Rilakkuma

เมื่อเจ้าหมีน้อย Rilakkuma จอมขี้เกียจ มาอยู่ในเกมมือถือสุดสนุก “LINE Rilakkuma LOOP” งานนี้ใครที่หลงรัก Rilakkuma ต้องมาลองเล่นกันหน่อยแล้ว เพราะเกมนี้ทั้งเล่นง่าย แถมได้ฟินไปกับตัวละคร Rilakkuma และผองเพื่อน มาดูกันว่าจะสนุกขนาดไหน

เริ่มเล่นเกม

รูปแบบการเล่นของเกม LINE Rilakkuma LOOP เป็นแนว Puzzle ที่เล่นง่ายมาก โดยใช้การยิงลูกแก้วสีต่างๆ ให้ตรงกันตั้งแต่ 3 ลูกขึ้นไปเพื่อทำลาย (ลักษณะการเล่นเหมือนเกม Zuma แต่เปลี่ยน Character ในเกมเป็น Rilakkuma) พยายามเล่นให้ผ่านข้อกำหนดของแต่ละ Stage เท่านี้ก็ผ่านเพื่อไป Stage ถัดไปได้แล้ว

play

Stage

ในการเล่นเกมจะต้องฝ่าด่านไปเรื่อยๆ แต่ละ Stage ก็จะมีข้อกำหนดต่างกันออกไปว่าให้เราทำอะไร เมื่อเล่นจบแต่ละ Stage จะได้รับ Coin และ EXP โดยจะต้องใช้ Stamina หรือ Pudding 1 ชิ้นต่อการเล่น 1 ครั้ง

นอกจากนี้แต่ละ Stage จะมีดาว 3 ดาว ซึ่งดาวอันนี้แหละจะเป็นตัวที่เราต้องเก็บสะสมเพื่อให้สามารถผ่านไปยัง Area ถัดไปได้ การผ่านไปยัง Area ใหม่นั้น จะมีตัวดาวกำหนดไว้ว่าเราต้องมีดาวสะสมเท่าไหร่

10

Gotcha

เป็นเหมือนกับการเปิดกาชาปอง ซึ่งจะสุ่มได้รับ Skill สำหรับใช้เวลาเล่นเกม Gotcha มีให้เลือกซื้อ 2 แบบ คือ

Normal Gotcha : ใช้ 10,000 Coin ในการเปิด 1 ครั้ง

Premium Gotcha : ใช้ 30,000 Coin ในการเปิด 1 ครั้ง

gotcha

Skill

ในการเล่นเกมสามารถเลือกใช้ Skill ได้หลากหลาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคลด้วยว่าถนัด Skill ไหนเป็นพิเศษ เพราะ Skill มีผลต่อการเล่นมาก

ระบบ Community

ด้วยความที่เกมนี้ใช้ Line ในการล็อกอินเข้าเกม ดังนั้นเวลาที่เล่นก็จะมีการแสดงรายชื่อเพื่อนใน Line ที่เล่นเกม ซึ่งระหว่างทางที่เล่นแต่ละ Stage เราจะเจอเพื่อนใน Line ที่เล่นติดอยู่ใน Stage นั้นๆ เราสามารถกดส่ง Pudding ให้เพื่อนได้ และถ้า Pudding ของเราหมดก็สามารถส่ง Request เพื่อขอเพื่อนได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบชวนเพื่อนให้มาเล่นเกมด้วยกันได้ด้วย ถ้าหากชวนเพื่อนได้ตามจำนวนที่กำหนดก็จะได้รับรางวัลอีกต่างหาก (ชวนดีๆ ระวังเพื่อนดุนะ -0-)

invite

Rilakkuma Cup

เกม LINE Rilakkuma LOOP มีการจัด Ranking หรือ Rilakkuma Cup ทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่

Friend Ranking : จัดอันดับเฉพาะกลุ่มเพื่อนใน Line

World Ranking : จัดอันดับทั่วโลก ในนี้มีแต่คนเก่งๆ ทั้งนั้นเลยล่ะ

สรุป

เกม LINE Rilakkuma LOOP ถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวในเรื่องของภาพในเกมที่เป็นหมีริลัคคุมะ เพลงและอนิเมชั่นในเกมช่วยส่งเสริมให้เล่นได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ เพราะเจ้าหมีขี้เกียจมีท่าทางที่แสนน่ารักน่าหยิกอยู่แล้ว ส่วนระบบในเกมก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เหมาะกับการเล่นคลายเครียดยามว่าง ดีไม่ดีอาจจะติดลมเลยก็เป็นได้ >< ระหว่างที่เล่นถ้า Pudding หมด ก็สามารถออกมาทำอย่างอื่นเพื่อรอให้ Pudding เต็มก็ได้ ใครอยากดูน้องหมีในรูปแบบใหม่ก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะ ^^

icon_200x200

ช่องทางดาวน์โหลดเกม LINE Rilakkuma LOOP 

Android_download

iPhone_download

 

Facebook Comment