Cover

ช่วงนี้กระแสของเหล่าฮีโร่กำลังมาแรง ทีมงาน Game-Tep.com จึงขอนำเกมมือถือเกี่ยวกับฮีโร่มารีวิวให้ดูกันซะหน่อย นั่นก็คือ “Marvel Tsum Tsum” ซึงเป็นเกมมือถือจากสโตร์ญี่ปุ่น ที่นำฮีโร่ต่างๆ ของ Marvel มาทำเป็น Character ในรูปแบบน่ารักสไตล์ Tsum Tsum ของ Disney แถมตัวเกมยังมีระบบที่เข้ากับการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่อีกด้วย

วิธีดาวน์โหลดเกม

สำหรับผู้ใช้ระบบ iOS : ต้องเปลี่ยน Store เป็นประเทศญี่ปุ่นก่อน จึงจะดาวน์โหลดได้

สำหรับผู้ใช้ระบบ Android : สามารถดาวน์โหลดผ่านแอพ Qoo ได้เลย

Android_download

iPhone_download

logo2

 

 

 

เริ่มเล่นเกม

เมื่อเข้าเกมครั้งแรก เราจะได้รับ Tsum 1 ตัว นั่นก็คือ Iron Man

รูปแบบการเล่น

ถ้าใครเคยเล่นเกม Line Disney Tsum Tsum มาแล้ว น่าจะคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับตัวละครกลมๆ น่ารักๆ ของ Tsum Tsum ที่มีรูปแบบการเล่นแสนง่าย แค่ลากตัว Tsum Tsum ต่อเนื่องกันตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไปเพื่อทำลาย ยิ่งลากยาว ลากไว ยิ่งได้คะแนนเยอะ สำหรับเกม Marvel Tsum Tsum ก็เช่นกัน

Stage

ในเกมจะมี Stage ให้เข้าไปเล่น โดยแต่ละ Stage จะแทนด้วยดวงดาว เราจะต้องเข้าไปต่อสู้ที่ดาวต่างๆ แล้วตะลุยด่านย่อยเพื่อทำ Mission ให้ผ่าน เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ Boss ของดาวนั้นๆ ในการเล่นแต่ละครั้งจะใช้ 1 Energy

ภาพการต่อสู้ในเกม

Skill

ตัว Tsum แต่ละตัวจะมี Skill ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้การเลือก Tsum แต่ละตัวเพื่อนำไปเล่นตะลุยด่านจึงมีความจำเป็นอย่างมาก ว่าเราถนัดการใช้ Skill แบบไหน

Team

ถ้าอยากเล่นได้คะแนนสูงหรือกำจัด Boss ได้เร็ว ก็ขึ้นอยู่กับการจัดทีมด้วย ซึ่งในทีมสามารถใส่ Tsum ได้ 3 ตัว เลือกดู Tsum ที่มีเลเวลสูงๆ และ Stat ดีๆ เข้าร่วมทีมได้ง่ายๆ แค่กดลากเข้าไปในช่องทีมทั้ง 3 ช่องเท่านั้นเอง

Item

เวลาเข้าเล่นเกม สามารถเลือกใช้งาน Item เพื่อช่วยให้เล่นง่ายขึ้นได้ด้วย

Item

+Score : เพิ่มคะแนนในการเล่น

+Time : เพิ่มเวลาในการเล่น 5 วินาที

+Large : เพิ่มโอกาสการได้รับ Big Tsum หรือ Tsum ตัวใหญ่

+Bomb : ลดจำนวนการลาก Tsum จากปกติต้องลาก 7 ตัวจึงจะได้ Bomb เป็น ลากแค่ 6 ตัวเท่านั้นก็ได้ Bomb

5>4 : ลดชนิดของ Tsum จาก 5 ชนิด เหลือ 4 ชนิด ทำให้เล่นง่ายขึ้น

มาสะสม Tsum กันเถอะ

ถ้าเราต้องการ Tsum ตัวใหม่ สามารถเปิดกล่องเพื่อสุ่มได้ โดยจะต้องใช้ Orb จำนวน 5 ชิ้นเพื่อสุ่ม Tsum 1 ตัว ซึ่ง Orb สามารถหาได้จากการผ่าน Stage หรือเติมเงินเพื่อซื้อ

สรุป

สำหรับใครที่เป็นแฟนของ Marvel อยากลองเปลี่ยนแนวเกมมาเล่นแบบ Puzzle คลายเครียดดูก็ได้นะครับ เพราะเกม Marvel Tsum Tsum ถือว่ามีตัวละครจาก Marvel มากมายให้สะสมกัน ก็ขึ้นอยู่กับดวงว่าจะสุ่มได้หรือเปล่า แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้เกมยังมีแค่ภาษาญี่ปุ่น จึงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้เล่นที่แปลภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ และตัวเกมมีแค่ในสโตร์ญี่ปุ่นเท่านั้นด้วย ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคตจะมีเกม Marvel Tsum Tsum ในรูปแบบ International นะครับ ^^

ที่มา 

Website Marvel Tsum Tsum : http://marveltsumtsumgame.jp/

Fan Page LINE : Disney Tsum Tsum Fanclub : https://www.facebook.com/TsumTsumFC/

Facebook Comment