Three Kingdom Legend

Three Kingdom Legend เกมมือถือ Turn-Based RPG พร้อมตัวละครสามก๊กน่ารัก น่าติดตาม

ถ้าพูดถึงนวนิยายสามก๊ก หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี ยิ่งในวงการเกมแล้วล่ะก็ มีผู้นำนวนิยายเรื่องนี้มาทำเป็นเนื้อเรื่องและตัวละครในเกมมากมายหลากหลายแนว วันนี้ทีมงาน Game-Tep.com จึงขอหยิบยกเกมมือถืออีกหนึ่งเกมที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊กมาแนะนำกัน นั่นก็คือเกม “Three Kingdom Legend” ซึ่งเป็นเกมมือถือที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา รูปแบบการเล่นเป็นแนว Turn-Based RPG สอดแทรกเรื่องราวของตำนานสามก๊ก ทั้งจ๊กก๊ก วุยก๊ก และง่อก๊ก ผ่านตัวละคร 2D ที่มีสไตล์น่ารักออกไปทางแนวญี่ปุ่น

ตัวอย่างตัวละครจากสามก๊ก ในเกม Three Kingdom Legend

Pic02

เริ่มเล่นเกม

เมื่อเริ่มเล่นครั้งแรกจะมี Tutorial โดยมีสาวน้อยสุดแบ๊วมาคอยสอนเทคนิคการเล่นต่างๆ ซึ่งถือว่าสอนละเอียดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตัวละครของสามก๊กออกมาพูดคุย สำหรับใครที่ชอบสามก๊กอยู่แล้ว ถือว่าเกม Three Kingdom Legend ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีตัวละครจากนวนิยายสามก๊กมากมาย แถมภาพก็ถือว่าสวยใช้ได้

Pic03

Pic04

เกมนี้เราจะสวมบทบาทเป็นจอมยุทธ จัดทัพของตนเองเพื่อต่อสู้ผจญภัยในดินแดนสามก๊ก มีขุนพลจากตำนานสามก๊กให้สะสมเพียบ ลิโป้ กับ กวนอูก็มา

Pic05

Pic06

ตะลุยด่านกันเถอะ

ถ้าต้องการเข้าฉากต่อสู้ให้กดที่เมนูด่าน เมื่อเข้าฉากต่อสู้ต้องใช้กำลังหรือ Energy ในการต่อสู้ด้วย แล้วแต่ความยากของด่าน ก่อนเข้าฉากต่อสู้เราจะต้องจัดทัพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อน แล้วค่อยกดออกรบ

Pic07

Pic08

Pic09

Pic10

ระบบต่อสู้

เกม Three Kingdom Legend มีระบบต่อสู้แบบ Turn-Based วิธีโจมตีก็ไม่ยาก แค่เลือกสกิลที่ต้องการ แล้วเลือกโจมตีศัตรูที่ต้องการได้เลย ขุนพลแต่ละตัวจะมีสกิลเฉพาะแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางสกิลมีเวลา Cool down ด้วย ต้องรอครบเทิร์น Cool down จึงจะใช้สกิลใหม่ได้อีกครั้ง

**ตัวเกมมีระบบโจมตีอัตโนมัติ (AI) จึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่หน้าจอตลอดเวลา

Pic11

มีระบบวิเคราะห์ความสามารถของขุนพลด้วย โดยจะมีลูกศรบอกเป็นสีตามนี้

Pic12

เราสามารถปรับความเร็วในการต่อสู้ได้สูงสุดถึง 5 เท่า (ตัวละครต้องมีเลเวล 15 ขึ้นไปจึงจะปรับความเร็ว 5 เท่าได้)

Pic13

ระบบอัญเชิญ

คล้ายๆ กับการสุ่มเปิดกาชาปอง โดยเราสามารถอัญเชิญขุนพลมาเป็นพวกของเราได้

ยันต์ธรรมดา > สุ่มได้ขุนพลระดับ 1-3 ดาว

ยันต์ขั้นสูง > สุ่มได้ขุนพลระดับ 3-5 ดาว

หากต้องการขุนพลเก่งๆ ระดับ 3-5 ดาว ก็สามารถใช้ 75 Gold ในการกดสุ่มได้ (1 Gold ราคาประมาณ 1 บาท)

Pic14

เมื่อกดอัญเชิญ จะสุ่มได้รับขุนพล 1 ตัว สามารถเพิ่มค่าประสบการณ์เพื่ออัพเลเวลของขุนพลได้โดย การพาไปออกรบ, กลืนกินขุนพลตัวอื่น หรือนำไปฝึกซ้อม

Pic15

ระบบขุนพล

ขุนพลมีระดับดาวสูงสุดอยู่ที่ 6 ดาว หลังจากขุนพลอัพจนเลเวลเต็มแล้ว สามารถอัพระดับดาวได้โดยการพัฒนาหรือปลุกขุนพล การพัฒนาจำเป็นจะต้องใช้ขุนพลที่มีระดับดาวเดียวกันตามจำนวนที่กำหนด หลังจากพัฒนาขุนพลแล้วเลเวลของขุนพลจะกลายเป็น 1 ทั้งนี้สามารถเข้าไปดูขุนพลต่างๆ ได้ในสมุดสะสม ตอนนี้มีตั้ง 905 ตัวทีเดียว

Pic16

ความเจ๋งของระบบขุนพล

ในเกม Three Kingdom Legend มีระบบรีวิวขุนพล ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่มีเลเวล 15 ขึ้นไป สามารถพิมพ์รีวิวออกความเห็นเกี่ยวกับขุนพลแต่ละตัวได้ แถมเพื่อนๆ ยังมากด Like ได้อีกด้วย ทำให้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าจะใช้ขุนพลตัวนี้ดีไหม ระบบนี้แจ่มจริงๆ

Pic17

Pic18

คุณสมบัติธาตุ

ขุนพลทุกตัวจะมีคุณสมบัติธาตุประจำตัว ซึ่งในเกมนี้มีอยู่ 5 ธาตุ ได้แก่  น้ำ ไฟ ลม เทพ ปีศาจ

แต่ละธาตุมีการแพ้ทางกันดังนี้ ลมชนะน้ำ น้ำชนะไฟ ไฟชนะลม เทพเสมอปีศาจ

Pic19

ระบบ Community

เกมนี้มีระบบเพื่อนและสำนัก ซึ่งเวลาต่อสู้สามารถเลือกเพื่อนมาเข้าร่วมต่อสู้กับเราได้ด้วย ระบบเลือกเพื่อนก็ไม่ธรรมดา เพราะว่ามีเพื่อนๆ จากประเทศอื่นๆ ให้เลือกด้วยล่ะ ส่วนเพื่อนใน Facebook เราก็ชวนมาเล่นได้ตามปกติคล้ายๆ กับเกมทั่วไป ถ้าชวนได้ตามที่กำหนดก็มีรางวัลให้ด้วย

Pic20

ระบบ Chat

ถ้าต้องการคุยหาเพื่อนในเกม ก็มีระบบ Chat รองรับ สามารถเข้าไปส่องข้อมูลของผู้ที่พูดคุยได้ด้วยถ้าสนใจเป็นเพื่อนก็แอดกันได้ทันที ที่สำคัญช่อง Chat ยังเลือกช่องทางได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น SEA ใครอยากหาเพื่อนต่างชาติก็ลองดูนะ ^^

Pic21

ภาพเด็ดๆ ในเกม

ทิ้งท้ายด้วยภาพสวยๆ ในเกม Three Kingdom Legend ขอเน้นสาวๆ น่ารักแล้วกันนะ แหะ แหะ >0<

Pic22

Pic23

อั้ยย่ะ มีบ่อน้ำพุด้วย ผมนี่เลือดกำเดาไหลเลย 😉

Pic24

สรุป

เกม Three Kingdom Legend ก็ถือว่าเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมมือถือที่มีกลิ่นอายความเป็นสามก๊ก ระบบในเกมถือว่าค่อนข้างครบครันเลยทีเดียว แถมภาพในเกมก็สวยใช้ได้ ยิ่งระบบ Community ยิ่งน่าสนใจ ส่วนภาษาในเกมยังมีแปลแปลกๆ อยู่บ้างในบางจุด แต่ก็พอทำความเข้าใจได้ ด้วยความที่เป็นเกม 2D จึงไม่ค่อยพบปัญหาเกมกระตุกหรือหลุด สำหรับพื้นที่หลังติดตั้งเกมและโหลดแพทซ์ใช้พื้นที่ประมาณ 400 MB โดยรวมแล้ว เล่นง่าย สบายๆ มี AI สนุกสไตล์สามก๊กนั่นเอง

Pic25

ช่องทางดาวน์โหลดเกม Three Kingdom Legend

Android_download

iPhone_download

 

Facebook Comment