samkok-saga

เกมมือถือที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานสามก๊กนั้นมีมากมายให้เลือก วันนี้ทีมงาน Game-Tep.com จึงขอนำเกมสามก๊กอีกหนึ่งเกมมาแนะนำให้รู้จักกัน นั่นก็คือ Samkok Saga จอมราชันย์อหังการ จากค่ายเกม i9Games ซึ่งเป็นเกมสามก๊กแนววางแผนการรบ ที่มีความละเอียดทั้งในด้านสงคราม การบริหารบ้านเมือง มีขุนพลและที่ปรึกษาในตำนานให้เลือกนำมาใช้มากกว่า 200 ชีวิต

เริ่มเล่นเกม

ในเกม Samkok Saga เราจะสวมบทบาทเป็นผู้ที่หลงเข้าไปอยู่ในยุคสามก๊ก สามารถเลือกเพศได้ว่าอยากเล่นตัวละครผู้ชายหรือผู้หญิง ช่วงที่เล่นแรกๆ จะมีกวนอิ๋งผิงคอยช่วยสอนวิธีการเล่นเกมและเทคนิคต่างๆ ซึ่งเราจะต้องเป็นแม่ทัพที่แข็งแกร่ง พัฒนาบ้านเมือง รวมไปถึงเหล่าทหาร และทรัพยากรต่างๆ เพื่อไปต่อสู้ในสงครามที่ยิ่งใหญ่

กวนอิ๋งผิง สาวน้อยผู้คอยให้คำแนะนำในเกม Samkok Saga

6

ระบบต่อสู้

การต่อสู้เป็นแบบวางแผนการจัดทัพ โดยพลทหารจะต่อสู้กันอัตโนมัติ ระหว่างที่สู้จะมีเกจสกิล เราสามารถกดใช้สกิลได้เมื่อเกจเต็ม

5

4

ภาพการใช้สกิลในเกม Samkok Saga

7

8

สงครามใต้หล้า

ระบบที่ผู้เล่นสามารถไปออกสงครามเพื่อรับรางวัลต่างๆ มากมาย ซึ่งมีของรางวัลให้เลือก 3 แบบ ได้แก่

ด่าน EXP : ทำสงครามเพื่อรับค่าประสบการณ์

ด่าน ตำแหน่ง : ทำสงครามเพื่อสุ่มรับไอเทมอัพเกรดขุนพล

ด่าน อาวุธ : ทำสงครามเพื่อสุ่มรับอุปกรณ์สวมใส่ให้กับขุนพล

14

สังเกตทัพข้าศึกให้ดีๆ เพราะมีผลต่อการต่อสู้

ทัพข้าศึกอยู่แถวไหน ควรจัดแผนของเราให้เข้ากับแถวของข้าศึก เพื่อการต่อสู้ที่ง่ายขึ้น

15

16

การจัดแผนการรบ

Samkok Saga เป็นเกมที่เน้นการวางแผนเป็นหลัก ดังนั้นการจัดแผนการรบจึงเป็นหัวใจหลัก ก่อนที่เราจะลงมือต่อสู้ ควรเข้ามาดูแผนการรบของเราให้ดีก่อนว่ามีการวางแผนอย่างไร ยิ่งเลเวลสูงก็ยิ่งปรับแผนการรบได้หลากหลาย และนำขุนพลมาออกรบได้มากขึ้น

17

การบริหารบ้านเมือง

บทบาทของเราในเกม Samkok Saga นอกจากต่อสู้แล้ว ยังมีบ้านเมืองที่ต้องดูแลอีกด้วย เราต้องดูแลและคอยอัพเกรดสิ่งก่อสร้างต่างๆ เช่น ปราสาท ที่พัก คลังทอง คลังเสบียง นาข้าว ทหาร ระบบนี้มีความสนุกตรงที่เราจะได้เห็นเมืองของเราค่อยๆ เติบโต และมีทหารที่เก่งขึ้น คล้ายๆ กับระบบในเกมประเภททำฟาร์มนั่นเอง

18

สร้างปราสาทให้แข็งแกร่ง เพื่อสงครามที่ยิ่งใหญ่

19

20

ขุนพล

เราสามารถหาขุนพลตัวใหม่ได้ด้วยการสุ่มรับขุนพลโดยใช้ป้ายเงิน ป้ายทอง หรือป้ายไม้ สุ่มได้ขุนพลดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

13

12

สรุป

เกม Samkok Saga เป็นเกมสามก๊กที่เน้นการวางแผนเป็นหลัก ใครที่ชอบเกมแนววางแผนน่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะระบบของเกมทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ช่วงที่รอเวลาสร้างเมือง เราสามารถออกไปต่อสู้เพื่อรอระบบสร้างเมืองให้เสร็จ ทำให้จัดการและบริหารเวลาการเล่นของตัวเองได้ การแปลภาษาในเกมแหวกแนวดูแตกต่างจากภาพของสามก๊ก แต่ถือว่าแปลได้สนุกและอ่านเพลินเลยทีเดียว เพราะตัวละครพูดคุยเฮฮาเป็นกันเอง เป็นเสน่ห์อีกอย่างนึง การเล่นในโทรศัพท์มือถือ ภาพตอนเข้าฉากรบอาจจะค่อนข้างเล็กนิดนึง แต่สามารถซูมเข้า-ออกได้ ถ้าอยากสนุกและท้าทายไปกับสงครามสามก๊ก ห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาด!

Samkok Saga จอมราชันย์อหังการ

ช่องทางดาวน์โหลดเกม Samkok Saga

Android_download

iPhone_download

 

Facebook Comment