที่ขั้นแรกของการวิวัฒนาการสกิล และผู้เล่นจะสามารถเลือกสกิลต่างๆ ได้ในแต่ละขั้น
■ อาคารสร้างใหม่! มาออกแบบเกาะลอยฟ้าของคุณกัน!
ผู้เล่นสามารถใช้ระบบสร้างได้ที่ [อาคารสร้าง] เพื่อสร้างสิ่งต่างๆ บนเกาะลอยฟ้าได้ โดยใช้วัตถุดิบที่ได้รับจากด่านต่อสู้ต่างๆ (โหมด Hell) ดันเจี้ยนไครอส และดันเจี้ยนรอยแยก ผู้เล่นที่มีบัญชีเลเวล 19 ขึ้นไปจะสามารถใช้ระบบการสร้างโฮมุนครุส รูน อาคาร และคอสตูมของเอลเลียได้อีกด้วย

06
▲ อาคารสร้าง (ซ้าย) & ตัวอย่างอาคารใหม่: มังกรคริสตัล(ขวา)

อาคาร
ผู้เล่นจะสามารถปรับ หรือตกแต่งเกาะลอยฟ้าในแบบของตัวเองได้ผ่าน [อาคารสร้าง] ซึ่งเป็นอาคารใหม่ อันประกอบไปด้วยมังกรคริสตัล ป้อมยิงพลุดอกไม้ไฟ รูปปั้นยักษ์โบราณ และไอเทมตกแต่งใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้อีกมากมาย

07

▲ ตกแต่งเกาะลอยฟ้าด้วยระบบสร้างใหม่แบบนี้ก็ยังได้
รูน
นอกจากอาคารต่างๆ แล้ว ในอัพเดตครั้งนี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างรูนได้อีกด้วย ซึ่งวัตถุดิบในการสร้างสามารถหาได้จากป้อมยักษ์ ถ้ำมังกร เนโครโพลิส รวมถึงดันเจี้ยนรอยแยกที่เพิ่งมาใหม่อีกด้วย รูนที่สามารถสร้างได้ก็จะมีรูนระดับต่ำ (3~5★, ธรรมดา) ระดับกลาง (4~6 ★, Magic) และระดับสูง (5~6★, Rare) นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มรูนใหม่เข้ามาอีก 5 แบบ (ต่อสู้/ฮึด/เพิ่มพูน/แม่นยำ/อดทน) รูนทั้ง 5 แบบจะเป็นเซ็ทแบบ 2 ชิ้น และแต่ละแบบจะมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ช่วยเสริมพลังให้กับมอนสเตอร์ในทีมทั้งหมดรวมถึงตัวผู้เล่นเองด้วย ดังนั้น การสร้างรูนจึงเป็นหนทางที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นได้ยิ่งกว่าเดิม
ไอเทมพิเศษ
ผู้เล่นจะสามารถสร้าง “กล่องเวทมนตร์” ที่ใช้เปิดหาคัมภีร์ รูน และหินมานาได้ด้วย นอกจากนี้ ยังได้มีการเพิ่มคอสตูมมาอีกมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกแต่งตัวให้กับ “เอลเลีย” มาสคอตประจำเกม Summoners War อีกด้วย

 

▲ การสร้างรูน

08

คอสตูมของเอลเลีย
09

■ ขยายเกาะลอยฟ้า และเลเวลสูงสุด
เลเวลสูงสุดของบัญชีจะขยายจาก 40 เป็น 50 และจะมีเกาะลอยฟ้าเพิ่มเข้ามาอีกถึง 3 เกาะ ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ของตกแต่งมากมาย ทั้งอาคารและต้นไม้ใหม่ๆ ให้ผู้เล่นสามารถตกแต่งเกาะลอยฟ้าให้โดดเด่นยิ่งกว่าเกาะไหนๆ

 

■ ขยายเกาะลอยฟ้า และเลเวลสูงสุด

สำหรับท่านที่อยากดูวิดีโอรวบรวมข้อมูลการอัพเดทแบบย่อของแพทช์โฮมุคลุส เชิญชมได้ที่ลิงค์นี้เลยจ้า https://www.youtube.com/watch?v=RMV2XZDnYJ0

 

Summoners War เปิดให้เล่นแล้วทั้งบน App Store และ Google Play

Summoners War ใน App Store: http://bit.ly/SummonersWariOS

Summoners War ใน Google Play: http://bit.ly/SummonersWarAndroid

Summoners War ใน Facebook: https://www.facebook.com/SummonersWarCom2us/

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.com2us.com.

 

 

 

 

Facebook Comment