หลังจากขับเคี่ยวตลอด 2 วันเต็มๆ 16-17 ม.ค. ที่ผ่านมา ในที่สุดทีมกองทัพช้างศึกไทย Superior By Tt eSPORTS ก็สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 กลับมามอบให้พี่น้องชาวไทยได้สำเร็จอีกครั้งในวันที่ 17 ม.ค. 59 ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรางวัลระดับโลกของวงการ Esport ไทย (แถมเป็นถ้วยแรกของปีอีกต่างหาก)

สำหรับบรรยากาศของงานในวันที่ 16 ม.ค. 59 กองทัพไทยอันได้แก่ Superior By Tt eSPORTS, Estrell Tikie และ Professor By Tt สามารถฝ่าฟันอุปสรรคในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม A และ B ทั้ง 3 ทีมสามารถสะสมคะแนนไต่อันดับขึ้นติด Top 1 ใน 4 ของแต่ละสายได้สำเร็จ

XSHOT-0

XSHOT-1

โดยสาย A ทีม Professor By Tt eSPORTS เข้ารอบมาเป็นอันดับที่ 1 ของสาย ตามมาด้วย Estrell Tikie ในอันดับ 4 ส่วนสาย B ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดได้แก่ทีม Superior By Tt eSPORTS ตามคาด

และในวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค. 59 ได้คัดเอาทีมทั้ง 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมา ไขว้สายตามคะแนนที่สะสมโดยตารางสรุปออกมาดังต่อไปนี้

ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายทีมไทยสามารถผ่านเข้ามาได้หมดทั้ง 3 ทีมได้แก่ทีม Professor By Tt eSPORTS ที่จับคู่เจอกับทีม 5 Military จากประเทศกัมพูชา และต้องเป็นที่ตะลึงเมื่อทีม Superior By Tt eSPORTS และทีม Estrell Tikie ซึ่งเป็นทีมไทยทั้งคู่ต้องเจอกันเอง โดยคู่นี้มีฝีมือชั้นเยี่ยมด้วยกันทั้งคู่แต่ด้วยผลคะแนนในรอบ 16 ทีมทำให้ต้องมาเจอกันนั่นเอง

ในการแข่งทีมน้องใหม่อย่าง Professor By Tt eSPORTS ได้ไปแข่งที่สนามแข่งย่อยข้างเวที ส่วนทีมรุ่นพี่ทั้งSuperior By Tt eSPORTS กับ Estrell Tikie ได้อยู่สนามใหญ่ เพราะถือเป็นคู่ที่น่าจับตามองมาก

XSHOT-3

XSHOT-4

XSHOT-5

XSHOT-6

และเป็นที่น่าเสียดายในรอบ 8 ทีมสุดท้ายสำหรับทีม Professor By Tt eSPORTS ที่ทำสุดความสามารถแต่ด้วยความกดดันของการแข่งขันและประสบการณ์บนเวทีโลกครั้งแรกอาจจะทำให้ตื่นสนาม จนพลาดท่าให้กับทีม 5 Military จากกัมพูชาโดยแพ้ไปด้วยสกอร์ 5-4 ซึ่งถือว่าทีมไทยน้องใหม่ทีมนี้เป็นทีมแรกที่ไต่อันดับอยู่ที่ 1 ของสาย A ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ ทำให้เชื่อได้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นทีมนี้พัฒนาฝีมือขึ้นสู่ ทำเนียบทีมชั้นเยี่ยมเทียบกับทีมรุ่นพี่ๆ ได้กันอย่างแน่นอน

XSHOT-7

XSHOT-8

XSHOT-9

XSHOT-10

และอีกหนึ่งคู่เป็นการแข่งขันของทีมไทยกับทีมไทยกันเองในรอบ 8 ทีมสุดท้าย Superior By Tt eSPORTSเจอกับทีม Estrell Tikie ด้วยฝีมือของทั้งคู่ ทำให้การพบกันครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองที่สุดในการแข่งขัน ก่อนเริ่มการแข่งขันมีการประชุมการวางแผนกันค่อนข้างตรึงเครียด ด้วยความที่ทั้งคู่เจอกันมาหลายครั้งและรู้แผนของกันดี ทั้ง 2 ทีม เล่นกันค่อนข้างกดดันเพราะเป็นทีมไทยด้วยกันเองจนสุดท้าย Superior By Tt eSPORTS สามารถเอาชนะทีม Estrell Tikie ไปด้วยสกอร์ 5-2 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

XSHOT-11

ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายทีมไทย Superior By Tt eSPORTS ผ่านเข้ามาได้และต้องเจอกับทีม Kakicrew จากประเทศสิงคโปร์ และทีม 5 Military จากกัมพูชาเจอกับทีม Sync จากสิงคโปร์ โดยเกณฑ์การตัดสินผลคือทีมใดเก็บสกอร์ครบ 7 ก่อนจึงจะเป็นผู้ชนะ

XSHOT-12

XSHOT-13-1

ผลการแข่งขันของคู่ไทยกับสิงคโปร์ในตอนแรก ทีม Kakicrew นำไปก่อน 3-1 และหลังจากนั่นทีม Superior By Tt eSPORTS สามารถตีตื้นเสมอ 3-3 ด้วยการวางแผนรวมกับเทคนิคการยิงชั้นเลิศทำให้ตีสกอร์นำและเอาชนะทีมสิงคโปร์ด้วยสกอร์ 7-5 ผ่านลุ้นรอบชิงชนะเลิศในที่สุด!

XSHOT-13-2

ในที่สุดก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นการเจอกันระหว่างทีมไทย Superior By TteSPORTS กับทีม 5 Military จากกัมพูชาที่เอาชนะทีม Professor By Tt eSPORTS ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาได้ โดยเกรณฑ์การตัดสินคือทีมใดเก็บสกอร์ครบ 9 จึงจะเป็นผู้ชนะ

Superior By Tt eSPORTS ขอกู้ศักดิ์ศรีให้แก่ทีมรุ่นน้องและเพื่อนๆ แฟนๆ ชาวไทยโดยวางเดิมพันในใจว่าจะต้องชิงตำแหน่งแชมป์โลกปีนี้มาให้ได้

XSHOT-14

XSHOT-15


XSHOT-17

XSHOT-18

XSHOT-19

XSHOT-20

ในที่สุดทีม Superior By Tt eSPORTS ก็ไม่ทำให้คนไทยทั้งประเทศผิดหวังเพราะความสามารถ, เทคนิค, การวางแผนและการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องทำให้ตีสกอร์ทิ้งห่างทีมกัมพูชาไปได้อย่างสบายๆ ด้วยสกอร์ 9-5 พร้อมชิงตำแหน่งแชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 ณ ประเทศอินโดนีเซียไปครองได้สำเร็จ!! ยินดีด้วยครับ!

XSHOT-21

คลิกเดียวก็ตายแล้ว

XSHOT-22

และต้องยกนิ้วให้กับน้องไอซ์ (เล็ก) มือสไนชั้นเยี่ยมของทีม Superior By Tt eSPORTS ที่แม่นเหมือนจับวางสามารถพิชิตศัตรูด้วยบาเรต Scarlet M82A1 (Sniper Rifle) ในรอบชิงชนะเลิศโดยมีแต้ม Kills สูงที่สุดในเกมได้ตำแหน่ง MVP สุดยอดมือปืนสไนเปอร์ของโลกในปีนี้ไปครอง

XSHOT-23

สรุปผลการแข่งขัน XSHOT MATIC 2016

XSHOT-24

อันดับ 4 ทีม Kakicrew จากประเทศสิงคโปร์ รับเงินรางวัล 2,500 USD

XSHOT-25

อันดับ 3 ทีม Sync จากประเทศสิงคโปร์ รับเงินรางวัล 4,500 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ

XSHOT-26

อันดับ 2 ทีม 5 Military จากประเทศกัมพูชา รับเงินรางวัล 7,000 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ

XSHOT-27

แชมป์โลก XSHOT MATIC 2016 ทีม Superior By Tt eSPORTS จากประเทศไทย รับเงินรางวัล 15,000 USD พร้อมถ้วยเกียรติยศ

XSHOT-28

            และการแข่งขันในปีถัดไป XSHOT MATIC 2017 จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ แน่นอนว่าทีมไทยมีหน้าที่ที่จะต้องรักษาแชมป์โลกนี้ให้จงได้ ซึ่งในไทยจะมีการจัดแข่งขันตลอดทั้งปีเพื่อเฟ้นหากองทัพทีมหน้าใหม่อยู่เรื่อยๆ อย่าลืมติดตามการแข่งขันตลอดทั้งปีและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.xshot.in.th

Facebook Comment