Cover

Sword of Soul ดาบล่าวิญญาณ เกมมือถือ 2D Side-Scrolling ที่มีรูปแบบการบังคับโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมมันส์สะใจกับการใช้สกิลแบบรัวคอมโบได้เรื่อยๆ หลายคนอาจจะอยากรู้ว่ามันส์ขนาดไหน ทีมงาน Game-Tep.com ขอพาไปรีวิวเกม Sword of Soul ให้ดูกันนะครับ

เริ่มเล่นเกม

เมื่อเข้าเกม Sword of Soul ครั้งแรก เราสามารถสร้างตัวละครได้ 5 แบบ (ในอนาคตจะมีอัพเดทเพิ่มเติม ต้องรอติดตามนะครับ)

Soul Blader ถนัดการทำคอมโบและโจมตีประชิดตัวแบบทะลุทะลวง

Pic2

Wind Walker โจมตีระยะไกลด้วยพลังพายุสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

Pic4

Spiritual Mage ถนัดการควบคุมพลังธาตุและเสกดาบมารออกมาช่วยรบ

Pic5

Mystic Assassin ถนัดการแปลงร่างและเสกมอนสเตอร์ออกมาช่วยรบ

Pic1

Death Rogue อาชีพที่เพิ่งอัพเดทใหม่ล่าสุด เป็นร่างปิศาจของ Soul Blader

Pic3

เกม Sword of Soul บังคับตัวละครแบบอิสระโดยใช้รูปแบบ Gesture-Based Combat เป็นการลากนิ้วที่จอแทนการกดปุ่มบังคับแบบเกมอื่นๆ ดังนั้นอุปสรรคเรื่องขนาดจอจึงไม่มีผลต่อเกมนี้แน่นอน

วิธีบังคับเคลื่อนไหวของตัวละคร

ควบคุมที่จอครึ่งซ้าย สไลด์นิ้วไปทางซ้ายและขวาของจอครึ่งซ้ายเพื่อบังคับตัวละครไปทางซ้ายและขวาตามนิ้วของเรา

Control

วิธีโจมตี

ควบคุมที่จอครึ่งขวา แตะที่จอครึ่งขวาเพื่อโจมตีศัตรู ยิ่งแตะรัวๆ ก็จะโจมตีคอมโบได้

Control_2

ระบบต่อสู้

หลังจากที่บังคับตัวละครจนคล่องกันแล้ว เวลาต่อสู้ก็ไม่ยากเลย แค่บังคับตัวละครซ้าย-ขวา กดโจมตีและใช้สกิลเพื่อทำลายศัตรูได้เลย แนะนำว่าควรให้ศัตรูเดินมาทางเดียวกัน เวลาโจมตีจะได้คุ้มค่า การเข้าฉากต่อสู้แต่ละครั้งต้องเสีย Energy หรือกำลัง

Pic11

รายละเอียดในฉากต่อสู้

map

แผนที่ : ในแต่ละด่านจะมีห้อง Boss (สัญลักษณ์กระโหลกไขว้สีแดง) ซึ่งเราต้องเดินทางผ่านศัตรูลูกน้องของ Boss ในห้องต่างๆ เสียก่อน ถึงจะเดินไปห้อง Boss ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเข้าทุกห้อง เพียงแค่เราเดินถูกทางแล้วไปถึงห้อง Boss ได้ก่อน เราก็ยิ่งทำเวลาได้เร็วขึ้น

HP MP

HP : หลอดเลือดของตัวละคร เราต้องคอยระวังหลอดเลือดระหว่างต่อสู้ด้วย เพราะถ้า HP เหลือ 0 ก็จบเกม แต่สามารถฟื้นคืนชีพได้ ฉากต่อสู้ของเกมนี้ในช่วงแรกๆ ไม่ยากเท่าไหร่ ศัตรูถือว่าตีค่อนข้างเบา

MP : หลอดมานาของตัวละคร จะลดลงเวลากดใช้สกิลและจะรีเจนเพิ่มขึ้นอัตโนมัติในฉากต่อสู้ ทุกครั้งที่สู้เสร็จแต่ละ Wave จะมีวาร์ปเปิด เมื่อเดินเข้าวาร์ป MP จะเต็มหลอด เพื่อให้เราสู้กับศัตรู Wave ใหม่ได้แบบเต็มที่

โดยปกติเวลาเข้าไปต่อสู้ในแต่ละด่าน จะมีพลังรบแนะนำด้วย ถ้าเป็นสีเหลืองแสดงว่าเรามีพลังรบมากกว่าที่ระบบแนะนำ ถ้าเป็นสีแดงแสดงว่าเรามีพลังรบต่ำกว่าที่ระบบแนะนำ ควรไปเพิ่มพลังรบของตัวเองเสียก่อน

Pic6

ต่อสู้จบ ได้เปิดไพ่ 1 ใบเพื่อสุ่มรางวัล

Pic8

ผลการต่อสู้

หลังจบการต่อสู้จะมีผลแสดงด้วยว่าเราทำเวลาได้เท่าไหร่ ได้รับรางวัลเป็นอะไรบ้าง ตรงนี้จะมีดาวเอาไว้สะสมเพื่อรับของรางวัลได้ด้วย ดังนั้นเน้นทำเวลาในการต่อสู้ให้เร็วกว่า 2 นาที และไม่ตายในฉาก รับรองได้ 3 ดาวตลอดแน่นอน

Pic7

โหมดกวาดล้าง

เป็นโหมดต่อสู้อัตโนมัติ เพียงแค่มีม้วนกวาดล้างก็กดท้าดวลได้เลย โดยเราจะได้รับ EXP, Gold และของรางวัลจากด่านที่เรากวาดล้าง

Pic14

การพัฒนาตัวละคร

ยิ่งเลเวลสูงมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งสามารถพัฒนาความสามารถของตัวละครได้มากเท่านั้น การจะพัฒนาตัวละครสามารถพัฒนาได้โดยใช้ Gold และคิวบิก (หาได้จากการทำเควสและต่อสู้ในฉาก)

Pic20

สกิล

เมื่อเพิ่มระดับเลเวลถึงตามที่กำหนดก็สามารถปลดล็อกสกิลใหม่ๆ ได้ แต่ละสกิลสามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มความแรงในการใช้สกิล รวมไปถึงเพิ่มพลังรบให้ตัวละครอีกด้วย การอัพเกรดสกิลต้องใช้สกิลบุ๊ค และ Gold

Pic18

การกดใช้สกิล

แต่ละสกิลจะมีการบังคับที่แตกต่างกัน เช่น สกิลดาบสายฟ้าของ Spiritual Mage ใช้งานโดยสไลด์นิ้วลงที่ครึ่งจอขวา

Skill

ระบบเควส

ระบบที่จะช่วยให้อัพเลเวลได้ไว อีกทั้งยังได้รับของรางวัลมากมาย เพียบแค่กดคุยกับ NPC แล้วทำภารกิจให้สำเร็จเท่านั้นเอง ระบบเควสในเกมนั้นไม่ยากเพราะเดินให้อัตโนมัติอยู่แล้ว

pic19

ระบบสกัดญาณ

อีกหนึ่งระบบที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร เพียงแค่ใช้ Gold หรือเพชรในการสกัดญาณเพื่อนำมาใส่ให้กับตัวละคร ตัวละครสามารถใส่ญาณได้สูงสุด 8 จุด (ต้องเลเวล 80)

Pic17

Pic16

ระบบดวล Boss

ในแต่ละวันสามารถกดดวล Boss ได้ฟรี 5 ครั้ง Boss แต่ละตัวจะมีของรางวัลต่างกันออกไป ก่อนที่จะกดดวล Boss แนะนำให้ดูพลังรบแนะนำด้วยนะครับ

Pic13

ระบบ Chat

สามารถพูดคุยกับเพื่อนๆ ในเกมได้ โดยกดที่ปุ่ม chat มีให้เลือกคุย 4 ช่องทางคือ ทั่วไป, โลก, กระซิบ, กิลด์

Pic15

สรุป

เกม Sword of Soul ดาบล่าวิญญาณ เป็นเกมมือถือที่กราฟฟิกไม่ได้อลังการมากแต่เล่นแล้วสนุก เข้าใจง่าย รูปแบบการบังคับไม่เหมือนใคร อาจจะต้องปรับจูนนิดนึงเพื่อให้ชินกับการเล่น ถ้าบังคับเก่งๆ แล้วจะสู้มันส์มาก เพราะสกิลคอมโบใส่ได้แบบรัวๆ มันส์สะใจ ระบบในเกมมีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละระบบจะค่อยๆ ปลดล็อกเมื่อถึงเลเวลที่กำหนด สำหรับปัญหาที่เจอในเกมจะมีเรื่องภาษาที่แปลงงๆ บ้างในบางจุด แต่ถ้าใครชอบเน้นต่อสู้แบบมันส์ๆ ขอแนะนำเกมนี้เลยครับ

icon

ช่องทางดาวน์โหลดเกม Sword of Soul

Android_download

iPhone_download

Facebook Comment