เปิดให้บริการแล้ว กับเกมมือถือใหม่ แนวแฟนตาซีเทรินเบส ซึ่งชื่อ Stony ก็มาจากชื่อที่ ผู้สร้างโลก เรียกเหล่ามอนสเตอร์ภายในเกมว่า Stony นั่นเอง ภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับตัวละคร Stony มากกมายกว่า 360 แบบ ซึ่งแต่ละตัวจะมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกัน โดยใช้ตารางของแผนที่ และยังมีระบบธาตุ ของเหล่า Stony ที่จะมาช่วยทำให้การต่อสู้นั้นมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น และยังมีระบบ PVP แบบ Real-Time ด้วย ทำให้เราสามารถต่อสู้กับเพื่อนๆของเราได้แบบเรียลไทม์ เราไปดูจุดเด่นต่างๆของเกม Stony กันเลยดีกว่า

image1

Stony เกมแฟนตาซีเทรินเบส ตำนานการผจญภัยของเหล่าผู้พิทักษ์แห่ง ดินแดนเทราเซีย

image2

image3

Stony มากมากกว่า 360 แบบ
ไม่มีเบื่อเพราะจัดเต็มตัวละคร มากมายกว่า 360 แบบ ให้ผู้เล่นได้ออกตามหา จะเก็บสะสม หรือต้องการสร้างทีมเจ๋งๆก็สามารถทำได้ เพราะตัวละครแต่ละแบบนั้น จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป Stony จึงนับเป็นอีกหนึ่งการท้าทายให้เกมเมอร์ที่ชอบสะสมได้แสดงฝีมือกัน

image4

ระบบ PK บนกระดานที่ไม่เหมือนใคร
การต่อสู้ของเกม Stony นั้นเป็นการเล่นแบบ Turn-Base และที่พิเศษกว่าคือเป็นการต่อสู้บนกระดาน ซึ่งจะทำให้เกมมีรายละเอียด และความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ไม่เหมือนกับเกม Turn-Base ทั่วๆไป ที่ผลัดการโจมตีเป็นรอบๆ แล้วก็จบไป แต่เกม Stony ผู้เล่น จะสามารถวางกลยุทธ์ ในการต่อสู้ได้จริงๆ

image5

image6

ในฉากการต่อสู้นั้น แผนที่จะแบ่งออกเป็นตาราง 4×4 รวมทั้งหมด 16 ช่อง เริ่มแรกฝั่งของเราและศัตรูจะอยู่คนละฝั่งกัน การโจมตีนั้น จะอยู่ที่รูปการการโจมตีของตัวละครแต่ละตัว โดยเราสามารถดูได้จาก จำนวนลูกศร และทิศทาง หากลูกศร มีจำนวนเท่าไหร่ เราก็จะสามารถโจมตีศัตรูได้มากเท่านั้น แต่หากในทิศนั้นๆ ไม่มีลูกศร แปลว่าเราไม่สามารถโจมตีศัตรู จากทิศนั้นได้เลย จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า การเลือกวางตัวละครคนละตำแหน่ง จะส่งผลต่อการโจมตีมากๆ

image7

image8

ระบบธาตุจะส่งผลกับตัวละครที่เข้ามาในแผนที่ด้วย กล่าวคือหากเป็นตัวละครที่แพ้ทาง ธาตุของแผนที่ตัวละครจะอ่อนแลลง และยังโดนได้สั้นลงดั่งภาพด้านบน ตัวละครเป็นธาตุไม้ เมื่ออยู่ในแผนที่ธาตุไฟ ทำได้รับผลกระทบ แต่หากเป็นตัวละครอื่น จะสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ และภายในแผนที่ยังมีสิ่งกีดขวางด้วย ทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตี ผ่านทิศนั้นๆมาได้ ) ซึ่งจะช่วยให้ระบบการ PK มีลูกเล่นและความสนุกมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้การแพ้ชนะ นั้นอยู่ที่การวางแผนและใช้กลยุทธ์ของเราเองด้วย

ระบบธาตุ
ภายในเกม Stony มีระบบธาตุอยู่ โดยแต่ละธาตุนั้นก็จะมี ความได้เปรียบเสียเปรียบกันด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในเกม เพราะผู้เล่นจะต้องเลือกใช้ Stony ให้เหมาะสมกับสถานะการ์ณ ยกตัวอย่างเช่น ธาตุน้ำชนะธาตุไฟ กรณีนี้ ธาตุน้ำจะสร้างความเสียหายต่อธาตุไฟได้มากกว่าปกตินั่นเอง ทั้งนี้ มีผลรวมไปถึงแผนที่ด้วย เช่นหากผู้เล่นใช้ Stony ธาตุไฟแต่นำออกไปต่อสู้ในแผนที่ธาตุน้ำ พลังโจมตีและพลังป้องกันก็จะลดลงไปด้วยเช่นกัน

กฎการแพ้-ชนะของธาตุ
ธาตุน้ำ ชนะ ธาตุไฟ , ธาตุไฟ ชนะ ธาตุไม้ , ธาตุไม้ ชนะ ธาตุน้ำ , ส่วนธาตุแสงสว่างและความมืดนั้นจะแพ้ทางกันเอง

ระบบการพัฒนาตัวละคร

image14

image15
การพัฒนาตัวละคร ไม่ใช่แค่การเพิ่มพื้นฐานของความแข็งแกร่ง แต่หลังจากพัฒนาแล้วรูปร่างตัวละครจะเปลี่ยนแปลงด้วย เช่นจากภาพด้านบน มังกรในระดับ 2 ดาวยังอยู่ในไข่ แต่หลังจากพัฒนาไปจนมี 5 ดาวแล้ว จะผ่านการพัฒนารูปร่าง จนกลายเป็นมังกรร่างสมบูรณ์

image16

image17

ระบบกิลด์ศูนย์รวมเพื่อนและบอสกิลด์
กิลด์จะเป็นที่รวมตัวของผู้เล่นในเกม ใช้เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและยังมีประโยชน์มากมาย ซึ่งในเกม Stony นั้น ระบบกิลด์ของเกม Stony นั้นมีระบบ ที่เอื้ออำนวย ให้กับผู้เล่นทุกคนอย่างมาก เช่นหากผู้เล่นต้องการเก็บเลเวล ก็สามารถส่งคำร้องให้เพื่อนๆ ในกิลด์ช่วยอัพเลเวลได้ ซึ่งเรา ไม่ค่อยจะเห็นระบบนี้บนเกมมือถือ ซักเท่าไหร่

image18

image19

Raid Boss

image20
Raid Boss หรือ บอสกิลด์ เป็นระบบอยู่ในกิลด์ มีจุดประสงค์ให้เพื่อนๆ ในกิลด์ช่วยกันต่อสู้ ซึ่งการจะเรียกบอสกิลด์ออกมาได้นั้นก็ไม่ง่าย เพราะผู้เล่นในกิลด์จะต้องช่วยกันนำของบูชายันต์มาเรียก บอสกิลด์ ถึงจะเกิดมา โดยจะมีเวลาจำกัดในการช่วยกันต่อสู้ หลังจากกำจัดบอสกิลด์ได้ ผู้เล่นในกิลด์ก็จะได้รับของรางวัลกันไปถ้วนหน้า

image21

ระบบ PVP Real Time Battle
สำหรับการ PVP นั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของผู้เล่นเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าใครเก่งที่สุดในเกมซึ่งเกม Stony นั้น มีระบบที่เรียกว่า PVP Real Time Battle เป็นระบบที่จะทำให้ผู้เล่นได้ ต่อสู้กับเพื่อนๆ ของคุณ หรือผู้เล่นอื่นๆ ทั่วโลกได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วระบบ PVP ของเกมอื่น จะเป็นการ PVP กับ AI นั่นเอง

image22

image23

นอกจากนั้นระบบ PVP ยังมีการจัดอันดับผู้เล่นในเกมด้วย ใครเจ๋ง ใครเก่ง เช็คกันได้ที่นี่เลย ผู้เล่นที่ติดอันดับสูงสุด ยังได้รับของรางวัลพิเศษจากระบบ PVP อีกด้วย !

ทั้งหมดนี่คือ บทสรุปของเกม Stony ที่เกมเมอร์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หากเพื่อนๆ กำลังมองหา เกมแนว Turn-base ระบบดีๆ ตัวละครและภาพน่ารัก สักเกมแล้วล่ะก็ต้องเข้ามาลองพิสูจน์ดู เปิดให้เล่นพร้อมกันแล้ววันนี้ ติดตามข่าวสารอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Stony https://www.facebook.com/StonyPKboardthai/
ดาวน์โหลดเกมได้ที่
– Android: http://m.onelink.me/b4e45f3b
– iOS: http://m.onelink.me/528793a

Facebook Comment