25590622_1973

มาร่วมรับบทท่านลอร์ด สร้างเมืองจัดทัพออกศึกโจมตีแย่งชิงเมืองในเกม Lords Mobile ตัวเกมจะเป็นไสต์สงคราม โจมตีดินแดนผู้เล่นอื่น แย่งชิงทรพย์สมบัติเพื่อขยายอาณาจักรของตนเอง นอกจากนี้ยังผสมผสานแนว Action RPG ที่จัดทีมฮีโร่เพื่อนำทัพไปตะลุยดันเจี้ยนตามล่าหาไอเทม เพื่อพัฒนาเกฮีโร่ให้มีความแข็งแกร่ง และยังมีระบบต่างๆ อีกมากมาย แถมรองรับภาษาไทยด้วยนะ

มาดูระบบล็อกอินเข้าสู่เกมกันก่อน ระบบล็อกอินจะเน้นไปที่ Facebook ID และ Game Center ของ iOS ถ้าพร้อมแล้วมาดูหน้าหลักของตัวเกมกันได้เลย พอเปิดตัวเกมมาปุ๊บเราจะเจอเมืองของเราเลย แอดมินขออธิบายหน้านี้ก่อนนะ เพราะจะแยกหัวข้อหลักออกไปอีกหลายหัวข้อเลย

25590622_2395
เริ่มด้วยมุมซ้ายบนจะเป็นข้อมูลตัวละคร เลเวล และพลังของเรา จากนั้นมาดูมุมขวาล่างกันว่ามีอะไรบ้าง
1. กิลด์ การมีกิลด์ถือว่าดีเยี่ยมเลย เพราะคนในกิลด์จะสามารถช่วยเหลือเราได้ในเวลาที่สร้างเมือง เราสามารถกดขอความช่วยเหลือได้ เวลาก็จะลดลงไปเรื่อยๆ ทำให้สร้างเสร็จไวขึ้น
2. จดหมาย จะหมายไม่ได้ไว้ใช้รับของขวัญแต่อย่างใด้ แต่จะเป็นจดหมายบอกสถานะเมือง การอัพเกรด และการโจมตีต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเมืองเรา
3. เควส ในหัวข้อเควสนี้มีหลายอย่างมาก ทั้งเควสดินแดน เควสเมือง เควสกิลด์ และเควส VIP แต่ละเควสมีเวลาเป็นตัวกำหนดหมด
4. การตั้งค่า ในหัวข้อนี้ละ สามารถมาเปลี่ยนภาษา (เริ่มแรกตัวเกมจะเป็นภาษาอังกฤษนะ) ล็อกอินไอดี และอื่นๆ
5. กระเป๋า ในส่วนของไอเทมต่างๆ เมื่อได้จากดันเจี้ยนก็จะมาอยู่ในนี้
6. ไอคอนหมวก คือหัวข้อฮีโร่ เราสามารถดูฮีโร่ระดับสูงและวัตถุดิบที่ใช้ในการอัญเชิญได้ที่นี้ ซึ่งเราต้องไปลงดันเจี้ยนเยอะมากถึงได้เศษฮีโร่มาสะสม พร้อมอัญเชิญออกมา
7. กล่องลึกลับ ในกล่องนี้จะสุ่มของรางวัลออกมาให้เราเรื่อยๆ ทุกๆ 5 นาที หรือไม่ก็ 10 นาที เช่นพวกหิน ไม้ หรือแร่
8. มุมขวาบน จะเป็นการแสดงผลคลังของเรา ว่าตอนนี้เรามีวัตถุดิบอะไรเท่าไร่แล้ว สามารถนำไปอัพเกรดเมืองได้เลย

25590622_4895

25590622_6247
ระบบการสร้างเมือง
เริ่มต้นมาเราจะมีอาณาจักร 1 แห่ง ให้เราสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ตามพื้นที่ว่างไปเรื่อยๆ โดยหลักๆ นั่นก็คือ Castle, Castle Wall, Barrack, Academy และอาคารผลิตทรัพยากรต่างๆ โดยการสร้างนั้นก็จะต้องรอเวลาตามเลเวล ยิ่งเลเวลสูงเวลาที่ใช้ก็จะนานขึ้น ซึ่งเราต้องอัพเกรดเรื่อยๆ เพราะจะยิ่งทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้น อย่างเช่นการอัพเกรดวิจัยที่มีทั้งการรบ เศรษฐกิจ หรือแม้กระทั่งการล่ามอนเตอร์

25590622_9308

25590622_4484

ระบบสร้างไอเทม
ในการสร้างไอเทมเพื่อสวมใส่ให้กับฮีโร่นั้น เราต้องกดที่ข้อมูลตัวฮีโร่ของเราก่อน (มุมซ้ายบน) หรือ Workshop จากนั้นก็เลือกหัวข้อที่เราจะสร้างไอเทม ซึ่งมีทั้งหมด 5 ระดับค่าความแข็งแกร่ง คือ ขาว เขียว ฟ้า ม่วง และเหลือง
ในการสร้างไอเทมแต่ละครั้งต้องใช้วัตถุดิบที่หายากพอสมควร แต่ไอเทมที่ได้มาก็ค่อนข้างดีกว่าไอเทมที่ดร็อปจากดันเจี้ยน แต่ในหัวข้อนี้ เราสามารถอัพเกรดความสามารถต่างๆ ของทีมได้ด้วย

S__31875076

25590622_3388

ระบบการขยายพื้นที่และสู้รบ
การสู้รบขยายพื้นที่ดินแดนในอาณาจักร เพื่อทำให้เรามีพื้นที่ในการสร้างสิ่งปลูกสร้างได้เยอะ ซึ่งเราจะต้องรบกับ NPC โดยใช้กองกำลังทหารบุกเข้ายึด โดยจะแบ่งเป็นประเภทของทหารได้แก่ ทหารราบ, พลยิง, ทหารม้า และเครื่องกล ในการออกไปสู้เพื่อขยายดินแดน จะมีค่าพลังของคู่ต่อสู้แสดงอยู่ เราก็ต้องมาขุนฮีโร่ของเราให้ดี ไม่งั้นจะแพ้กลับบ้านมือเปล่า แถมเสียพลังงานฟรีๆ อีก

25590622_3978

ระบบดันเจี้ยน
มาถึงการสู้รบกันบ้าง ถึงตอนนี้เราก็ต้องจัดทีมฮีโร่ออกไปรบได้แล้วเพื่อปลดล็อคฮีโร่ที่อยู่ตาม ด่านต่างๆ เก็บเลเวลและหาไอเทมเลื่อนขั้น อาวุธชุดเกราะต่างๆ มาพัฒนาให้ฮีโร่เก่งยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ถือว่าเป็นแนวผสมผสานที่ทำให้ผู้เล่นสนุกอย่างต่อเนื่อง ระหว่างรอเวลาการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปเป็นแม่ทัพ นำกองทัพไปบุกเมืองต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฮีโร่มีให้เลือกใช้มากมาย หาได้ด้วยการปลดล็อค สามารถหาอุปกรณ์ต่างๆ มาเลื่อนขั้นเพิ่มความสามารถ ในการเล่นแต่ละด่านก็จะต้องเสียค่าพลังงานชีวิต ซึ่งการต่อสู้ก็เราสามารถลากปล่อยสกิลได้อย่างอิสระ

Lord-Mobile-Review-09-640x360

ระบบกิลด์
การรบนั้นก็ต้องมีกิลด์มีพันธมิตรเป็นสหายศึกที่เอาไว้พึ่งพาในยามยาก เราสามารถช่วยไปรบทัพจัดศึก ช่วยป้องกัน ส่งเสบียง และช่วยสร้างสิ่งปลูกสร้างให้เร็วยิ่งขึ้น รวมไปถึงล่ามอนสเตอร์เพื่อรางวัลดีๆ เพราะฉะนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นทุกคนต้องเข้าร่วมกิลด์ นอกจากนี้ยังมีร้านค้ากิลด์ที่ขายของดีๆ มีกระดานพูดคุยแบ่งปันความคิด และผลประโยชน์ต่างๆ แถมมีแต้มของขวัญกิลด์อีกด้วย เพราะฉะนั้น จงอย่าอยู่แบบโดดเดี่ยว

25590622_5642

ระบบเควส
โดยเกมนี้มีเควสให้ทำมากมาย ทั้งเควสดินแดน เควสเมือง และเควสกิลด์ ไม่ยากและไม่ง่าย เพียงแค่สร้างอะไรต่างๆ หรือรอเวลา ก็จะผ่านภารกิจทันที ถือเป็นสีสันที่ทำให้ผู้เล่นได้ประโยชน์

25590622_2050

ระบบสู้รบสงคราม
เมืองทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ออกไปลุยกันได้เลย จัดทัพเพื่อไปบุกอาณาจักรอื่น เพื่อขโมยทรัพยากร ยึดครองเขตพท้นที่มาเป็นของเรา หึหึ แลดูสะใจลึกๆ
ซึ่งการออกไปรบแต่ละครั้ง ก็จะต้องเสียเวลาในการยกทัพเดินไปด้วย ยิ่งไกลก็ยิ่งนาน เพราะฉะนั้นก็ต้องวางแผนให้ดี และประเมินกำลังศัตรูเอาไว้ด้วย ส่วนแม่ทัพที่เป็นฮีโร่นั้นก็สำคัญ และจำไว้ว่าสงครามย่อมเกิดความสูญเสีย เพราะฉะนั้นต้องประเมินให้ดีก่อนออกศึกกับผู้เล่นคนอื่นๆ

S__31875074

25590622_9681

โดยส่วนตัวแอดมินเป็นคนไม่ชอบเล่นเกมที่ต้องรอเวลาการสร้างเลยจริงๆ แต่พอได้มาลองเล่นเกม Lords Mobile แล้ว รู้สึกว่าทำไมตัวเองวางมือถือไม่ลง หรือเรียกง่ายๆ ติดเกมนี้หว่า!! มีระบบหลากหลายให้เล่น ดูแล้วไม่ค่อยจำเจเท่าไหร่ ถ้าเบื่อๆ ก็ไม่ต้องรอออกเกมได้เลย เดี๋ยวมันสร้างของมันเอง
กลับเข้ามาปุ๊บ เอามือทาบอกเบาๆ มันสร้างเสร็จแล้วคร๊าา ในเรื่องของภาพ กราฟฟิกต่างๆ ก็ดี ภาพสวยสบายตา ระบบเข้าใจง่าย เป็นอีกหนึ่งเกมที่แอดมินอยากให้ลอง

25590622_226

25590622_1136

25590622_1898

ดาวน์โหลด

iPhone_download Android_download

 

 

Facebook Comment