เปิดแล้ววันนี้กับเกม Stony เกมแฟนตาซีเทิร์นเบส ที่มีภาพน่ารักถูกใจเกมเมอร์หลายๆคน ซึ่งระบบการต่อสู้ภายในเกม Stony นั้น จะเป็นระบบ turn- base กล่าวคือ เป็นการเล่นแบบสลับกันโจมตี ระหว่างฝ่ายของเราและศัตรู ซึ่งโดยปกติแล้ว ระบบนี้หลังจากผู้เล่นออกคำสั่งโจมตีไป ก็เป็นอันจบรอบไป แต่เกม Stony นั้น ได้นำระบบการ PK บนกระดานไว้ด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถที่จะมีทางเลือกในการเล่นมากยิ่งขึ้นด้วยการ วางกลยุทธ์ นั่นเอง นับเป็นลูกเล่นอีกแบบที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมระบบ PK บนกระดาน กันครับ

image1

ระบบ PK บนกระดานที่ไม่เหมือนใคร
การต่อสู้ของเกม Stony นั้นเป็นการเล่นแบบ Turn-Base และที่พิเศษกว่าคือเป็นการต่อสู้บนกระดาน ซึ่งจะทำให้เกมมีรายละเอียด และความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ไม่เหมือนกับเกม Turn-Base ทั่วๆไป ที่ผลัดการโจมตีเป็นรอบๆ แล้วก็จบไป แต่เกม Stony ผู้เล่น จะสามารถวางกลยุทธ์ ในการต่อสู้ได้จริงๆ

image2    image3

ในฉากการต่อสู้นั้น แผนที่จะแบ่งออกเป็นตาราง 4×4 รวมทั้งหมด 16 ช่อง เริ่มแรกฝั่งของเราและศัตรูจะอยู่คนละฝั่งกัน การโจมตีนั้น จะอยู่ที่รูปการการโจมตีของตัวละครแต่ละตัว โดยเราสามารถดูได้จาก จำนวนลูกศร และทิศทาง หากลูกศร มีจำนวนเท่าไหร่ เราก็จะสามารถโจมตีศัตรูได้มากเท่านั้น

image4    image5

จากตัวอย่างจะเห็นได้ว่าตัวละคร เมื่อเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งด้านล่างของนก จะไม่สามารถ โจมตีนกตัวซ้ายบนได้ แต่เมื่อเปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่ตรงกลาง  ระหว่างนกทั้งสองตัว ปรากฏว่าสามารถโจมตีได้ทั้งคู่ เป็นระบบที่ส่งผลต่อการโจมตีในแต่ละรอบจริงๆ ครับ

image6    image7

ในส่วนของการใช้สกิล ผู้เล่นก็จะต้องเช็ค ระยะของการใช้สกิลด้วย เพราะขอบเขตของสกิลนั้นมีระยะจำกัด และในทางเดียวกัน ฝ่ายศัตรูเองก็มี Skill โจมตีเหมือนกัน ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่น ที่จะช่วยให้คุณได้มีการวางกลยุทธ์ต่างๆมากขึ้น

image8    image9

นอกจากนั้น การนำตัวละคร ที่มีธาตุแพ้ทางกัน มาลงสนามจะทำให้ตัวละครอ่อนแอลง และยังส่งผลต่อระยะการเดินด้วย ฉะนั้นการเลือก Stony มาต่อสู้ในแผนที่ต่างๆ นั้นเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับระบบ การ PK บนกระดาน ที่จะทำให้ผู้เล่น มีลูกเล่นในการเล่นได้มากยิ่งขึ้น ผู้เล่นจะได้ใช้การวางแผนกลยุทธ์ในการเล่น เพื่อเอาชัยชนะมาในที่สุด ซึ่งน่าสนุกกว่าระบบ Turn-base แบบเดิมๆแน่นอน ตอนนี้เกม Stony ก็เปิดให้เล่นแล้ว ผู้เล่นที่สนใจก็สามารถเข้ามา ติดตามข้อมูลและข่าวสาร อื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง Facebook https://www.facebook.com/StonyPKBoardThai/
ดาวน์โหลดเกมได้ที่
– Android: http://m.onelink.me/b4e45f3b
– iOS: http://m.onelink.me/528793a

Facebook Comment