banner

Buster Blitz เกมมือถือน้องใหม่มาแรงจากค่าย Magic Box Asia ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา นับว่ากระแสตอบรับดีมากๆ ด้วยความสนุกของตัวเกมสไตล์ Slingshot Battle ที่เล่นกับเพื่อนได้แบบ Real-time Multiplayer และความแปลกใหม่ที่น่าค้นหาอีกมากมาย มีรึที่ทีมงาน Game-Tep.com จะพลาดการรีวิวเกมสุดฮิตแบบนี้ ว่าแล้วก็มาดูวิธีการเล่นเกม Buster Blitz ไปด้วยกันเลยดีกว่าจ้า

bblogo_ok

 

เริ่มเล่นเกม

เริ่มต้นเราสามารถเลือกยูนิตได้อิสระ 1 ตัว และได้สุ่มเปิดกาฉะ 1 ครั้ง เพื่อรับยูนิตคู่ใจเอาไว้ใช้เล่นในเกม ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาหน้าเลือกยูนิตจะมี Tutorial คอยสอนวิธีการเล่นให้อย่างละเอียดเลยทีเดียว

หมายเหตุ

1.ตัวเกม Buster Blitz จะยึดภาษาของเกมตามตัวเครื่องที่เราใช้งานอยู่ สามารถเปลี่ยนภาษาในเกมทีหลังได้ แต่ต้องโหลดแพทซ์ใหม่

2.ใครที่เจอ Error เกี่ยวกับเวลาล่ะก็ ให้ตั้งค่าเวลาของตัวเครื่องให้ตรงตามเวลาปัจจุบัน (ไม่ควรห่างเกิน 3 นาที) ยึดเวลาตาม Link นี้ได้เลย > http://wwp.greenwichmeantime.com/time-zone/asia/thailand/

 

ยูนิตที่เราสามารถกดเลือกได้ตามความชอบ มีให้เลือก 3 แบบ 3 ธาตุ

 

รูปแบบการเล่น

ใช้นิ้วกดค้างไว้ที่ตัวยูนิตของเราแล้วเล็งจุดที่ต้องการ จากนั้นดึงแล้วปล่อย ตัวยูนิตก็จะเด้งไปในทิศทางที่เรากำหนด (คล้ายๆ การยิงหนังสติ๊กหรือแทงสนุ๊กเกอร์) ถ้าต้องการหยุดให้แตะที่จอ 1 ครั้ง อ๊ะๆ! ต้องระวังยูนิตของเราร่วงลงไปข้างล่างด้วยนะ ถ้าจะร่วงรีบแตะที่จอเพื่อหยุดทันทีนะจ๊ะ

ดีดให้ศัตรูร่วงลงไปเลย

KillBoss

รายละเอียดในฉากต่อสู้

HP : แถบ HP สีเขียวเป็นหลอดแสดงเลือดรวมของยูนิตทีมเรา ถ้าหลอดเลือดเหลือ 0 ก็เป็นอันจบเกม

กำแพง : ในชั้นต่อสู้จะมีกำแพงหลายแบบ ทั้งแบบที่มีกับดักติดไว้ รวมไปถึงกำแพงที่พังได้ ซึ่งกำแพงที่พังได้จะมีคุณสมบัติของธาตุ เมื่อยูนิตที่มีธาตุเดียวกันไปโดนกำแพงจะทำให้กำแพงพัง ถ้ากำแพงเป็นรูจนทำให้ยูนิตตกลงไป จะทำให้สูญเสีย HP เป็นอย่างมาก

DP : Drop Points คือแต้มที่สำหรับกดใช้ท่าไม้ตาย ได้จากการกำจัดศัตรูหรือเก็บไอเท็มระหว่างการต่อสู้

คอมโบมิตรภาพ : เป็นการคอมโบที่เกิดจากการดีดยูนิตไปชนยูนิตอีกตัวในทีมทำให้ศัตรูเกิดความเสียหายเพิ่มขึ้น

MVP : Most Valuable Player คือ ยูนิตที่กำจัดศัตรูได้มากที่สุดในการต่อสู้ การเป็น MVP จะได้รับค่าประสบการณ์สองเท่า แจ่มไปเลย ทำ MVP บ่อยๆ เลเวลยูนิตอัพไวนะเออ

 

ค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ของเกม Buster Blitz

Rank : คือเลเวลในเกมนั่นเอง สามารถเล่นเกมเก็บสะสมค่าประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เพื่ออัพ Rank ได้

STP : สัญลักษณ์รูปหัวใจ (STP) คือพลังงานที่ใช้ในการเล่น โดย 1 STP จะฟื้นฟูทุกๆ 3 นาที

เหรียญ : ค่าเงินในเกมที่ได้จากการต่อสู้หรือจากการขายยูนิต (โดยเฉพาะยูนิตโกลจิมี่จะขายได้ราคาดี) มีความสำคัญในการรวมร่างยูนิต

หินเวท : เป็นหินที่ได้จากการต่อสู้, ทำภารกิจ, กิจกรรมต่างๆ และการเติมเงิน สามารถใช้ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่ขอแนะนำให้สะสมไว้เปิดกาฉะ (Gacha) ดีกว่า จะได้มียูนิตเก่งๆ คู่ใจไงล่ะ ^^

BusterBlitz4_Main

ระบบยูนิต

ยูนิตของเกม Buster Blitz มีดาวสูงสุดอยู่ที่ระดับ 6 ดาว แต่ละดาวจะมีเลเวลสูงสุดต่างกันออกไป ดังนี้

★1: Lv.10

★2: Lv.20

★3: Lv.30

★4: Lv.50

★5: Lv.80

★6: Lv.99

 

ธาตุของยูนิต

ยูนิตแต่ละตัวจะมีธาตุแตกต่างกัน และแต่ละธาตุมีการแพ้-ชนะทางกันด้วย ได้แก่

ธาตุไฟ ชนะ ธาตุลม

ธาตุลม ชนะ ธาตุน้ำ

ธาตุน้ำ ชนะ ธาตุไฟ

ธาตุแสง ชนะ ธาตุมืด

ธาตุมืด ชนะ ธาตุแสง

BusterBlitz28

การเพิ่มพลังยูนิต

การรวมร่างเพื่อเพิ่มพลัง พูดง่ายๆ ก็เหมือนอัพเกรดยูนิตเพิ่มความสามารถ โดยเลือกยูนิตที่ต้องการเพิ่มพลังนำมากินยูนิตตัวอื่นเพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์, ค่ามิตรภาพ, ความสามารถ แนะนำให้กินยูนิตธาตุเดียวกันเพื่อการเพิ่มค่าประสบการณ์ที่คุ้มค่า ยูนิตที่เหมาะสมในการเพิ่มพลังคือยูนิตสึโบรุนหรือยูนิตรูปไห

Evolution ยูนิต

เป็นการพัฒนาร่างของยูนิต สามารถ Evolution ได้เมื่อเลเวลของยูนิตถึงระดับสูงสุด เมื่อ Evolution แล้ว ยูนิตจะมีดาวเพิ่มขึ้น หน้าตาเปลี่ยนไป และเก่งขึ้น ในการ Evolution ต้องใช้วัตถุดิบตามที่ระบบกำหนดด้วยนะ

 

ระบบเควส

การเล่นเควสมีให้เลือกเล่นทั้งแบบเล่นคนเดียว หรือเล่นหลายคน

โหมดเล่นคนเดียว : เป็นโหมดการเล่นที่เราต้องต่อสู้เพียงคนเดียว แต่สามารถนำเพื่อนไปได้ 1 คน เมื่อเลือกเพื่อนแล้วลีดเดอร์ยูนิตของเพื่อนจะเข้ามาช่วยต่อสู้ด้วย

โหมดเล่นหลายคน : เป็นโหมดการเล่นที่เราสามารถเล่นกับเพื่อนคนอื่นๆ ได้แบบ Real Time ซึ่งเราจะเป็นผู้สร้างห้องหรือเข้าไปหาห้องแจมกับเพื่อนๆ ก็ได้ โดยในห้องจุคนสูงสุด 4 คนต่อการเล่น

คนสร้างห้อง จะเสีย STP ในการเล่น และได้ของรางวัลหลังต่อสู้เสร็จแบบครบ ไม่ว่าจะเป็น ค่าประสบการณ์ผู้เล่น, ค่าประสบการณ์ยูนิต, เหรียญ, ยูนิต, ไอเท็ม

คนแจมห้อง ไม่เสีย STP ในการเล่น และได้ของรางวัลหลังต่อสู้เสร็จแบบไม่ครบ โดยได้ค่าประสบการณ์ยูนิต, เหรียญ, ยูนิต, ไอเท็ม แต่ไม่ได้ค่าประสบการณ์ผู้เล่น

 

ความเจ๋งของเกม Buster Blitz สามารถชวนเพื่อนๆ จาก Line มาเข้าห้องร่วมเล่นด้วยกันได้ด้วย คลิกปั๊บ เข้าห้องไปเล่นได้เลย *0*

ระบบกาฉะ (Gacha)

มีให้เลือก 2  แบบ ได้แก่

กาฉะระดับสูง : ใช้หินเวท 50 อัน ในการเปิดสุ่มยูนิต ★3 ขึ้นไป 1 ตัว

กาฉะ FP : สามารถใช้ Friend Points 50 แต้ม ในการเปิดสุ่มยูนิต 1 ตัว

 

ระบบ VIP

ระบบที่ช่วยทำให้การเล่นสะดวกสบายมากขึ้น ในกรณีที่เติมเงินก็จะได้รับสิทธิ์ VIP ตามที่ระบบกำหนดไว้

 

ระบบเพื่อน

ในเกมสามารถเพิ่มเพื่อนได้ ยิ่งเลเวลสูงยิ่งเพิ่มเพื่อนได้มากขึ้น และถ้าเป็นเพื่อนกัน เวลาจบการต่อสู้ยังได้รับ Friend Points มากกว่าคนที่ไม่เป็นเพื่อนอีกด้วย

 

สรุป

เรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือที่มีระบบ และรายละเอียดปลีกย่อยค่อนข้างเยอะเหมือนกันสำหรับเกม Buster Blitz ตัวเกมมีการแปลภาษาถือว่าแปลได้ดีมากๆ ใส่มุกตลกแบบจัดเต็ม ยิ่งตอนศัตรูร่วงลงไปข้างล่างนี่อ่านแล้วฮากระจาย ภาพในเกมดูตั้งใจทำและใส่ใจในรายละเอียด ทำให้ตัวเกมออกมาดูหรูน่าเล่น บางจุดยิบย่อยมากจนนึกไม่ถึงว่ามีจุดตรงนี้ด้วย อย่างเช่น การเชียร์เพื่อนในเกมโดยกดที่มุมขวาล่างของหน้าจอต่อสู้ ส่วนรูปแบบการเล่นของเกมไม่ยากเท่าไหร่ แค่กะจังหวะการยิงให้เป็นก็พอแล้ว สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ

นอกจากนี้ยังเล่นร่วมกับเพื่อนๆ ได้แบบ Real-time Multiplayer ชอบตรงที่ชวนเพื่อนจาก Line มาเล่นได้ด้วย พอเพื่อนกดที่ Link เชิญชวนก็สามารถเข้ามาเล่นด้วยกันในห้องได้เลย สะดวกฝุดๆ

สำหรับตัวเกมไม่ค่อยมีระบบ Community เช่น ระบบ Chat, ระบบกิลด์ อาจจะอึดอัดสักหน่อยสำหรับผู้เล่นสายแชทบางท่าน แต่ด้วยความที่เกมนี้ใส่ใจในรายละเอียด ถึงไม่มีแชทแต่ก็เหมือนกันคุยกันได้นะ เพราะตรงหน้าข้อมูลส่วนตัวของเราสามารถแก้ไขข้อความแนะนำตัว รวมถึงข้อความตอนยูนิตร่วงได้ โดยภาพรวมแล้วเป็นเกมสนุกที่น่าโหลดมาเล่นจริงๆ ^^

icon

ช่องทางดาวน์โหลดเกม Buster Blitz

Android_download

iPhone_download

Facebook Comment